Trời nóng ngại bôi kem dưỡng bí da thì các nàng hãy học các bạn Hàn dùng emulsion vừa tốt vừa nhẹ mặt

Ngày đăng: 08/07/2019

Hãy học ngay các bạn Hàn dùng sữa dưỡng vừa căng da vừa thấm nhanh nhé!

Nếu ai mê đắm dưỡng da kiểu Hàn chắc không còn xa lạ gì với từ Emulsion – sữa dưỡng da. Trong 10 bước dưỡng cầu kì, các bạn Hàn không bao giờ quên dùng một sản phẩm mỏng nhẹ, đủ ẩm trước kem dưỡng và còn mang đến nhiều công dụng đa năng. Vào buổi sáng hoặc những ngày trời oi nóng, emulsion có thể hiên ngang thay thế kem dưỡng đảm nhận vai trò cấp ẩm cho da.

Trời nóng ngại bôi kem dưỡng bí da thì các nàng hãy học các bạn Hàn dùng emulsion vừa tốt vừa nhẹ mặt - Ảnh 1.
 

Emulsion (sữa dưỡng) khác kem dưỡng thế nào?

Sữa dưỡng là phiên bản nhẹ nhàng hơn của kem dưỡng ẩm. Khác với hầu hết những loại kem dưỡng ẩm thông thường gây nặng mặt nhờn rít, emulsion có nền là nước nên kết cấu lỏng và mỏng nhẹ hơn. Trong một số trường hợp, sữa dưỡng còn có dạng gel hoặc gần như lỏng hoàn toàn, thấm vào da rất nhanh và không để lại lớp màng bóng nhờn như kem dưỡng.

Trời nóng ngại bôi kem dưỡng bí da thì các nàng hãy học các bạn Hàn dùng emulsion vừa tốt vừa nhẹ mặt - Ảnh 2.

Emulsion (trái) lỏng nhẹ hơn nhiều so với kem dưỡng (phải).

Emulsion có công dụng gì?

Tuy trông nhẹ nhàng là thế nhưng emulsion cung cấp nhiều công dụng tuyệt vời chẳng kém gì kem dưỡng đâu. Và đương nhiên là chúng cũng có cả tác dụng dưỡng ẩm hoặc khoá ẩm. Không những vậy, nhiều người còn sử dụng sữa dưỡng như một sản phẩm đặc trị chứ không chỉ đơn thuần là sản phẩm dưỡng-khoá ẩm đơn thuần.

Nên sử dụng emulsion như thế nào?

Sữa dưỡng là con lai của serum và kem dưỡng. Nó không lỏng như serum và cũng không đặc bằng kem dưỡng ẩm. Vì vậy, sữa dưỡng thường được dùng sau serum và trước kem dưỡng ẩm. Vào mùa hè, bạn có thể sử dụng emulsion thay thế kem dưỡng luôn và đây là giải pháp tuyệt vời dành cho da dầu.

Da dầu

Đối với da dầu, emulsion là một lựa chọn tuyệt vời như bước dưỡng ẩm cuối cùng trước khi bôi kem chống nắng. Vì thực tế là em nó mỏng nhẹ hơn, có lớp nền là nước và thấm nhanh nêm các bạn da dầu rất chuộng, thay vì phải bôi trát kem dưỡng bí bách bóng nhờn. Hè này bạn có thể dùng emulsion thay kem dưỡng rất hợp, vừa đủ ẩm để da khoẻ mạnh vừa thoát khỏi tình trạng mặt mũi lúc nào trông cũng "nhễ nhại".

Trời nóng ngại bôi kem dưỡng bí da thì các nàng hãy học các bạn Hàn dùng emulsion vừa tốt vừa nhẹ mặt - Ảnh 3.

DR ORACLE A-Thera Emulsion (Giá gốc: 791.000 VNĐ): Sữa dưỡng này hoàn toàn phù hợp với các bạn da dầu vì có chứa thành phần chiết xuất cây tre dưỡng ẩm và cân bằng nhờn trên da, trà xanh làm dịu da. Em này được review là mỏng mịn mát lạnh như nước, dưỡng ẩm đầy đủ mà không gây bí bách sinh mụn.

Da hỗn hợp và dễ nổi mụn

Đối với những bạn da hỗn hợp và dễ lên mụn trứng cá, emulsion có thể được dùng như một sản phẩm đặc trị kiểm soát và làm sạch bã nhờn. Chúng mình có thể thoa sữa dưỡng toàn mặt hoặc chỉ bôi lên các khu vực nhiều mụn như vùng chữ T hoặc cằm.

Trời nóng ngại bôi kem dưỡng bí da thì các nàng hãy học các bạn Hàn dùng emulsion vừa tốt vừa nhẹ mặt - Ảnh 4.

COSRX Natural BHA Skin Returning Emulsion (Giá gốc: 442.000 VNĐ): Đây là sản phẩm sữa dưỡng da có chứa BHA tự nhiên giúp tẩy tế bào chết và bã nhờn dư thừa. Ngoài ra chiết xuất rau má và Hyaluronic Acid được thêm vào có công dụng dưỡng ẩm da hiệu quả. Da đủ ẩm sẽ không tiết dầu thêm đâu ạ. Tuy kết cấu nhẹ hơn nhiều so với kem dưỡng, nhưng sản phẩm này khiến da ngậm nước căng bóng cực kì. Nó làm mềm những mảng da khô và kiểm soát bã nhờn, ngăn không cho mụn trứng cá có cơ hội trỗi dậy.

Da thường

Các bạn da thường cũng có thể sử dụng emulsion như một sản phẩm thay thế hoàn hảo cho kem dưỡng. Thấm nhanh hơn, không bí da, không nhờn dính và quan trọng là da vẫn nhận được đầy đủ dưỡng chất cần thiết.

Trời nóng ngại bôi kem dưỡng bí da thì các nàng hãy học các bạn Hàn dùng emulsion vừa tốt vừa nhẹ mặt - Ảnh 5.

SUR.MEDIC+ Super Hyaluronic 100TM Aqua Emulsion (Giá gốc: 744.000 VNĐ): Emulsion này là một loại vũ khí lợi hại, giúp bạn có làn da ngậm nước kể cả trong mùa đông khô hanh. Bí mật chính là ở thành phần chứa phức hợp của Hyaluronic Acid và ceramide vừa dưỡng ẩm vừa giữ ẩm cực tốt.

Da nhạy cảm 

Đối với các bạn da nhạy cảm, emulsion là sản phẩm thừa sức để dưỡng da khoẻ mạnh mà không gây kích ứng hay mẩn đỏ. 

Trời nóng ngại bôi kem dưỡng bí da thì các nàng hãy học các bạn Hàn dùng emulsion vừa tốt vừa nhẹ mặt - Ảnh 6.

RE:P Nutrinature All-In-One Multitem (Giá gốc: 791.000 VNĐ): Đây là loại sữa dưỡng lý tưởng để cân bằng độ pH, làm sáng da, dưỡng ẩm mà không hề gây bất kì kích ứng gì. Đúng như tên gọi, sản phẩm này có chứa niacinamide, ccác chất chống oxy hoá có tác dụng nuôi dưỡng và giải quyết tình trạng da xỉn màu. Em nó cũng đã vượt qua nhiều bài kiểm tra về kích ứng nên các bạn da nhạy cảm yên tâm nhé.

Da khô

Còn đối với các bạn da khô, emulsion thật sự là một cứu tinh. Khi bạn kết hợp sữa dưỡng và kem dưỡng, thì sữa dưỡng sẽ nhận nhiệm vụ khoá ẩm còn kem dưỡng sẽ tập trung vào việc giúp da ngậm nước hơn. Nếu muốn cấp ẩm hơn nữa, các bạn có thể pha emulsion với dầu dưỡng da để có một sản phẩm gốc dầu nặng đô tuyệt vời. 

Trời nóng ngại bôi kem dưỡng bí da thì các nàng hãy học các bạn Hàn dùng emulsion vừa tốt vừa nhẹ mặt - Ảnh 7.

ETUDE HOUSE Moistfull Collagen Emulsion (Giá gốc: 349.000 VNĐ): Sản phẩm chứa các hạt collagen siêu nhỏ và nước cây baobap giúp da hấp thụ dưỡng chất nhanh. Em này có kết cấu mỏng và mịn như thạch, khi bôi lên da cho cảm giác da ngậm nước tức thì.

Nguồn: The Klog 

Facebook