Vẫn là Balenciaga biết cách 'làm tiền' giới mộ điệu: gom nắp chai nhựa về làm khuyên tai rồi bán hơn 10 triệu

Ngày đăng: 20/07/2019

Có giá thành vô lý là vậy nhưng dự là khuyên tai nắp chai của Balenciaga vẫn sẽ được nhiều người săn lùng.

Balenciaga là nơi đã giúp mẫu túi City Bag thăng hoa suốt nhiều năm và thổi bùng cơn sốt Tripple S sneaker lan rộng khắp thế giới. Nhưng đồng thời, thương hiệu này cũng là nơi sản sinh ra những item dị không thể dị hơn mà lại có giá đắt cắt cổ. Mới đây, hòa cùng xu thế "trộm nhựa", Balenciaga cũng ra mắt một đôi khuyên tai làm từ nắp chai nhựa. OK, ý tưởng thì không chê được nhưng giá thành của nó mới là điều gây suy nhược trên diện rộng...

Đúng như tên gọi của nó, món phụ kiện này quả thực được làm từ nắp chai nhựa màu xanh biển rồi gắn thêm một mảng kim loại dày cộp, thêm cái mác Balenciaga, nhờ đó giá của nó lên đến 450$ - tương đương 10,4 triệu đồng. Tất nhiên, đây không phải là một con số nhỏ.  Dù nhìn khá cool lại mang thâm ý về việc tái chế đồ nhựa nhưng rõ ràng, giá thành chính là cản trở lớn nhất. Nhưng biết sao được, vì đó là Balenciaga mà!

Trên thực tế trước đây, Balenciaga cũng từng bán những mẫu túi lấy cảm hứng từ đồ đạc quen thuộc trong cuộc sống rồi "đội giá" cao đến chóng mặt. Đơn cử như việc bán túi tote 50 triệu na ná túi Ikea 22 ngàn đồng hay túi dứa Thái Lan chẳng hạn. Cứ qua tay Balenciaga, món đồ tưởng là bình dân học vụ đến đâu cũng trở thành item đắt đỏ.

Vẫn là Balenciaga biết cách làm tiền giới mộ điệu: gom nắp chai nhựa về làm khuyên tai rồi bán hơn 10 triệu - Ảnh 3.

Hoặc gần đây nhất, hãng từng có ý tưởng xếp chồng 7 chiếc áo khoác thành 1 chiếc áo siêu to khổng lồ rồi bán với giá cỡ 150 triệu. Nói chẳng ngoa, Balenciaga chính là điển hình rõ rệt nhất của câu: trong thời trang, không gì là không thể.

Facebook