Tưởng trả lời qua quýt là xong, thương hiệu Việt đấu tố với Trương Thế Vinh lại nhận “tối hậu thư” từ brand thiết kế nước ngoài

Ngày đăng: 31/07/2019

Sóng gió vẫn chưa dừng lại với thương hiệu M khi lại bị nhà mốt nước ngoài tố cáo đích danh.

Còn nhớ vào tuần trước, thương hiệu thời trang M gây xôn xao khi sử dụng hình ảnh của Trương Thế Vinh để PR , và bị chính nam ca sĩ – diễn viên đòi bồi thường số tiền 25 triệu đồng. Câu chuyện ai đúng ai sai vẫn chưa ngã ngũ thì M lại tiếp tục bị thương hiệu thiết kế Anna and Elena Balbusso Twins chỉ đích danh trong việc sử dụng trái phép hình ảnh của họ.

Mới đây, sau thời gian dài chờ đợi nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng từ M, Anna and Elena Balbusso Twins đã đưa ra tối hậu thư gửi đến thương hiệu Việt.

Tưởng trả lời qua quýt là xong, thương hiệu Việt lại nhận “tối hậu thư” từ NTK nước ngoài về việc ăn cắp hình ảnh - Ảnh 1.

Tối hậu thư mà Anna and Elena Balbusso Twins gửi đến thương hiệu M. Họ cũng khẳng định đã lưu giữ tất cả bằng chứng về việc ăn cắp hình ảnh của M.

Tạm dịch bức thư của Anna and Elena Balbusso Twins:

"Gửi M

Việc bạn sản xuất và bán các mặt hàng quần áo in hình các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo của chúng tôi mà không có sự cho phép và việc trả tiền bồi thường thích hợp là vi phạm bản quyền của chúng tôi trên toàn thế giới, kể cả ở Việt Nam.

Bạn thông báo rằng bạn đã mua những hình ảnh này từ kho lưu trữ dữ liệu ảnh. Vậy hãy đưa ra bằng chứng để chúng tôi liên hệ với họ càng sớm càng tốt. Chúng tôi không bán bản quyền hình ảnh cho bất kỳ kho lưu trữ dữ liệu nào. Nếu bạn trung thực, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ đồng ý rằng sai lầm này cần được sửa chữa ngay một cách công bằng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để thỏa thuận về việc chi trả. Trong thời gian này, chúng tôi hy vọng cộng đồng mạng xã hội sẽ chia sẻ thông tin này đến bạn bè và những người sử dụng sản phẩm của thương hiệu để họ biết rằng họ đang sử dụng sản phẩm của thương hiệu không tôn trọng bản quyền hình ảnh.

Chúng tôi sẽ nhanh chóng đăng thông báo trên trang cá nhân sau khi bạn có cách giải quyết thỏa đáng cho vấn đề này."

Bên dưới bài đăng, Anna and Elena Balbusso Twins cũng đưa ra những bằng chứng tố cáo M đã ăn cắp hình ảnh của họ.

Hiện tại sau 15 giờ đăng tải, bài đăng của Anna and Elena Balbusso Twins đã nhận được gần 700 comment cùng với hơn 500 lượt chia sẻ. Nhiều bình luận bên dưới thể hiện sự đồng tình với Anna and Elena Balbusso Twins và không hài lòng với cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của M.

Về phần M, thương hiệu đã đóng trang Facebook sau liên tiếp những lùm xùm về vấn đề tác quyền và thái độ trả lời đốp chát với khách hàng.

Facebook