Tự ái nhất là khi bị chê ăn mặc thiếu chuyên nghiệp nơi công sở, nhưng bạn áp dụng 4 tips sau thì chỉ thanh lịch trở lên

Ngày đăng: 06/08/2019

Đến công sở, trang phục đẹp và chuẩn mốt thôi chưa đủ, bạn còn phải đảm bảo vẻ chuyên nghiệp tuyệt đối nữa.

Đi du lịch hay dạo phố, bạn chỉ cần mặc đẹp và thời thượng là đủ nhưng khi đặt chân đến công sở, chuyện ăn mặc lại cần thỏa mãn nhiều tiêu chí hơn thế, chẳng hạn như: kín đáo, chỉn chu để đảm bảo sự chuyên nghiệp cần có.

Nghe thì thấy hơi nghiêm trọng nhưng thực ra, bạn chỉ cần áp dụng 4 tips siêu đơn giản sau là có ngay style 100% thanh lịch.

1. Sơ vin gọn gàng

Sơ vin là một trong những bí kíp mặc đẹp tuyệt diệu và đa-zi-năng nhất. Thao tác nhỏ xíu này sẽ giúp vóc dáng mi nhon hơn, chiều cao được "ăn gian" vài phân, vẻ ngoài cũng thêm phần thời thượng nhưng đặt trong bối cảnh công sở, việc đóng thùng chỉn chu còn tăng vài bậc chuyên nghiệp, thanh lịch cho set trang phục của bạn nữa. Nói đến đây thì chắc chắn, bạn đã có thừa lý do để áp dụng tuyệt chiêu sơ vin thường xuyên hơn rồi.

Tự ái nhất là khi bị chê ăn mặc thiếu-chuyên-nghiệp nơi công sở, nhưng bạn áp dụng 4 tips sau thì chỉ thanh lịch trở lên - Ảnh 1.
Tự ái nhất là khi bị chê ăn mặc thiếu-chuyên-nghiệp nơi công sở, nhưng bạn áp dụng 4 tips sau thì chỉ thanh lịch trở lên - Ảnh 2.

2. Độ dài của quần/chân váy/váy liền cũng rất quan trọng

Muốn mặc đẹp và tinh tế, đặc biệt là trong môi trường đòi hỏi cao ở sự chuyên nghiệp, chỉn chu như công sở, bạn cần chú ý đến cả những tiểu tiết, như độ dài của chiếc quần âu, chân váy hay váy liền bạn muốn diện chẳng hạn.

Với váy vóc, nàng công sở cần chọn những items có độ dài qua đầu gối để đảm bảo nét lịch sự, kín đáo; nhưng cũng đừng cẩn trọng đến mức chọn váy quá dài, cỡ đến bắp chân là lý tưởng để chiều cao của bạn được cải thiện.

Đối với quần âu, bạn cũng nên tránh những kiểu quần dài lượt thượt, quét đất bởi diện lên không những dìm dáng, vẻ ngoài trông rất luộm thuộm và chính bạn cũng gặp khó khăn, bất tiện khi di chuyển nữa. Hãy chọn quần và giày dép sao cho khi lên đồ xong xuôi, gấu quần cách mặt đất cỡ 1 – 2cm là ổn.

Tự ái nhất là khi bị chê ăn mặc thiếu-chuyên-nghiệp nơi công sở, nhưng bạn áp dụng 4 tips sau thì chỉ thanh lịch trở lên - Ảnh 3.
Tự ái nhất là khi bị chê ăn mặc thiếu-chuyên-nghiệp nơi công sở, nhưng bạn áp dụng 4 tips sau thì chỉ thanh lịch trở lên - Ảnh 4.

3. Nói không với quần áo nhàu nhĩ, cũ sờn

Bạn sẽ mất điểm trầm trọng nếu giữ thói quen tiết kiệm quá đà, quần áo đã sờn vải và bạc màu vẫn cố mặc; hay không bao giờ động tay vào chiếc bàn là dù áo quần lúc nào cũng nhàu nhĩ. Và để tránh hai lỗi trang phục thiếu chuyên nghiệp này, hãy "tiễn" những items đã cũ mèm ra khỏi tủ đồ của bạn; và đừng bao giờ để quần áo thiếu là lượt, phẳng phiu nhé!

Tự ái nhất là khi bị chê ăn mặc thiếu-chuyên-nghiệp nơi công sở, nhưng bạn áp dụng 4 tips sau thì chỉ thanh lịch trở lên - Ảnh 5.
Tự ái nhất là khi bị chê ăn mặc thiếu-chuyên-nghiệp nơi công sở, nhưng bạn áp dụng 4 tips sau thì chỉ thanh lịch trở lên - Ảnh 6.

4. Giày vẫn lý tưởng hơn là dép

Khi bạn muốn set đồ công sở đang diện đạt ngưỡng 100% chuyên nghiệp và thanh lịch, hãy ưu ái giày cao gót, loafer hay giày búp bê hơn là những đôi dép lê hay dép xỏ ngón loẹt quẹt và đem đến vẻ luộm thuộm, thiếu chỉn chu cho set đồ. Thêm một bí kíp nhỏ mà có võ nữa, hãy chăm diện giày màu trung tính bởi chúng kết hợp hài hòa với mọi set trang phục, lại có thể phù phép cho bộ cánh của bạn thêm thanh lịch, nhã nhặn.

Tự ái nhất là khi bị chê ăn mặc thiếu-chuyên-nghiệp nơi công sở, nhưng bạn áp dụng 4 tips sau thì chỉ thanh lịch trở lên - Ảnh 7.
Tự ái nhất là khi bị chê ăn mặc thiếu-chuyên-nghiệp nơi công sở, nhưng bạn áp dụng 4 tips sau thì chỉ thanh lịch trở lên - Ảnh 8.
Facebook