Sự đời Dương Yến Ngọc: Thi Hoa hậu từ thời Ngô Thanh Vân, ly dị đến 2 lần, trước khi 'đá thúng' Đông Nhi đã từng 'đụng nia' Lan Khuê

Ngày đăng: 11/07/2019

Ngoài một số bộ phim ít ỏi và sự nghiệp người mẫu đã lùi tít vào dĩ vãng, mọi thành tích đáng nể nhất của Dương Yến Ngọc đều xoay quanh kỹ nghệ chọc ngoáy từ thiên hạ cho đến các đồng nghiệp xa gần trong Vbiz.

Dăm ngày nay, Vbiz nói riêng và thiên hạ nói chung đều nhao nhao về cái nhẫn kim cương chói lóa đã yên vị trên tay Đông Nhi sau mươi năm cùng vui cùng khóc bên Ông Cao Thắng. Theo lẽ dĩ nhiên là mọi người đều vui, vì bản chất thì đây là tin vui - rất vui là đằng khác. Họ chúc tụng không ngừng, mơ ước viễn cảnh cho bản thân và tự bồi đắp cho mình niềm tin về tình yêu.

Nhưng nếu như trong mọi câu chuyện cổ tích luôn có một nhân vật hắc ám xám xịt xuất hiện vào đúng giờ phút đáng mừng nhất (như Maleficent dị ác chẳng hạn) thì xem ra đời thường cũng thế. Sắc trắng tinh khôi chưa kịp bao phủ lên ngày hỷ của Đông Nhi - Ông Cao Thắng thì đã có mây đen ùn ùn kéo đến, sấm sét rền vang toàn tiếng chát chúa như "xấu", "hát dở", "không hiểu tại sao hai người yêu nhau vì Ông Cao Thắng đẹp trai lãng tử con nhà giàu"...Vâng, cơn giông tố kéo ngang trời đó mang tên Dương Yến Ngọc.

Sự đời Dương Yến Ngọc: Thi Hoa hậu từ thời Ngô Thanh Vân, ly dị đến 2 lần, trước khi đá thúng Đông Nhi đã từng động nia Lan Khuê - Ảnh 1.

Lời chúc của Dương Yến Ngọc tựa như tiếng sét gào giữa nền trời thanh, rất oái oăm và chói tai.

Dương Yến Ngọc là ai nhỉ? Ắt nhiều người đang nặn mãi không ra ấn tượng nào, đặc biệt giới trẻ cuối 9x đầu 10x. Vậy thì hãy xem như chúng ta đang nghe một câu chuyện cổ tích: Maleficent từng có quá khứ, và Dương Yến Ngọc cũng có tiểu sử.

Xét về tuổi thì Dương Yến Ngọc vào hàng kỳ cựu nhất nhì Vbiz. Cô sinh năm 1979 tại thành phố hoa phượng đỏ, từng tốt nghiệp Trung cấp an ninh nhân dân 2 và theo nghề công an từ năm 1998 đến 2000. Điểm cực thịnh của cô này là ngôi Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh được tổ chức năm 2000. Đáng chú ý là cùng năm đó, Ngô Thanh Vân chỉ đạt Á hậu 2, tức là có kém Dương Yến Ngọc vài phần (theo giám khảo thời đó cân đo).

Sự đời Dương Yến Ngọc: Thi Hoa hậu từ thời Ngô Thanh Vân, ly dị đến 2 lần, trước khi đá thúng Đông Nhi đã từng động nia Lan Khuê - Ảnh 2.

Dương Yến Ngọc thuở đôi mươi, nhìn thoáng qua đã thấy là một cô nàng tinh khôn lém lỉnh.

Sự đời Dương Yến Ngọc: Thi Hoa hậu từ thời Ngô Thanh Vân, ly dị đến 2 lần, trước khi đá thúng Đông Nhi đã từng động nia Lan Khuê - Ảnh 3.

Hình ảnh Dương Yến Ngọc đăng quang ngôi vị Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh được tổ chức năm 2000.

Sự đời Dương Yến Ngọc: Thi Hoa hậu từ thời Ngô Thanh Vân, ly dị đến 2 lần, trước khi đá thúng Đông Nhi đã từng động nia Lan Khuê - Ảnh 4.

Năm đó Siêu mẫu Bảo Ngọc giành ngôi Hoa hậu, Ngô Thanh Vân đứng ở vị trí Á hậu 2. Bẵng đi 19 năm thì cái tên Ngô Thanh Vân được cả 90 triệu dân Việt Nam đều biết, còn Dương Yến Ngọc thì dân tình phải nhờ chị... Google mới biết.

Vương miện chói lóa, bước tiếp theo của người đẹp họ Dương là sàn catwalk còn đang trong thuở sơ khai của Việt Nam. Giai đoạn "thằng chột làm vua xứ mù" này kéo dài kha khá, Dương Yến Ngọc được tán tụng là siêu mẫu bởi nhan sắc thuộc dạng ăn hình, chiều cao 1m73 và đắt show chẳng kém các chân dài cùng thời như Xuân Lan, Ngọc Thúy, Anh Thư...

Công bằng mà nhận xét thì vào thời điểm ấy, chiều cao 1m73 cùng nhan sắc hiện đại của Dương Yến Ngọc được xem như một "của hiếm" trong làng mốt Việt.

Năm 2004, cái tên Dương Yến Ngọc tiệm cận với giới trẻ hơn nhờ bộ phim điện ảnh đình đám "Những cô gái chân dài" của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Tuy chỉ là nữ phụ nhưng tính cách sắc sảo cùng diễn xuất hài hước tự nhiên đã đưa cô đến với những dự án khác như Cú đấm, Tiger, Những ngọn nến trong đêm 2, Thạch thảo... Mỗi tội chỉ vì phim điện ảnh 1735km mà công chúng phải thừa nhận rằng Dương Yến Ngọc không phải là nữ nhân được sinh ra cho bộ môn nghệ thuật thứ 7. Thế nên bây giờ cũng không mấy đạo diễn nào vời cô đóng phim điện ảnh nữa, người xem cũng đỡ phải mở lời chê bai cho mệt.

Trong "Những Cô Gái Chân Dài", Dương Yến Ngọc vào vai cô bạn thân của nữ chính Anh Thư: đanh đá sắc sảo và lém lỉnh, chuyên rủ các bạn trốn tiền nhà và đi diễn quán bar để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Vào quãng 10 năm trước như trong cái lời "chúc phúc" Dương Yến Ngọc dành cho Đông Nhi thì quả thật, giọng ca "Giả vờ say" lúc ấy mới chân ướt chân ráo bước chân vào showbiz trong khi cô thì đã nhẵn mặt. Nhưng để nhớ chính xác xem thành tựu mà chân dài này đạt được vào thời điểm ấy thì chịu, bởi trên báo chí chỉ ngập tràn toàn tin tức liên quan đến đời tư, những phát ngôn đinh tai nhức óc và gu thẩm mỹ (tuy xấu) nhưng có vẻ như đi trước thời đại.

Cụ thể là từ năm 2007, trên mặt báo đã xuất hiện tin tức cựu người mẫu này giải nghệ để toàn tâm toàn ý cho gia đình. Cô kết nghĩa trăm năm cùng giám đốc một công ty dược tại Sài Gòn, nhưng sự thật thì cuộc hôn nhân này kéo dài được có 4 năm. Nguyên do không tiết lộ rõ đâm ra người ngoài ưa đồn đoán: nào là Dương Yến Ngọc vì đánh bạc thua khiến chồng cô phải trả nợ rất nhiều, nào là chồng cô đã cầm cả sổ đỏ nhà mẹ cô để kinh doanh... Khi ấy cựu người mẫu môi mím chặt không hé nửa lời, chỉ đến năm 2014 mới tố rằng bị chồng cũ bạo hành. Tổn thương nặng đến mức cô lùi hẳn vào im lặng trong 2 năm, phong tỏa mọi hoạt động.

Sự đời Dương Yến Ngọc: Thi Hoa hậu từ thời Ngô Thanh Vân, ly dị đến 2 lần, trước khi đá thúng Đông Nhi đã từng động nia Lan Khuê - Ảnh 7.

Năm 2007 Dương Yến Ngọc kết hôn với giám đốc một công ty dược - ông Diệp Thành Tuyên và có với nhau một con gái chung, bé Khả Doanh.

Đến 2012, Dương Yến Ngọc có qua lại với một doanh nhân đang làm ăn tại Dubai nhưng tiếc rằng vạn sự đều đâm vào ngõ cụt. Phải sang 2013 thì cô mới gặp và nên duyên với doanh nhân Trần Thông, chọn cách ở nhà nội trợ và kinh doanh mỹ phẩm.

Ngược xuôi được một năm thì cặp đôi này lại nổ đùng đoàng như pháo hoa, tình duyên đôi bên cháy rụi. Có điều lần này không được êm như cuộc hôn nhân đầu tiên, đôi bên tố nhau rất quyết liệt. Dương Yến Ngọc chỉ điểm Pha Lê là "tiểu tam", khiến chồng doanh nhân không chỉ quay lưng mà còn xem cô như bao tập đấm bốc, mỗi lần đấm đến 3-4 tiếng không ngơi nghỉ. Quý ông Trần Thông kia thì lên tiếng trên trang cá nhân tố cáo vợ cũ bỏ bê con ốm không chăm sóc kèm theo một lô xích xông các nét tính cách khó ưa. Chẳng khoan nhượng, cả hai đều viện đến pháp lý để tranh cãi. Chốt hạ là Dương Yến Ngọc đăng đàn xin lỗi Pha Lê. (?!)

Sự đời Dương Yến Ngọc: Thi Hoa hậu từ thời Ngô Thanh Vân, ly dị đến 2 lần, trước khi đá thúng Đông Nhi đã từng động nia Lan Khuê - Ảnh 8.

Thời còn mặn nồng của Dương Yến Ngọc và doanh nhân Trần Thông. Cả hai có với nhau bé Gà (Trần Đức Nam).

Sự đời Dương Yến Ngọc: Thi Hoa hậu từ thời Ngô Thanh Vân, ly dị đến 2 lần, trước khi đá thúng Đông Nhi đã từng động nia Lan Khuê - Ảnh 9.

Còn đây là bằng chứng cho thưở hết mặn nồng. Dương Yến Ngọc tố cáo mình bị chồng bạo hành nặng nề và Pha Lê là "tiểu tam".

Sự đời Dương Yến Ngọc: Thi Hoa hậu từ thời Ngô Thanh Vân, ly dị đến 2 lần, trước khi đá thúng Đông Nhi đã từng động nia Lan Khuê - Ảnh 10.

Kịch bi của nhà Dương Yến Ngọc càng thêm nhộn khi cô lôi kéo thêm nhiều nhân vật khác vào.

Sự đời Dương Yến Ngọc: Thi Hoa hậu từ thời Ngô Thanh Vân, ly dị đến 2 lần, trước khi đá thúng Đông Nhi đã từng động nia Lan Khuê - Ảnh 11.

Sự vụ kết thúc bằng một lời xin lỗi từ phía Dương Yến Ngọc. Pha Lê thì cay đắng chia sẻ rằng vì bị tố là "tiểu tam" mà cô bị dân tình tẩy chay, các thương hiệu cắt hết hợp đồng, không có show để diễn...

Ngoài đời tư rối như hẹ thì nét riêng trong đời Dương Yến Ngọc còn là lối phục sức rất "bốc", mỗi lần sải bước trên thảm đỏ là như một lò than di động khiến dân tình xung quanh bức bí nổ đom đóm mắt. Cô tại vị trên "phong thần bảng" chuyên về khoản... thảm họa thời trang cũng vào hạng trường kỳ, chẳng thèm nể nang các đàn em đôi mươi còn non nớt kinh nghiệm.

Những ký ức kinh hoàng còn đọng lại trong giới mộ điệu về gu thẩm mỹ quái chiêu của Dương Yến Ngọc. Cô ăn mặc không chỉ xấu mà còn khá phản cảm. Thế nhưng thời nay thì kiểu thời trang mặc-như-không này lại khá được ưa chuộng, thậm chí cánh đàn em thời nay còn "cấp tiến" hơn vài bậc.

Cách đây 2 năm, cái tên Dương Yến Ngọc tiếp tục được nhai đi nhai lại trên các trang báo nhờ chiến tích tại cuộc thi Hoa hậu quý bà Hòa bình thế giới 2017. Vâng, tức sau 17 năm cô lại thi Hoa hậu và lần này giành giải Hoa hậu Quý bà Hòa bình châu Á (đại loại như Minh Tú giành giải Hoa hậu Siêu quốc gia Châu Á, chung quy không phải vương miện tối cao). Người ta chú ý đến giải thì ít mà lạ vì diện mạo của cựu người mẫu là nhiều. Chính cô cũng tự nhận bản thân "đại tu" đến 3 lần, từ sửa mũi đến làm đầy khuôn mặt bằng cấy mỡ tự thân, xử lý bọng mắt...

Sự đời Dương Yến Ngọc: Thi Hoa hậu từ thời Ngô Thanh Vân, ly dị đến 2 lần, trước khi đá thúng Đông Nhi đã từng động nia Lan Khuê - Ảnh 13.

Sau 17 năm, Dương Yến Ngọc lại đăng quang.

Sự đời Dương Yến Ngọc: Thi Hoa hậu từ thời Ngô Thanh Vân, ly dị đến 2 lần, trước khi đá thúng Đông Nhi đã từng động nia Lan Khuê - Ảnh 14.

Dân tình không chú tâm vào vương miện mà chỉ chăm chăm vào gương mặt khác xa ngày trước của Dương Yến Ngọc.

Cuối cùng, nếu có cân nhắc xem thành tựu vào kỹ nghệ tuyệt vời nhất đời Dương Yến Ngọc là gì thì đó chắc chắn là khoản chơi Facebook. Người đời bảo "bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra". Dương Yến Ngọc rất hoán triệt khoản này khi thường xuyên khẩu nghiệp, "đá thúng đụng nia" từ chuyện thiên hạ cho đến đồng nghiệp gần xa trong Vbiz. Nam nữ lão ấu, cựu người mẫu không chừa một ai.

Sự đời Dương Yến Ngọc: Thi Hoa hậu từ thời Ngô Thanh Vân, ly dị đến 2 lần, trước khi đá thúng Đông Nhi đã từng động nia Lan Khuê - Ảnh 15.

Trước Đông Nhi thì "Maleficent bản Việt" - tức Dương Yến Ngọc từng lân la bình phẩm về lễ cầu hôn của Siêu mẫu Lan Khuê và chồng. Thúy Vân, vốn là người trong cuộc, không hó hé một tiếng lại được cựu người mẫu đàn chị ai oán giùm.

Sự đời Dương Yến Ngọc: Thi Hoa hậu từ thời Ngô Thanh Vân, ly dị đến 2 lần, trước khi đá thúng Đông Nhi đã từng động nia Lan Khuê - Ảnh 16.

Việt Anh mới "tân trang" thì bị Dương Yến Ngọc vào vai chuyên gia nhân tướng học để phán. Cũng khổ cho anh, mới sửa 1 lần làm sao nhiều kinh nghiệm bằng người đã sửa tận 3 lần.

Sự đời Dương Yến Ngọc: Thi Hoa hậu từ thời Ngô Thanh Vân, ly dị đến 2 lần, trước khi đá thúng Đông Nhi đã từng động nia Lan Khuê - Ảnh 17.

Nam Em thì bị Dương Yến Ngọc nhìn nhận dưới con mắt một bác sĩ hay nhà thiền sư là dễ "tâm thần hoặc tự tử chết".

Sự đời Dương Yến Ngọc: Thi Hoa hậu từ thời Ngô Thanh Vân, ly dị đến 2 lần, trước khi đá thúng Đông Nhi đã từng động nia Lan Khuê - Ảnh 18.

Chuyện thiên hạ thì tất nhiên Dương Yến Ngọc cũng không thể làm ngơ, từ máy bay nước bạn mất tích...

Sự đời Dương Yến Ngọc: Thi Hoa hậu từ thời Ngô Thanh Vân, ly dị đến 2 lần, trước khi đá thúng Đông Nhi đã từng động nia Lan Khuê - Ảnh 19.

... cho đến chuyện ly hôn chia tài sản của vợ chồng nhà Trung Nguyên.

Suy cho cùng thì cũng thông cảm với Dương Yến Ngọc. Ở tuổi 40, cô có vẻ đang "nhàn" nên nảy sinh đôi ba câu từ "bất thiện" là điều dễ hiểu. Nếu muốn vui thêm với đời thì lời khuyên là Dương Yến Ngọc nên vẽ việc để tay chân làm lụng, đầu óc suy nghĩ thay vì để miệng lưỡi đi chơi xa qua nhà hàng xóm như thế, rất dễ phiền lòng người khác. Cô có thể đóng phim, lấy thêm chồng, thi Hoa hậu tiếp hay kinh doanh gì đó cũngi được, chỉ nên nhớ là "lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau".

Facebook