Sóng gió lại ập đến với Meghan Markle chỉ vì một chiếc quần jeans: là lỗi lầm nghiêm trọng hay drama không đáng có?

Ngày đăng: 11/07/2019

Thị phi dường như luôn bủa vây Công nương Meghan, bắt nguồn cả từ những vấn đề cỏn con nhất như chuyện cô mặc quần jeans đi xem quần vợt.

Mới bước chân vào gia đình Hoàng gia Anh được hơn 1 năm nhưng Meghan Markle đã kịp trở thành nàng dâu thị phi nhất. Drama dường như luôn bủa vây Công nương 37 tuổi, bắt nguồn cả từ những vấn đề cỏn con nhất như chuyện cô mặc quần jeans đi xem quần vợt.

Sóng gió lại ập đến với Meghan Markle chỉ vì một chiếc quần jeans: là lỗi lầm nghiêm trọng hay drama không đáng có? - Ảnh 1.

Công nương Meghan Markle đi xem Wimbledon 2019 vào 4/7 vừa qua.

Tuần trước, Meghan Markle đã có mặt tại sân Court One, nơi diễn ra giải đấu Wimbledon 2019 để cổ vũ cho tay vợt đình đám Serena Williams, cũng chính là bạn thân của cô. Tham dự với tư cách một khán giả bình thường nên nàng Công nương ăn mặc khá thoải mái nhưng vẫn lịch sự với quần jeans xanh và áo blazer trắng, đi giày cao gót. 

Vốn là sự kiện lâu đời gắn liền với giới quý tộc, địa vị cao nên Wimbledon đặt ra quy tắc ăn mặc rất khắt khe cho cả các vận động viên tham gia thi đấu lẫn khán giả là các thành viên VIP (thuộc câu lạc bộ All England Club). Theo đó, vận động viên bắt buộc phải mặc đồ trắng khi thi đấu còn các thành viên VIP đến xem không được diện quần jeans, quần short, dép tông, riêng đàn ông phải mặc suit và đeo cà vạt. Riêng các khán giả bình thường (không thuộc All England Club) không phải tuân theo dress code nào nhưng vẫn được khuyến khích ăn mặc lịch sự.

Về cơ bản, vì Meghan đến xem với tư cách một khán giả bình thường và cũng không ngồi ở Royal Box (khu vực dành riêng cho các thành viên Hoàng gia) nên cô không hề vi phạm dress code. Nhận xét một cách khách quan, mặc dù Meghan diện quần jeans, vốn được coi là món đồ casual nhưng cách phối blazer trắng và giày cao gót vẫn mang đến cảm giác lịch sự, chỉn chu.

Đi xem quần vợt với tư cách khán giả bình thường, cũng không ngồi ở khu vực dành riêng cho thành viên Hoàng gia nên Công nương Meghan ăn mặc khá thoải mái nhưng vẫn đảm bảo lịch sự.

Chuyện tưởng chừng chẳng có gì đáng nói vẫn đẩy Công nương Meghan vào "tâm bão". Drama bắt đầu khi một thành viên giấu mặt của All England Club tố Meghan vi phạm dress code khi "dám" diện quần jeans đi ngang qua khu vực dành riêng cho thành viên VIP, vốn là khu vực mà quần jeans bị cấm. Vậy là chỉ vì mặc quần jeans đi ngang qua khu vực cấm quần jeans, nàng Công nương đã bị chỉ trích.

Sóng gió lại ập đến với Meghan Markle chỉ vì một chiếc quần jeans: là lỗi lầm nghiêm trọng hay drama không đáng có? - Ảnh 3.

Meghan bị chỉ trích vì mặc quần jeans đi ngang qua khu vực VIP vốn cấm loại trang phục này.

Nhận định về sự việc, chuyên gia nghi thức William Hanson cũng cho rằng ngay cả khi tham dự Wimbledon với tư cách một khán giả bình thường và ngồi ở khu vực cho phép ăn mặc thoải mái, Meghan Markle vẫn nên ăn mặc trang trọng để thể hiện ý thức của một Công nương và duy trì hình ảnh đẹp cho Hoàng gia.

"Giải đấu Wimbledon tụ hội những tài năng quần vợt xuất chúng nhất thế giới, theo đó yêu cầu tất cả những ai có liên quan đều phải ăn mặc thật lịch sự. Người nổi tiếng mà đặc biệt là thành viên Hoàng gia cần phải làm gương cho tất cả mọi người" - chuyên gia William Hanson cho hay.

Mặc dù vậy, nhiều trang báo phương Tây cũng như giới stylist đều cho rằng suy nghĩ quần jeans không phải trang phục lịch sự đã quá lỗi thời, từ đó bày tỏ sự ủng hộ đối với lựa chọn ăn mặc của Công nương Meghan. "Công nương Meghan đã diện quần jeans với áo camisole thanh lịch cùng một chiếc blazer rất chỉn chu, lại đi giày cao gót rất lịch sự và công thức này đã khiến chiếc quần jeans trở nên trang trọng hơn hẳn" - stylist nổi tiếng Richard Armitage nhận xét.

Nhiều trang báo cho rằng trang phục của Meghan Markle tuy thoải mái nhưng vẫn toát lên vẻ lịch sự, chỉn chu.

Theo Daily Mail

Facebook