Ngày nào cũng đánh son nhưng không phải cô nàng nào cũng biết đến 6 bí kíp 'chân truyền' lợi hại sau đây

Ngày đăng: 26/08/2019

6 bí kíp này sẽ giúp bạn nâng tầm cho công cuộc tô son ngỡ đơn giản nhưng lại là một nghệ thuật.

Không có cách đánh son nào "đúng nhất"

Trong trang điểm có rất nhiều quy tắc nhưng với riêng việc đánh son thì lại chẳng có luật lệ nào. Hẳn bạn đã trên một lần tự hỏi không biết mình đánh son như thế này đã đúng chưa, liệu có phải bạn tô son chưa đúng cách nên mới không đẹp như người ta không, v.v... Những câu hỏi này đều là thừa thãi bởi cách đánh son đúng nhất là cách mà bạn cảm thấy dễ thực hiện nhất, phù hợp với mình nhất. Bạn có thể đánh son trực tiếp từ thỏi, có thể chấm bằng đầu ngón tay, có thể dùng cọ, vân vân và mây mây, miễn sao hài lòng với kết quả.

Chì kẻ môi lợi hại hơn bạn tưởng

Chì kẻ môi không được nhiều cô nàng trọng dụng vì nó dễ khiến làn môi trở nên trau chuốt quá đà, trông kém tự nhiên. Vậy nhưng bạn không nhất thiết phải dùng chì để kẻ viền bởi nó có một chức năng lợi hại hơn thế nhiều: tạo một lớp nền giúp màu son của bạn bám chắc hơn, lâu trôi hơn. Nếu bạn có một màu son rất đẹp nhưng nó lại quá nhanh trôi, hãy tô lên môi một lớp chì (cùng màu là lý tưởng nhất, bằng không bạn có thể dùng chì màu nude) sau đó mới đánh son, đảm bảo son sẽ bền màu hơn hẳn.

Nàng nào thích đánh son bóng cũng rất nên trưng dụng chì kẻ môi bởi nó giúp son bóng bền màu hơn đáng kể.

Ngày nào cũng đánh son nhưng không phải cô nàng nào cũng biết đến 6 bí kíp chân truyền lợi hại sau đây - Ảnh 2.

Kẻ viền sau khi đánh son

Nếu mục tiêu của bạn khi đánh son là có đôi môi đầy đặn, căng mọng hơn, hãy đánh son toàn môi trước, sau đó dùng cọ hoặc chì đồng màu son để "tút tát" lại đường viền môi. Cách này giúp bạn "ăn gian" đường viền môi một cách tự nhiên và hiệu quả hơn hẳn so với việc kẻ viền trước rồi mới đánh son.

Khử trùng cho son trước khi thử ngoài hàng 

Trước khi mua son thì đương nhiên phải đánh thử rồi. Nhưng bạn biết đấy, những thỏi son tester ngoài cửa hàng là một ổ vi khuẩn khổng lồ, trong trường hợp xấu nhất có thể khiến bạn bị lây nhiễm bệnh từ những người có bệnh đã đánh thử son trước đó. Để đảm bảo an toàn khi thử son, bạn hãy để ý xem trong cửa hàng có trang bị dung dịch khử trùng không, nếu có hãy xịt dung dịch này lên đầu son rồi lau sạch trước khi thử. Trong trường hợp không có dung dịch khử trùng, hãy làm một thao tác đơn giản là lau sạch đầu son với khăn giấy để loại bỏ lớp son trên cùng, từ đó giảm thiểu khả năng lây nhiễm vi khuẩn.

Đừng vội bỏ màu son mình không ưng

Nếu bạn trót sắm một cây son mà về nhà lại không ưng, đừng vội "pass". Hãy thử pha nó với các màu son khác mà bạn có, nhiều khả năng sẽ ra được màu son "độc" không đụng hàng cực xinh đấy.

Ngày nào cũng đánh son nhưng không phải cô nàng nào cũng biết đến 6 bí kíp chân truyền lợi hại sau đây - Ảnh 4.

Liếm môi trước khi uống nước, mút ngón tay sau khi tô son

Để không làm dây quá nhiều son môi lên thành cốc khi uống nước, bạn chỉ cần thực hiện một hành động nhỏ là liếm môi trước khi uống. Nước bọt sẽ tạo lớp màng ngăn tạm thời giữa môi và thành cốc, giảm thiểu lượng son dây ra.

Muốn son không dính vào răng kém duyên, sau khi đánh son, bạn hãy mút một ngón tay, phần son gần môi nhất sẽ dính vào đầu ngón tay, khỏi lo son dính răng nữa.

Theo Byrdie

Facebook