Loạt ảnh bóc trần sự khác biệt giữa Instagram - đời thực của một fashionista cho thấy: lên đồ lồng lộn mà không biết 'pose' thì cũng công cốc

Ngày đăng: 29/08/2019

Những bức ảnh sống ảo mỹ miều trên Instagram thường chẳng hề phản ánh đúng thực tế, và fashion influencer Rianna Meijer đến từ Amsterdam đã không ngần ngại bóc trần khác biệt này.

Các tín đồ thời trang nhìn chung đều có một sở thích, đó là lên đồ thật đẹp và chụp những bức hình OOTD thật "chất" để chia sẻ lên mạng xã hội. Có thường xuyên "sống ảo" mới nhận ra những bức ảnh được căn góc, chỉnh sửa trên Instagram vô cùng khác biệt so với thực tế, nhưng khác biệt tới mức nào?

Loạt ảnh bóc trần sự khác biệt giữa Instagram - đời thực của một fashionista cho thấy: lên đồ lồng lộn mà không biết pose thì cũng công cốc - Ảnh 1.

Những bức ảnh sống ảo mỹ miều trên Instagram thường chẳng hề phản ánh đúng thực tế, và Instagram influencer Rianna Meijer đến từ Amsterdam đã không ngần ngại bóc trần khác biệt này.

Bạn có thể tìm ra câu trả lời qua chính trải nghiệm của bản thân hoặc đơn giản là chiêm ngưỡng chùm ảnh so sánh chân thực của Rianne Meijer, một fashion influencer người Hà Lan với hơn 400.000 người theo dõi trên Instagram. Từ năm 2018 đến nay, nàng fashionista này đã nhiều lần gây sốt với những bức ảnh so sánh "không khoan nhượng" bóc trần sự khác biệt một trời một vực giữa ảnh đăng Instagram và ảnh "chụp hỏng" - những khoảnh khắc kém đẹp được giấu kín trong thư viện ảnh mà chẳng bao giờ thấy được ánh sáng. 

Loạt ảnh bóc trần sự khác biệt giữa Instagram - đời thực của một fashionista cho thấy: lên đồ lồng lộn mà không biết pose thì cũng công cốc - Ảnh 2.

Từ năm 2018 đến nay, Rianna Meijer thường xuyên đăng tải những bức hình so sánh sự khác biệt giữa ảnh Instagram - đời thực và nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của cư dân mạng.

Từ dự án ảnh so sánh thú vị của Rianne Meijer, các "con dân sống ảo" có thể nhận ra ít nhất 2 điều: influencer cũng có những bức ảnh chụp hỏng "dìm hàng" đau đớn; và có lên đồ lồng lộn đến mấy mà không biết pose cho đẹp thì cũng... hòa cả làng.

Loạt ảnh bóc trần sự khác biệt giữa Instagram - đời thực của một fashionista cho thấy: lên đồ lồng lộn mà không biết pose thì cũng công cốc - Ảnh 3.

Bạn nghĩ rằng các fashion influencer, hot girl trên Instagram cứ đứng trước máy ảnh là "auto" có hình đẹp ư? Sai rồi, họ cũng có vô số bức ảnh chụp hỏng "dìm hàng" và cũng phải lựa chọn giữa ít nhất hàng chục kiểu để ra một kiểu ưng ý.

Loạt ảnh bóc trần sự khác biệt giữa Instagram - đời thực của một fashionista cho thấy: lên đồ lồng lộn mà không biết pose thì cũng công cốc - Ảnh 4.

"Tôi muốn chứng minh rằng những bức ảnh mà bạn thấy trên Instagram, đặc biệt là từ các influencer, không thực sự chân thực đâu".

Loạt ảnh bóc trần sự khác biệt giữa Instagram - đời thực của một fashionista cho thấy: lên đồ lồng lộn mà không biết pose thì cũng công cốc - Ảnh 5.

Người đẹp, đồ thì sexy mà nếu không biết tạo dáng cho chuẩn thì khó mà "lừa tình" được.

Loạt ảnh bóc trần sự khác biệt giữa Instagram - đời thực của một fashionista cho thấy: lên đồ lồng lộn mà không biết pose thì cũng công cốc - Ảnh 6.

Trong điện thoại của các Instagram influencer là vô số những bức ảnh chụp hỏng hài hước như thế này.

Loạt ảnh bóc trần sự khác biệt giữa Instagram - đời thực của một fashionista cho thấy: lên đồ lồng lộn mà không biết pose thì cũng công cốc - Ảnh 7.

Cùng là combo sweatshirt - quần jeans, khéo căn góc thì chuẩn fashion icon, lơ mơ thì "phình phường" như người qua đường.

Loạt ảnh bóc trần sự khác biệt giữa Instagram - đời thực của một fashionista cho thấy: lên đồ lồng lộn mà không biết pose thì cũng công cốc - Ảnh 8.

"Tôi muốn chia sẻ những bức hình "dìm hàng" vì cảm thấy rất bất công nếu bản thân chỉ đăng tải những bức hình hoàn hảo. Rất có thể việc này sẽ giúp một số người cảm thấy tự tin hơn".

Loạt ảnh bóc trần sự khác biệt giữa Instagram - đời thực của một fashionista cho thấy: lên đồ lồng lộn mà không biết pose thì cũng công cốc - Ảnh 9.

"Rất nhiều người đã nói cảm ơn tôi vì đã chia sẻ những hình ảnh chân thực bởi đó là những thứ mà họ gần như không bao giờ thấy trên Instagram".

Loạt ảnh bóc trần sự khác biệt giữa Instagram - đời thực của một fashionista cho thấy: lên đồ lồng lộn mà không biết pose thì cũng công cốc - Ảnh 10.

"Nếu bạn ngắm ảnh của các cô nàng xinh đẹp trên Instagram và cảm thấy tự ti, hi vọng rằng những bức hình so sánh của tôi sẽ nhắc nhở bạn rằng những khoảnh khắc "sống ảo" đó không hề hoàn hảo như tưởng tượng".

Loạt ảnh bóc trần sự khác biệt giữa Instagram - đời thực của một fashionista cho thấy: lên đồ lồng lộn mà không biết pose thì cũng công cốc - Ảnh 11.

"Buồn cười ở chỗ rất nhiều thương hiệu đã ngỏ ý đề nghị tôi quảng cáo cho họ bằng những bức ảnh so sánh kiểu như vậy. Nhưng tôi chưa khi nào nhận lời bởi hiện tại, tôi muốn giữ nó làm dự án của riêng mình" - Rianne Meijer chia sẻ.

Theo Cosmopolitan, Business Insider

Facebook