Lại thêm một thói quen hủy hoại làn da, dù bác sĩ da liễu có cảnh báo thế nào thì nhiều nàng vẫn cứ làm như thường

Ngày đăng: 29/08/2019

Chỉ vì hành động này, mà bao nhiêu công sức dưỡng da của các chị em coi như "đổ xuống sông xuống biển" hết.

Chuyện da dẻ là vấn đề được các chị em đặc biệt quan tâm, nhất là khi làn da mịn màng căng bóng lại có khả năng hack tuổi siêu đỉnh. Bạn có hơn 30 tuổi hay bước vào tuổi U40, U50 chỉ cần sở hữu làn da mịn màng không mịn nhọt hay nếp nhăn là nhìn đã trẻ hơn hẳn so với tuổi thật. Chính vì vậy mà các chị em luôn có ý thức chăm chút cho làn da từ rất sớm.

Thế nhưng một điều đáng tiếc rất hay xảy ra đối với làn da của các nàng. Dù có chăm chút cẩn thận đến đâu thì da dẻ vẫn không đẹp lên, thậm chí có nhiều người da xấu vẫn hoàn xấu. Lý do thì vô vàn nhưng có một điều mà đại đa số các chị em đều mắc phải, đó là thói quen sờ tay lên mặt. 

Sờ tay lên mặt là vô tình "tiếp tay" cho cả tỷ loại vi khuẩn xâm nhập lên da

Bạn có biết, trung bình mọi người thường chạm tay lên mặt 3,6 lần/ giờ. Đôi khi là vô tình chạm trực tiếp tay lên mặt, hoặc dùng một vật gì đó chạm vào mặt. Điều này là thói quen rất xấu làm hại da mặt vì có thể làm lây lan nhiều loại vi khuẩn.

Lại thêm một thói quen hủy hoại làn da, dù bác sĩ da liễu có cảnh báo thế nào thì nhiều nàng vẫn cứ làm như thường - Ảnh 1.

Tiến sĩ Ruth E Tedaldi MD,Wellesley cho biết thường xuyên chạm vào khuôn mặt là một điều cấm kỵ. Đôi tay của bạn tiếp xúc với ty tỷ thức trên đời, đồng nghĩa với việc bao nhiêu vi khuẩn bám vào tay, đương nhiên mắt thường không thể nhìn thấy. Nếu cứ sờ tay lên mặt là bạn đã vô tình "tiếp tay" cho các loại bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập lên da. Như vậy thì đừng ngạc nhiên vì sao bạn chăm chút cẩn thận như thế mà làn da vẫn xấu, hết mụn nhọt lại đến thâm sạm...

Lại thêm một thói quen hủy hoại làn da, dù bác sĩ da liễu có cảnh báo thế nào thì nhiều nàng vẫn cứ làm như thường - Ảnh 2.

Sờ tay lên mặt khiến tình trạng mụn ẩn, mụn viêm ngày càng nặng nề hơn

Đa phần chị em mỗi khi có mụn trên mặt đều cảm thấy vô cùng "ngứa ngáy", cứ vô thức sờ vào mụn lúc nào không hay. Thói quen hay sờ tay lên mặt sẽ dễ làm phát sinh và lây lan mụn do tay có bụi bẩn hoặc tiếp xúc vùng da mụn trước đó.

Lại thêm một thói quen hủy hoại làn da, dù bác sĩ da liễu có cảnh báo thế nào thì nhiều nàng vẫn cứ làm như thường - Ảnh 3.

Vì vậy, nếu không muốn bị mụn thì phải luôn giữ cho da mặt sạch sẽ, không được dùng tay hoặc để tóc bết vào mặt, tuyệt đối từ bỏ việc trực tiếp lấy tay nặn mụn trên mặt. Khi tay bạn tiếp xúc với mụn, có thể làm nốt mụn viêm nghiêm trọng hơn, bên cạnh đó dễ lây sang vùng da lân cận. Nếu bạn không biết cách mụn sẽ dễ lại sẹo và thâm, rất mất thời gian để điều trị mụn.

Tốt nhất là không sờ tay lên mặt

Hãy tập cho mình thói quen không sờ tay lên mặt nếu không cần thiết, đặc biệt khi đi trên các phương tiện công cộng, sau khi cầm tiền và các đồ vật khác. Mỗi khi dụi mắt, sờ tay lên môi hay chỉ đơn giản vuốt má thôi, chúng ta đã để lại trên da vô số vi khuẩn.

Lại thêm một thói quen hủy hoại làn da, dù bác sĩ da liễu có cảnh báo thế nào thì nhiều nàng vẫn cứ làm như thường - Ảnh 4.

Không phải lúc nào cũng được phép sờ tay lên mặt, bạn chỉ nên sờ khi tay thật sạch, ngay cả khi bạn muốn massage da sau khi thoa mỹ phẩm lên mặt thì cũng cần rửa thật sạch tay trước. Chứ không phải cứ hứng lên là vuốt, xoa mặt hay động chạm lên da của mình đâu nhé.

Facebook