Không chỉ giỏi dưỡng da căng bóng, gái Hàn còn có cả list sản phẩm chuyên biệt cho từng loại mụn mà bạn nên học tập ngay

Ngày đăng: 07/09/2019

Các bạn Hàn đều có những sản phẩm trị mụn cao tay nên chẳng "ngán" bất cứ loại mụn nào hết.

Không chỉ giỏi dưỡng da căng bóng, gái Hàn còn có cả list sản phẩm chuyên biệt cho từng loại mụn mà bạn nên học tập ngay - Ảnh 1.

Mụn là vấn đề mà hầu hết nàng nào cũng gặp phải. Cùng tìm hiểu xem các bạn Hàn xử lý mụn cao tay và nhanh gọn ra sao nha.

Mụn đầu đen và mụn đầu trắng 

Mụn đầu đen và mụn đầu trắng thường hình thành do các nang lông bị tắc nghẽn bởi bã nhờn, bụi bẩn, dẫn đến nhiễm trùng lỗ chân lông. Với hai loại mụn này, cách tốt nhất là tẩy da chết thường xuyên. Việc này vừa khiến da mịn màng hơn, tránh nổi mụn mà lại kiểm soát được lượng dầu trên da, nên các bạn Hàn rất chăm tẩy da chết đó. 

Không chỉ giỏi dưỡng da căng bóng, gái Hàn còn có cả list sản phẩm chuyên biệt cho từng loại mụn mà bạn nên học tập ngay - Ảnh 2.

A-Thera Tea Tree Peeling Sticks (Giá gốc: 558.000 VNĐ): Sản phẩm điều trị mụn đầu đen, mụn đầu trắng này chứa cả AHA và BHA từ chiết xuất trà xanh, chanh và cây tre. Em nó được thiết kế dạng tăm bông rất tiện lợi. Chúng mình chỉ cần thoa lên cánh mũi, hai bên má hoặc bất kì vùng da nào đang có mụn, chờ vài phút rồi rửa sạch là xong. Có khi không chỉ tế bào chết đâu mà nhân mụn còn bay đi luôn.

Không chỉ giỏi dưỡng da căng bóng, gái Hàn còn có cả list sản phẩm chuyên biệt cho từng loại mụn mà bạn nên học tập ngay - Ảnh 3.

COSRX Acne Pimple Master Patch (Giá gốc: 116.000 VNĐ): Một lựa chọn tuyệt vời nữa để trị mụn đầu trắng là sử dụng miếng dán mụn. Miếng dán sẽ giúp giảm viêm, bảo vệ mụn không bị vi khuẩn tấn công gây nặng thêm và hút nhân mụn. Để qua đêm bạn sẽ thấy sản phẩm chuyển sang màu trắng đục, chính là nhân mụn bị hút ra đó.

Mụn viêm

Mụn viêm thường sưng đỏ, mềm và có mủ. Mụn viêm xuất phát từ mụn đầu đen, mụn đầu trắng nên tẩy da chết hoá học thường xuyên cũng là các phòng ngừa mụn tốt. Còn khi ổ viêm đã bước vào giai đoạn sưng tấy, cần có biện pháp điều trị tại chỗ ngay lập tức tránh mụn lan ra hoặc để lại sẹo. 

Không chỉ giỏi dưỡng da căng bóng, gái Hàn còn có cả list sản phẩm chuyên biệt cho từng loại mụn mà bạn nên học tập ngay - Ảnh 4.

NEOGEN A-Clear Soothing Pink Eraser (Giá gốc: 348.000 VNĐ): Dung dịch trị mụn viêm này có hai lớp. Lớp trên là dầu cây tràm trà, lớp dưới là rau má và calamine. Sản phẩm có tác dụng chính là tiêu diệt vi khuẩn và giảm viêm, giảm sưng tấy. Khi dùng, bạn để nguyên dung dịch ở trạng thái 2 tầng rồi lấy tăm bông nhúng thẳng xuống đáy chai và bôi lên vết mụn. Dùng từ 2 đến 3 lần tuỳ tình trạng viêm sưng là mụn xẹp đi đáng kể rồi.

Không chỉ giỏi dưỡng da căng bóng, gái Hàn còn có cả list sản phẩm chuyên biệt cho từng loại mụn mà bạn nên học tập ngay - Ảnh 5.

Plant Base AC Clear Magic Gel (Giá gốc: 535.000 VNĐ): Sản phẩm này cũng có thành phần chính là chiết xuất tràm trà và rau má, nhưng công thức nhẹ nhàng hơn sẽ không làm khô da hoặc kích ứng với da nhạy cảm.

Mụn nội tiết

Đây là loại mụn mà phải đến 99,99% tất cả các bạn nữ đều gặp phải khi đến "ngày của tháng" hoặc cơ thể trong giai đoạn mỏi mệt, rối loạn hormone. Đặc điểm là chúng thường xuất hiện quanh miệng, dưới cằm. Với mụn nội tiết thì không vội vàng được vì ta chẳng thể nặn hay lấy nhân ở những khu vực nguy hiểm như thế. Chỉ còn cách dùng miếng dán hoặc chấm mụn để giảm đau, gom cồi mụn và ngăn không cho vi khuẩn làm tình trạng tồi tệ thêm.

Không chỉ giỏi dưỡng da căng bóng, gái Hàn còn có cả list sản phẩm chuyên biệt cho từng loại mụn mà bạn nên học tập ngay - Ảnh 6.

Acropass Trouble Cure (Giá gốc: 419.000 VNĐ): Thật buồn là các loại miếng dán mụn thông thường không điều trị được loại mụn khó ưa này. Đây là lúc cần đến sự trợ giúp của "bé cưng" này. Bước 1, bạn lấy miếng bông có tẩm Acid Salicylic và dầu tràm trà vệ sinh thật sạch vùng da bị mụn. Bước 2 áp miếng dán lên. Miếng dán này sử dụng công nghệ microneedle truyền trực tiếp vào da Acid Hyaluronic, Niacinamide và Oligopeptide-76. Các hoạt chất này ngay lập tức tấn công vào ổ vi khuẩn nên hiệu quả cực kì nhanh. Không những thế, em nó còn vô cùng mỏng, tiệp vào màu da nên không bị lộ khi trang điểm.

Nguồn: The Klog

Facebook