Không chỉ bặm môi như chúng ta, hoá ra dân sành makeup có mánh riêng để đánh son 'sương sương' xinh lịm tim

Ngày đăng: 16/07/2019

Để tạo làn môi sương sương mờ ảo, nhiều chuyên gia makeup không mượn đến chiêu tán bằng đầu ngón tay hay bặm môi như chúng ta mà có một "vũ khí" bí mật.

Để đánh son theo kiểu "sương sương", các tín đồ làm đẹp thường áp dụng 2 cách: bặm môi và tán son với đầu ngón tay. Đây vốn dĩ là 2 cách đánh son cơ bản đã gắn bó với hội mê makeup từ những ngày son tint "xí muội" gây sốt cho đến tận bây giờ, khi đã xuất hiện thêm vài ba phiên bản son lòng môi khác. Vậy nhưng bạn đã bao giờ thắc mắc các chuyên gia trang điểm có bí kíp gì để tạo nên làn môi đúng chuẩn sương sương mờ ảo chưa? Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

Để tạo làn môi sương sương mờ ảo, nhiều chuyên gia makeup không mượn đến chiêu tán bằng đầu ngón tay hay bặm môi như chúng ta mà có một "vũ khí" bí mật.

"Vũ khí" này chính là một chiếc cọ, nhưng không phải cọ dành cho môi mà là cọ mắt. Chính xác là loại cọ mắt dùng để tán (blending) với lông cọ dài vừa phải, phần đầu cọ cong nhẹ. Vốn được thiết kế để tán phấn mắt nên loại cọ này khá mềm mại khi tiếp xúc với da nhưng vẫn đủ cứng để thuận tiện cho việc thao tác.

Đây là cận cảnh cách sử dụng cọ tán để tạo đôi môi "xí muội" sương sương chúm chím.

Theo đó, bạn tô son tập trung vào phần giữa môi như thường lệ, sau đó dùng cọ tán đều để làm mềm cũng như tạo hiệu ứng chuyển màu đậm nhạt mờ ảo.

Bạn có thể sử dụng chiếc cọ này với các chất son khác nhau, tuy nhiên với son kem với đặc tính dễ khô, hãy thao tác khẩn trương hơn.

Facebook