Khi bôi các sản phẩm skincare, bạn nhớ kỹ 5 điều này thì làn da tuyệt đẹp và trẻ lâu sẽ nằm trong tầm tay

Ngày đăng: 03/09/2019

Hãy ghi nhớ 5 điều dưới đây mỗi khi bạn thực hiện quy trình skincare và chắc chắn bạn sẽ được đền đáp bằng làn da tuyệt đẹp, ít nhất là so với phiên bản hiện tại.

Sắm những sản phẩm skincare chất lượng, dùng không sót ngày nào là điều rất đáng biểu dương. Tuy nhiên, nếu bạn bôi thoa các lớp skincare một cách lộn xộn và thiếu khoa học, làn da sẽ không thể thẩm thấu trọn vẹn dưỡng chất và như thế, công sức chăm da ít nhiều cũng trở nên uổng phí.

1. Bắt đầu từ những sản phẩm có kết cấu lỏng nhẹ

Logic của quy tắc trên là như thế này; nếu bạn thoa kem dưỡng đậm đặc, kích thước phân tử lớn thì sản phẩm sẽ ngáng đường những lớp skincare lỏng nhẹ tiếp theo, không cho chúng thẩm thấu. Và như vậy, hiệu quả skincare sẽ giảm đi vài bậc.

Sau khi rửa mặt, bạn có thể bắt đầu bằng toner – sản phẩm mỏng nhẹ nhất, có tác dụng làm sạch sâu, cấp ẩm tức thì và tạo điều kiện để da hấp thụ tốt hơn dưỡng chất từ các sản phẩm skincare. Sau đó, bác sĩ nhấn mạnh rằng bạn hãy thoa serum bởi sản phẩm này có kích thước phân tử siêu nhỏ, và đặc biệt sẽ giúp "các thành phần đặc trị có trong serum phát huy thật tốt hiệu quả cải thiện làn da", theo bác sĩ da liễu Ranella Hirsch tại Boston.

Khi bôi các sản phẩm skincare, bạn nhớ kỹ 5 điều này thì làn da tuyệt đẹp và trẻ lâu sẽ nằm trong tầm tay - Ảnh 1.

2. Hãy cho các lớp skincare chút thời gian

Nếu đang duy trì thói quen bôi liên tiếp các lớp skincare, không cho chúng những khoảng nghỉ giữa chừng để thẩm thấu thì bạn nên "stop" ngay; bởi thói quen này đang khiến việc chăm da của bạn trở nên kém hiệu quả.

"Khi bạn cho mỗi sản phẩm 1 phút để thẩm thấu, chúng sẽ không để lại lớp skincare dính dớp trên da", theo bác sĩ da liễu Fredric Brandt tại bang Florida. "Tôi vẫn thường tiến hành quy trình skincare buổi sáng như vậy; ví dụ, sau khi thoa xong một lớp sản phẩm, tôi sẽ thưởng thức chút café rồi đến lượt lớp sản phẩm tiếp theo". Điều này đòi hỏi chút thời gian và tính kiên nhẫn nhưng sau đó, bạn sẽ thấy làn da ráo mịn, nhưng vẫn đủ căng mọng và quan trọng nhất, dưỡng chất từ các sản phẩm skincare cũng thẩm thấu tốt hơn.

Khi bôi các sản phẩm skincare, bạn nhớ kỹ 5 điều này thì làn da tuyệt đẹp và trẻ lâu sẽ nằm trong tầm tay - Ảnh 2.

3. Đừng quên kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng, với kết cấu đậm đặc sẽ đóng vai trò như một lớp màng ngăn độ ẩm cùng những thành phần có lợi khác "bốc hơi" khỏi làn da của bạn. Và điều này đã được khẳng định lại bởi nhà hóa mỹ phẩm Ni'Kita Wilson tại New York: "Kem dưỡng sẽ khóa chặt serum và giúp các dưỡng chất phát huy hết công suất cải thiện làn da". Vì vậy, sau các bước như: toner, serum, kem mắt… thì thoa kem dưỡng ẩm chính là thao tác bạn cần thực hiện.

Khi bôi các sản phẩm skincare, bạn nhớ kỹ 5 điều này thì làn da tuyệt đẹp và trẻ lâu sẽ nằm trong tầm tay - Ảnh 3.

4. Biết được lúc nào nên thay đổi

Đây chính là bí kíp tuyệt hay mà những nàng sở hữu làn da nhạy cảm cần phải biết, và nên áp dụng khi dùng các sản phẩm đặc trị chứa thành phần hoạt tính mạnh, như serum chứa retinol chẳng hạn. Cụ thể, bạn hãy thoa một lớp kem dưỡng ẩm loại có kết cấu mỏng nhẹ, công thức siêu lành tính, không hương liệu, sau đó mới thoa serum và "lớp kem dưỡng sẽ làm dịu đi tác động quá mạnh mẽ của serum, từ đó giảm kích ứng da", theo bác sĩ da liễu Ranella Hirsch.

Khi bôi các sản phẩm skincare, bạn nhớ kỹ 5 điều này thì làn da tuyệt đẹp và trẻ lâu sẽ nằm trong tầm tay - Ảnh 4.

5. Đừng quên bảo vệ da

"Kem chống nắng chính là bước cuối cùng trong quy trình skincare buổi sáng của bạn", theo bác sĩ da liễu Jeannette Graf tại New York. "Bạn cần phải thoa kem chống nắng cuối cùng bởi nếu layer đầu tiên, dưỡng chất từ các sản phẩm skincare khác sẽ không thể thẩm thấu". Một lưu ý nho nhỏ nữa là bạn nên chọn kem chống nắng có ghi chú non-comedogenic để không mang đến cảm giác nặng nề, bức bí cho da hay gây bít tắc lỗ chân lông, dễ sinh mụn.

Facebook