Khi áo váy không còn là yếu tố 'chặt' nhất thảm đỏ: Có người mang sở thú, bầu đoàn thê tử hay thậm chí là... nô lệ

Ngày đăng: 02/09/2019

Chiêu trò làm lố trên thảm đỏ cũng phân minh rõ hai mảng "sang" và "kém sang". Không may là các nhân vật nổi tiếng của Vbiz lại thường rơi vào dạng "kém sang" như một lẽ rất thường tình.

Thảm đỏ của làng giải trí, ắt phải có tính giải trí. Đó là điều tất lẽ dĩ ngẫu.

Mặc chảnh, mặc đẹp và mặc lạ - thường là công thức để các ngôi sao bám víu vào mà kiến tạo nên hào quang cho riêng bản thân, chiếm lĩnh những dòng tít trên các kênh thông tin và càn quét cả mạng xã hội. Thế nhưng trong những dịp trong đại nhất đòi hỏi tiêu tốn nhiều chất xám và cả độ... dày của da mặt, giới ngôi sao sẵn sàng làm lố.

Nhắc về độ lố thì Lady Gaga chẳng khác nào "Đông Phương Bất Bại" của giới siêu sao. Và chính Met Gala 2019 vừa qua là dịp để nữ nghệ sĩ này chơi "tới bến". Nào là đoàn tùy tùng, nào thay đồ rồi tạo dáng liên tục kết hợp... quảng cáo mỹ phẩm, xem ra thảm đỏ cũng chính là sân khấu của ngôi sao "A Star Is Born".

Lịch sử chinh phạt thảm đỏ của Lady Gaga chẳng thiếu những dấu mốc vang dội như ấp trong trứng 3 ngày 3 đêm trước thềm đêm trao giải Grammy lần thứ 53 hay cưỡi "ngựa người" khổng lồ đến lễ trao giải AMA lần thứ 41. Tuy lố đến vô cực thế nhưng giới mộ điệu tán đồng rằng cái nét lố của nữ nghệ sĩ này là "lố sang".

Khi áo váy không còn là yếu tố chặt nhất thảm đỏ: Có người mang sở thú, bầu đoàn thê tử hay thậm chí là... nô lệ - Ảnh 3.

Một điển hình khác là "lố sang" là Billy Porter. Nam nghệ sĩ tiến vào Met Gala 2019 trên chiếc kiệu vàng được 6 nam nhân (to-cao-đen nhưng không hôi) khênh, chễm chệ uy nghi như nữ hoàng Cleopatra vậy.

Khi áo váy không còn là yếu tố chặt nhất thảm đỏ: Có người mang sở thú, bầu đoàn thê tử hay thậm chí là... nô lệ - Ảnh 4.

Sau khi đã định nghĩa được "lố sang" thì hãy chuyển sang màn "kém sang" với đại diện gần đây nhất là beauty blogger chuyển giới Nikita Dragun. Trong tạo hình gợi nhắc đến huyền thoại Marylin Monroe, người đẹp ngực khủng này còn khiến dân tình tá hỏa với 3 chàng 6 múi bò lổm ngổm phía sau khi sải bước trên thảm đỏ VMA 2019.

3 nam nhân không chỉ quỳ rạp xuống mà còn bị xích cổ, dắt đi chẳng khác nào thú cưng. Nếu không có hành vi phản cảm này thì Nikita cũng nên yên tâm rằng cô chắc chắn vẫn được chú ý vì bộ cánh quá... xấu.

Khi áo váy không còn là yếu tố chặt nhất thảm đỏ: Có người mang sở thú, bầu đoàn thê tử hay thậm chí là... nô lệ - Ảnh 6.

Một người đẹp khác là Tana Mongeau thì như bản pha trộn giữa Britney Spears thời "I'm A Slave For You" với chiếc lưỡi lúc nào cũng thè ra giống Miley Cyrus. Phải chăng cô đến với thảm đỏ VMA 2019 chỉ để làm cái bóng của người khác?

Khi áo váy không còn là yếu tố chặt nhất thảm đỏ: Có người mang sở thú, bầu đoàn thê tử hay thậm chí là... nô lệ - Ảnh 7.

Thảm đỏ Cannes 2019 vừa qua cũng đã phải chứng kiến khá nhiều "kỳ hoa dị thảo", nhưng tai ách nhất chính là dàn sao nam vô danh đã bắt chước Lady Gaga với màn lột đồ phản cảm trên thảm đó.

Khi áo váy không còn là yếu tố chặt nhất thảm đỏ: Có người mang sở thú, bầu đoàn thê tử hay thậm chí là... nô lệ - Ảnh 8.

Thay cho đã xong lại còn "bonus" tiếp màn nhảy múa lố lăng không rõ "đầu cua tai nheo" ra sao. Đại đa số đều đồng thuận rằng đây là những nhân vật thảm họa nhất tại LHP Cannes 2019.

Gần đây thì thảm đỏ Vbiz cũng khá hội nhập, xuất hiện không ít chiêu trò làm lố trên thảm đỏ. Phần lớn các nhân vật ưa lố đều học hỏi từ giới đồng nghiệp quốc tế, dặm chút mắm thêm chút muối rồi tiết chế lại cho đỡ phải nhận tráp cấm diễn.

Chiêu thức quen thuộc nhất của các sao thường là mang cả... sở thú lên thảm đỏ: nào ngựa, nào cún, nào heo... rất đa dạng về chủng loại. Tựu trung thì phần đa các nhân vật áp dụng chiêu thức này vừa câu kéo được chút quan tâm từ dư luận xong thì cũng bị mang tiếng "kém sang" ngay lập tức.

Khi áo váy không còn là yếu tố chặt nhất thảm đỏ: Có người mang sở thú, bầu đoàn thê tử hay thậm chí là... nô lệ - Ảnh 9.

"Nữ hoàng làm lố trên thảm đỏ Vbiz" - danh hiệu này từng một thời gắn liền với Angela Phương Trinh. Người đẹp rất chịu chơi mỗi lần đi sự kiện, chẳng hạn như đi giày cao đến hơn 20cm mà vẫn ung dung cưỡi ngựa...

Khi áo váy không còn là yếu tố chặt nhất thảm đỏ: Có người mang sở thú, bầu đoàn thê tử hay thậm chí là... nô lệ - Ảnh 10.

... hay tô son đỏ chót ăn mặc cảnh vẻ, bế cún cưng lông xù trắng muốt, làm người nhìn ít nhiều liên tưởng đến hình tượng Cruella (101 Chú Chó Đốm).

Khi áo váy không còn là yếu tố chặt nhất thảm đỏ: Có người mang sở thú, bầu đoàn thê tử hay thậm chí là... nô lệ - Ảnh 11.

Dược Sĩ Tiến cũng chẳng kém cạnh khi dong cả ngựa vào thẳng thảm đỏ. Dân tình còn kháo nhau rằng chú ngựa của anh khá vô tư, "bĩnh" thẳng luôn giữa sự kiện đông người.

Khi áo váy không còn là yếu tố chặt nhất thảm đỏ: Có người mang sở thú, bầu đoàn thê tử hay thậm chí là... nô lệ - Ảnh 12.

Dịp khác thì Dược Sĩ Tiến mang theo chú heo xinh xắn dễ thương, ăn diện "lồng lộn" còn hơn cả chủ.

Khi áo váy không còn là yếu tố chặt nhất thảm đỏ: Có người mang sở thú, bầu đoàn thê tử hay thậm chí là... nô lệ - Ảnh 13.

Riêng Đức Phúc thì chiêu mang cún đến thảm đỏ Tuần lễ thời trang còn suýt nữa khiến tình bạn giữa anh và Hòa Minzy rạn nứt chỉ vì lỡ mồm chê cún... hôi.

Khi áo váy không còn là yếu tố chặt nhất thảm đỏ: Có người mang sở thú, bầu đoàn thê tử hay thậm chí là... nô lệ - Ảnh 14.

Hoàng Hải Thu - nữ nhân tham gia đến 7 cuộc thi sắc đẹp 1 năm cũng muốn tranh thủ chút spotlight về bản thân khi bế cún đến thảm đỏ The Face. Suy cho cùng thì chú cún và cái đầm cắt trên xẻ dưới của người đẹp này có liên quan gì tới nhau nhỉ?

Chiêu thứ hai thì có sang hơn đôi chút vì không còn bày biện thú vật mà chuyển hẳn sang... con người. Đó là lôi theo một "bầu đoàn thê tử" theo kiểu "lấy thịt đè người", tự tạo nên đám đông quây quần quanh nhân vật chính. Dễ thấy nhất là các sao nữ dắt díu theo một vài anh chàng cao to 6 múi, hết bế rồi lại khiêng, như một cách phô trương nữ quyền thời đại 4.0.

Khi áo váy không còn là yếu tố chặt nhất thảm đỏ: Có người mang sở thú, bầu đoàn thê tử hay thậm chí là... nô lệ - Ảnh 15.

Thu Minh ngồi ngay ngắn trên một chiếc ghế nhung được 4 chàng lực lưỡng khênh đến buổi họp báo ra mắt sản phẩm âm nhạc. Tuy rất "bốc", thế nhưng cũng vì Met Gala 2019 vừa diễn ra trước đó nên nhiều đồn thổi rằng giọng ca "Diva" bắt chước bài vở từ nghệ sĩ Billy Porter.

Khi áo váy không còn là yếu tố chặt nhất thảm đỏ: Có người mang sở thú, bầu đoàn thê tử hay thậm chí là... nô lệ - Ảnh 16.

Vũ Ngọc Anh thì ăn diện như công chúa thổ dân, vời hai 2 anh chàng điển trai và nhễ nhại hộ tống mình đến thảm đỏ thời trang.

Khi áo váy không còn là yếu tố chặt nhất thảm đỏ: Có người mang sở thú, bầu đoàn thê tử hay thậm chí là... nô lệ - Ảnh 17.

"Kém sang" bậc nhất là tình cảnh tiên cá mắc cạn của Tiêu Châu Như Quỳnh tại thảm đỏ Tuần lễ thời trang.

Khi áo váy không còn là yếu tố chặt nhất thảm đỏ: Có người mang sở thú, bầu đoàn thê tử hay thậm chí là... nô lệ - Ảnh 18.

Nữ ca sỹ được hẳn 3 nam nhân lực điền bồng bế, rồi còn giúp thay đồ ngay giữa bàn dân thiên hạ. Cảnh tượng này đã làm bao dân tình chướng mắt.

Khi áo váy không còn là yếu tố chặt nhất thảm đỏ: Có người mang sở thú, bầu đoàn thê tử hay thậm chí là... nô lệ - Ảnh 19.

Angela Phương Trinh cũng rất ưa bài "lấy thịt đè người". Có ít nhất 2 lần cô vời cả tá vệ sĩ vây quanh mình. Lúc thì đám người này ăn mực chỉn chu như vệ sĩ chuyên nghiệp...

Khi áo váy không còn là yếu tố chặt nhất thảm đỏ: Có người mang sở thú, bầu đoàn thê tử hay thậm chí là... nô lệ - Ảnh 20.

... lúc thì lại áo ba lỗ quần đùi hoa như đoàn du lịch vừa trở về từ vùng biển xanh, chẳng ăn nhập gì cho cam với khổ chủ. Cũng bởi thế nên dù rất lắm trò, các người đẹp Việt cứ chê làm lố "kém sang" là vậy.

Facebook