Kem cho vùng da cổ có đáng mua không? Đây là lời khuyên chân thành của các chuyên gia

Ngày đăng: 02/09/2019

Vùng da cổ mỏng và chứa ít collagen, đây cũng là vùng da ít tuyến bã nhờn hơn mặt nên rất dễ bị lão hóa nếu không chăm sóc kỹ.

Theo thống kế của trang bán lẻ Cult Beauty, lượng tìm kiếm về kem cho vùng cổ tăng tới 57% trong thời gian gần đây. Và để biết xem liệu rằng đây là sản phẩm có đáng để đầu tư, cùng trò chuyện với 2 chuyên gia về da tại London, Kate Kerr và Maryam Zamani để xem câu trả lời là gì?

Kem cho vùng da cổ có đáng mua không? Đây là lời khuyên chân thành của các chuyên gia - Ảnh 1.

Da cổ khác với da mặt 

Cả Kerr và bác sĩ Zamani đều nhấn mạnh rằng: Da trên cổ mỏng, chứa ít collagen và ít tuyến bã nhờn hơn mặt, điều này có nghĩa là nó dễ bị nhăn hơn. Thứ hai là do thói quen như tư thế hơi cúi xuống khi ngồi làm việc hoặc sử dụng điện thoại có thể gây ra các đường ngang hay còn gọi là nếp nhăn.

Kem cho vùng da cổ có đáng mua không? Đây là lời khuyên chân thành của các chuyên gia - Ảnh 2.

Chăm sóc vùng da này thế nào?

Bác sĩ Zamani cho biết: Nên kết hợp sử dụng các sản phẩm kem chống nắng, các sản phẩm có chứa retinol và huyết thanh để cải thiện tông màu và tăng sản xuất collagen. Ngoài ra cần chú trọng các sản phẩm có chứa axit hyaluronic để dưỡng ẩm, ceramide và peptide cùng Vitamin C để chống lão hóa.

Kem cho vùng da cổ có đáng mua không? Đây là lời khuyên chân thành của các chuyên gia - Ảnh 3.

Có thể dùng các sản phẩm cho da mặt để bôi cổ? 

Bác sĩ Zamani nói không với kem dưỡng thể, 'nhưng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng tất cả các sản phẩm chăm sóc da mặt trên cổ và  décolletage.' Kate Kerr đồng ý, 'Tiếp tục thói quen chăm sóc da mặt của bạn xuống cổ và dọc theo décolletage của bạn. Hai khu vực đó nhận được nhiều ánh nắng mặt trời và chúng cũng được trưng bày và nếu bạn đang sử dụng nhiều hoạt chất trên mặt mà bỏ bê cổ và trang trí thì bạn có thể có một chút chênh lệch giữa hai và cổ và décolletage có thể trông già hơn hoặc trong tình trạng kém tốt hơn.

Kem cho vùng da cổ có đáng mua không? Đây là lời khuyên chân thành của các chuyên gia - Ảnh 4.

Kem cho riêng vùng cổ có đáng mua không?

Vậy kem cho vùng cổ có đáng đầu tư? Bác sĩ Kerr nói: "Tôi không nghĩ có nhiều sự khác biệt về thành phần của kem cho cổ với kem cho mặt, đó hoàn toàn là chiêu tiếp thị của các hãng mỹ phẩm. Kem dành cho vùng cổ có thể có nhiều dưỡng ẩm hơn vì vùng da này ít tuyến bã nhờn hơn nên có thể hơi khô, nhưng chúng thực sự không cần thiết. Về cơ bản, bạn muốn dưỡng ẩm, bảo vệ, kích thích sản xuất collagen và elastin - mà điều này hoàn toàn có thể đạt được nhờ các sản phẩm dành cho mặt mà bạn bôi hàng ngày".

Nguồn: Marie Claire

Facebook