Hồi chưa có mốt sương sương, idol Hàn toàn kẻ mắt theo kiểu 'nhà có bao lọ eyeliner lôi ra dùng hết'

Ngày đăng: 08/09/2019

Khác hẳn với kiểu makeup mắt tự nhiên như bây giờ, idol Hàn từng tô vẽ đậm tới mức không thể tin được.

Tương lai chưa biết thế nào nhưng tính tới thời điểm hiện tại, các xu hướng makeup tại châu Á nói chung hay Hàn Quốc nói riêng đều đang thiên về hướng tự nhiên, nhẹ nhàng. Các idol giờ có lên sân khấu cũng chẳng kẻ mắt vừa đậm vừa dày nữa, quả thực khác hẳn ngày xưa, cụ thể là từ năm 2015 đổ lại...

Trong khoảng 3 năm trở lại đây, nhiều xu hướng makeup đều xoay quanh hai từ: tự nhiên. Các cô gái vàng của làng giải trí chẳng ai bảo ai mà cũng tự động họa mặt chung theo một công thức: kẻ mắt tự nhiên, lông mi chuốt dài và nếu có nhấn thì sẽ nhấn nhá ở mắt môi. Chấm hết, nhẹ nhàng duyên dáng nhưng nhìn ai cũng có nét thu hút riêng!

Hồi chưa có mốt sương sương, idol Hàn toàn kẻ mắt theo kiểu nhà có bao lọ eyeliner lôi ra dùng hết - Ảnh 2.

Nhưng nếu xem lại ảnh các idol năm 2016, 2015 hoặc lâu hơn thế, bạn sẽ thấy phong cách makeup của họ là là một câu chuyện trái ngược hoàn toàn. Điển hình nhất là T-Ara, họ luôn được kẻ mắt rất đậm rất dày, đường eyeliner cũng kéo dài tít tắp, cứ như thể nhà còn bao nhiêu loại eyeliner là được họ đem ra tận dụng bằng sạch vậy. Đó là còn chưa kể tới tầng tầng lớp phấn mắt theo đúng chuẩn smokey eyes.

Ngoài T-Ara thì cũng còn vô vàn idol khác makeup tương tự. Son đỏ thời nay là vô hình vì thuở đó, idol chỉ đánh son nude. Nhìn chung, makeup vài năm trước thiên về hướng cá tính, ấn tượng chứ không thiên về vẻ tự nhiên bây giờ. Nếu đã từng theo dõi idol thế hệ Gen2, bạn sẽ thấy điều này thật bình thường nhưng nếu tới Gen 3 bạn mới tìm hiểu về Kpop thì hẳn bạn sẽ hơi "shock văn hóa" đấy.

Vậy netizen Hàn nói gì về kiểu makeup này?

- Ở thời điểm đó thì kiểu makeup đó mới là trendy đấy, tôi không thấy kì lắm đâu.

- Chà, đậm ghê...

- Ôi đến cả idol nam cũng makeup y chang.

- Suzy mà kẻ mắt như thế thì thật là quê mùa nhỉ.

- Điều thú vị là thời điểm Gain đẹp chính là lúc cô ấy makeup đậm kiểu này. 

- Đúng là thời thế đảo ngược. Trước đây mốt là phải kẻ eyeliner đậm, đánh son nude giờ thì người ta makeup mắt tự nhiên rồi đánh son đỏ.

- Bây giờ nhìn thì thấy kiểu đó lỗi thời thôi nhưng rồi trong tương lai, những xu hướng hiện tại cũng sẽ hết mốt.

- Nhưng dù sao thì tôi vẫn thích mắt khói.

- Trong tương lai thì mấy kiểu đánh mắt nhũ cũng sẽ bị xem là lỗi thời.

Tổng hợp 

Facebook