Hậu tin Song Joong Ki ly hôn: Mặt nạ giấy mang tên anh bị phát hiện làm giả quy mô lớn, Việt Nam cũng nằm trong danh sách phân phối

Ngày đăng: 19/07/2019

Mới đây, cơ quan chức năng Hàn Quốc đã triệt phá đường dây làm giả mặt nạ giấy Forencos Song Joong Ki 7 Days Face Mask cực lớn. Từ năm 2017 đến nay, đường dây này đã làm giả 6 triệu mặt nạ và phân phối đến nhiều quốc gia châu Á trong đó có Việt Nam.

Năm 2016, thời điểm "bom tấn" truyền hình Hậu Duệ Mặt Trời ra mắt và gây sốt toàn châu Á, danh tiếng của nam diễn viên Song Joong Ki lên như diều gặp gió. Nam thần sinh năm 1985 trở thành gương mặt quảng cáo ăn khách nhất nhì, được hàng loạt thương hiệu đình đám săn đón. Nổi bật nhất trong số đó chính là thương vụ giữa Song Joong Ki và hãng mỹ phẩm Hàn Quốc Forencos. 

Hậu tin Song Joong Ki ly hôn: Mặt nạ giấy mang tên anh bị phát hiện làm giả quy mô lớn, Việt Nam cũng nằm trong danh sách phân phối - Ảnh 1.

Không chỉ trở thành gương mặt đại diện của Forencos, Song Joong Ki còn có riêng dòng sản phẩm mặt nạ giấy mang chính tên mình: Song Joong Ki 7 Days Mask. Thời điểm đó, mặt nạ giấy Song Joong Ki của Forencos đã bán chạy như tôm tươi trên toàn châu Á.

Hậu tin Song Joong Ki ly hôn: Mặt nạ giấy mang tên anh bị phát hiện làm giả quy mô lớn, Việt Nam cũng nằm trong danh sách phân phối - Ảnh 2.

Sản phẩm mặt nạ giấy Song Joong Ki của thương hiệu Forencos bao gồm 7 miếng mặt nạ dùng cho 7 ngày, mỗi miếng có một chức năng riêng: cấp ẩm, làm sáng da, làm dịu da, v.v...

Mặt nạ giấy Song Joong Ki là dòng sản phẩm giới hạn, chỉ được Forencos sản xuất trong vòng 1 năm, kéo dài từ 2016 đến 2017. Tuy nhiên, kể từ sau thời điểm đó, tính đến nay là đã hơn 2 năm, người ta vẫn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm này trên các trang bán hàng trực tuyến. Hóa ra phần nhiều trong số đó là hàng "dỏm". 

Mới đây, cơ quan chức năng tại Hàn Quốc đã triệt phá đường dây làm giả sản phẩm mặt nạ giấy Forencos Song Joong Ki 7 Days Face Mask cực lớn và bắt giữ 10 người có liên quan. Theo điều tra, đơn vị được thương hiệu Forencos thuê sản xuất sản phẩm mặt nạ Song Joong Ki xịn có liên quan trực tiếp đến phi vụ làm giả này. Kể từ tháng 4/2017 đến nay, đường dây này đã làm giả và phân phối hơn 6 triệu sản phẩm mặt nạ Song Joong Ki giả tại Hàn Quốc cùng nhiều quốc gia châu Á khác, trong đó có Việt Nam và Trung Quốc. 

Hậu tin Song Joong Ki ly hôn: Mặt nạ giấy mang tên anh bị phát hiện làm giả quy mô lớn, Việt Nam cũng nằm trong danh sách phân phối - Ảnh 3.

Nhiều thùng mặt nạ Song Joong Ki giả bị cơ quan chức năng Hàn Quốc thu giữ. Từ tháng 4/2017 đến nay, đường dây này đã làm giả và phân phối 6 triệu mặt nạ Song Joong Ki.

Hậu tin Song Joong Ki ly hôn: Mặt nạ giấy mang tên anh bị phát hiện làm giả quy mô lớn, Việt Nam cũng nằm trong danh sách phân phối - Ảnh 4.

Đáng lo ngại nhất là sản phẩm mặt nạ Song Joong Ki hàng fake tuy có bao bì y hệt hàng thật nhưng thành phần bên trong lại là một câu chuyện khác. Được biết, sản phẩm mặt nạ fake này chỉ sử dụng hóa chất rẻ tiền, hoàn toàn không có chứa bất cứ hoạt chất dưỡng da nào.

Hiện tại, cơ quan chức năng Hàn Quốc đang tiến hành thu hồi tất cả các sản phẩm mặt nạ Song Joong Ki giả từ các đại lý nhưng việc này cần nhiều thời gian và không thể đảm bảo 100%. Nếu thời gian gần đây bạn đã mua hoặc đang có ý định mua sản phẩm mặt nạ giấy Song Joong Ki, hãy hết sức cảnh giác bởi có nhiều khả năng đó là hàng fake. Trong trường hợp may mắn, bạn có thể mua được hàng xịn còn sót lại từ lô sản xuất năm 2017 nhưng dựa trên mức độ đắt khách của sản phẩm này, có thể khẳng định lượng hàng tồn không có nhiều.

Theo Korea Herald, Koreaboo 

Facebook