Để makeup thật ít mà vẫn 'max' xinh, bạn chỉ cần triển vài ba bước đơn giản sau là thành công mỹ mãn

Ngày đăng: 17/08/2019

Dịp cuối tuần lê la cà phê chụp ảnh sống ảo sẽ "ểnh ương" hơn rất nhiều với kỹ nghệ trang điểm đơn giản nhưng hiệu quả sau đây.

1. Dùng kem che khuyết điểm thay cho kem nền

Nếu bạn đã makeup đều đặn cả tuần và muốn cho da nghỉ ngơi chút đỉnh dịp cuối tuần, bỏ qua kem nền và chỉ sử dụng chút kem che khuyết điểm là hợp lý hơn cả. Kem che khuyết điểm xử lý hiệu quả những vấn đề như quầng thâm, mụn, vùng da đỏ quanh mũi, da kém đều màu nơi khoé miệng nhưng vẫn giữ được sự tự nhiên cho những vùng da còn lại, kết quả là bạn vừa có dung mạo tươi tắn mà vẫn nhẹ mặt, thoải mái vô cùng. 

Để makeup thật ít mà vẫn max xinh, bạn chỉ cần triển vài ba bước đơn giản sau là thành công mỹ mãn - Ảnh 1.

2. Nhấn nhá chút highlighter

Tán highlighter chỉ tốn thêm của bạn vài ba giây nhưng lại lột xác hoàn toàn cho vùng gò má, tạo hiệu ứng bắt sáng giúp làn da trở nên bóng bẩy, tràn đầy sức sống. Chụp hình sống ảo ngoài trời mà thiếu gò má lấp lánh thì bạn đã tự trừ vài phần "ảo" cho dung mạo của mình rồi! 

Để makeup thật ít mà vẫn max xinh, bạn chỉ cần triển vài ba bước đơn giản sau là thành công mỹ mãn - Ảnh 2.

3. Đánh má hồng

Để sắc mặt tươi tắn hơn nữa và cũng là để "hack" tuổi, bạn rất nên tán chút má hồng. Màu má nào không quá quan trọng, bạn có thể tuỳ chọn hồng đào, hồng cam, cam đất... tuỳ theo sở thích của mình và chỉ cần nhấn nhá thật nhẹ thôi là đã xinh hơn vài phần rồi.

Để makeup thật ít mà vẫn max xinh, bạn chỉ cần triển vài ba bước đơn giản sau là thành công mỹ mãn - Ảnh 3.

4. Chuốt mascara

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể bỏ qua bước đánh mắt nhưng chuốt mascara thì nhất định đừng lười nhé. Làn mi cong, sắc nét sẽ làm đôi mắt to tròn, gợi mở hơn, khiến khuôn mặt sáng bừng long lanh hơn vài chân kính.

Để makeup thật ít mà vẫn max xinh, bạn chỉ cần triển vài ba bước đơn giản sau là thành công mỹ mãn - Ảnh 4.

5. Đừng bỏ quên lông mày 

Tất cả các bước trên sẽ thành công cốc nếu bạn bỏ mặc cặp chân mày nhạt nhoà mờ tịt của mình ở trạng thái nguyên thuỷ. Nếu không may mắn sở hữu cặp mày dày rậm sẵn, hãy bỏ ra vài phút kẻ mày để đảm bảo nhan sắc không bị hao hụt nhé.

Để makeup thật ít mà vẫn max xinh, bạn chỉ cần triển vài ba bước đơn giản sau là thành công mỹ mãn - Ảnh 5.
Facebook