Đây là tuyệt chiêu tẩy trang có thể ngăn lỗ chân lông rộng ngoác, ngăn chặn viễn cảnh già trước tuổi

Ngày đăng: 05/10/2019

Bạn phải thực hiện hoàn hảo ngay từ bước tẩy trang, làn da mới "chắc cốp" khỏe đẹp, trẻ lâu được.

Tẩy trang là một bước skincare quan trọng, đến nỗi mà bạn phải thực hiện hoàn hảo thao tác này, các bước chăm da tiếp theo mới có thể phát huy tối đa công hiệu cải thiện nhan sắc mà cụ thể, lỗ chân lông trông nhỏ mịn hơn, da dẻ tươi sáng và trẻ lâu. Nhưng làm thế nào để tiến hành bước tẩy trang một cách "nuột nà" nhất? Bạn có thể tham khảo bí kíp dùng sản phẩm tẩy trang tương ứng với các kiểu/tình huống makeup dưới đây, đảm bảo vừa tiện lợi, vừa giúp da đẹp lên ngay từ công đoạn làm sạch.

1. Nước tẩy trang

Dành cho: Lớp makeup nhẹ nhàng

Nước tẩy trang là một phương án dọn dẹp lớp makeup hết sức tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả ngay với những sản phẩm chống nước. Tuy nhiên, đối với những layout trang điểm quá đậm và cứng đầu, bạn không nên dùng micellar water để tẩy trang bởi khi đó, bạn sẽ phải dùng một lực mạnh mẽ hơn để lau miếng bông cotton thấm đẫm micellar water, dễ gây nên những tổn thương cho làn da. Ngược lại, nếu bạn thường trang điểm nhẹ nhàng, sương sương hoặc chỉ thoa kem chống nắng, nước tẩy trang sẽ là lựa chọn hết sức lý tưởng.

Đây là tuyệt chiêu tẩy trang có thể khiến lỗ chân lông không rộng ngoác ra, viễn cảnh già trước tuổi được ngăn chặn - Ảnh 1.

2. Tăm bông tẩy trang/tăm bông thấm nước tẩy trang

Với 8 lọ serum sau, da xấu không lối thoát cũng thành mịn màng không tỳ vết, nhiều loại "lột xác" làn da chỉ sau 1 tuần Đọc ngay

Dành cho: Đường viền mắt

Hầu hết các sản phẩm eyeliner và mascara đều có tác dụng chống nước và rất cứng đầu. Tuy nhiên, nếu dùng miếng bông tẩy trang hoặc dầu tẩy trang để xử lý thì rất khó để xóa sạch lớp makeup ở viền mắt, lại dễ khiến mắt bị kích ứng, viêm nhiễm. Lúc ấy, bạn sẽ cần sản phẩm tăm bông tẩy trang chuyên dụng, hoặc chỉ đơn giản là dùng chiếc tăm bông thấm micellar water là được. Thiết kế nhỏ gọn của chiếc tăm bông sẽ giúp bạn dễ dàng "luồn lách" để loại bỏ sạch trơn lớp makeup cho viền mắt.

3. Dầu/sáp tẩy trang

Dành cho: Lớp makeup chống nước, cứng đầu

Nhờ cơ chế hòa tan dầu một cách dễ dàng, nhanh chóng, sáp/dầu tẩy trang chính là lựa chọn hoàn hảo cho những sản phẩm makeup chống nước, lâu trôi. Dầu/sáp tẩy trang cũng không đòi hỏi bạn phải chà xát mạnh tay, chỉ cần massage hết sức nhẹ nhàng tình cảm là lớp trang điểm đã được nới lỏng và rửa trôi dễ dàng. Duy chỉ có một điều cần lưu ý, bạn nên massage sáp/dầu tẩy trang trong khoảng 1 phút để hiệu quả làm sạch được phát huy triệt để và sau đó, đừng quên nhũ hóa với khoảng thời gian tương tự để không khiến lỗ chân lông bị bít tắc do dầu thừa nhé!

4. Khăn ướt tẩy trang

Dành cho: Trường hợp cấp bách, không có điều kiện dùng nước/dầu tẩy trang

Nếu bạn đang ở ngoài, không có thời gian và cũng chẳng sẵn những sản phẩm như dầu/sáp tẩy trang hoặc micellar water (với bông cotton) thì bạn có thể tạm dùng khăn ướt tẩy trang. Sản phẩm này sẽ giúp bạn dọn dẹp tương đối sạch lớp makeup bề mặt với sự tiện lợi, nhanh chóng. Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn được các bác sĩ khuyến khích nếu bạn tẩy trang ở nhà bởi khăn ướt tẩy trang không thực sự làm sạch sâu lớp makeup, bạn cũng sẽ phải lau khá mạnh tay để loại bỏ các sản phẩm chống nước và cuối cùng, khăn ướt tẩy trang chứa một lượng lớn các hóa chất chống nấm mốc, cực kỳ hại da.

Đây là tuyệt chiêu tẩy trang có thể khiến lỗ chân lông không rộng ngoác ra, viễn cảnh già trước tuổi được ngăn chặn - Ảnh 4.

Nguồn: The Klog

Facebook