Đây là lý do da bạn rất dễ xuống cấp chỉ sau vài ngày mưa gió ẩm ướt và cách để ngăn viễn cảnh tồi tệ ấy

Ngày đăng: 11/09/2019

Để bảo toàn làn da đẹp qua thời tiết mưa gió ẩm ướt, bạn cần nhớ 3 điều sau đây.

Làn da của chị em quả thực là "tạo vật" đỏng đảnh bậc nhất quả đất. Chỉ một chút sai lầm trong quá trình chăm sóc da, một vài thói quen thiếu lành mạnh cũng dễ biến làn da của bạn từ mịn đẹp trở nên xấu xí, già nua. Hay mệt mỏi hơn, sự thay đổi về thời tiết, cụ thể là những ngày mưa gió ẩm ướt cũng hoàn toàn có thể là lý do khiến làn da xuống cấp.

Theo bác sĩ da liễu Madhulika Mhatre tại Mumbai, Ấn Độ thì với tình trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay, nước mưa sẽ đính kèm theo những tạp chất gây hại, khi đọng lại trên da có thể gây nên tình trạng kích ứng, ngứa ngáy, mẩn đỏ. Thậm chí, làn da của bạn còn dễ bị bào mòn và mất nước nếu tiếp xúc với axit trong nước mưa.

Đây là lý do da bạn rất dễ xuống cấp chỉ sau vài ngày mưa gió ẩm ướt và cách để ngăn viễn cảnh tồi tệ ấy - Ảnh 1.

Mưa gió kèm theo độ ẩm cao cũng tạo điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, dầu thừa tiết nhiều hơn. Kết quả, làn da của bạn không những phải chịu cảm giác nặng nề, bức bí mà mụn cũng dễ dàng hoành hành trong khoảng thời gian mưa gió ủ ê như thế này.

Tuy nhiên, vấn đề nào cũng đều có cách giải quyết, chỉ cần bạn nhớ kỹ 3 điều sau đây thì làn da vẫn đẹp và rạng rỡ bất chấp tiết trời ẩm ương.

1. Dùng kem dưỡng mỏng nhẹ

Dù trời có mưa gió ẩm ướt thì bạn cũng không được quên nhiệm vụ thoa kem dưỡng ẩm. Bởi lẽ, làn da của bạn sẽ bằng cách này hay cách khác (như tiếp xúc với không khí điều hòa chẳng hạn) mà bị thất thoát độ ẩm, mất nước. Lúc đó, nếu không được bổ sung độ ẩm cần thiết thì da bạn sẽ càng tiết dầu mạnh mẽ, gây mụn và kéo theo cả tình trạng khô héo, xỉn màu.

Vì vậy, hãy chịu khó thoa kem dưỡng ẩm ngay cả trong thời tiết đỏng đảnh này. Nhưng bạn cần chọn sản phẩm có kết cấu mỏng nhẹ để tránh cảm giác nặng nề, nhờn dính và không khiến lỗ chân lông bị bít tắc.

Đây là lý do da bạn rất dễ xuống cấp chỉ sau vài ngày mưa gió ẩm ướt và cách để ngăn viễn cảnh tồi tệ ấy - Ảnh 2.

2. Vẫn phải bôi kem chống nắng

Thời tiết âm u không có nghĩa là bạn bỏ qua nhiệm vụ bôi kem chống nắng vào mỗi buổi sáng. Bởi lẽ, bất chấp trời có nắng hay không, tia UV vẫn sẽ tấn công làn da của bạn, phá hủy collagen và gây nên tình trạng xỉn màu, chảy xệ, mụn… Nếu cứ duy trì thói quen tệ hại là bỏ qua kem chống nắng vào ngày mưa gió thì chưa cần chờ đến khi bước vào ngưỡng U40, da bạn sẽ già nua không phanh.

Đây là lý do da bạn rất dễ xuống cấp chỉ sau vài ngày mưa gió ẩm ướt và cách để ngăn viễn cảnh tồi tệ ấy - Ảnh 3.

3. Làm sạch da nghiêm túc 

Như đã đề cập ở trên, mưa gió ẩm ướt khiến da tiết dầu mạnh mẽ hơn, đồng thời mang đến những tạp chất gây hại cho da nếu bạn lỡ bị dính nước mưa. Và nhiệm vụ của bạn chính là thực hiện bước làm sạch kép, bao gồm tẩy trang và dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ để mang đến cảm giác sạch sẽ, thông thoáng cho làn da và quan trọng, loại bỏ hoàn toàn những tàn dư, cặn bẩn có hại.

Đây là lý do da bạn rất dễ xuống cấp chỉ sau vài ngày mưa gió ẩm ướt và cách để ngăn viễn cảnh tồi tệ ấy - Ảnh 4.

Nguồn: The times of India

Facebook