Công tâm mà nói đây chính là 5 món skincare cơ bản mà học sinh/sinh viên nên đầu tư nhất

Ngày đăng: 30/07/2019

Thay vì chạy theo những chu trình dưỡng da hàng chục bước, bạn chỉ cần tối giản chu trình skincare với 5 món dưới đây là đã đảm bảo có làn da khỏe đẹp.

Dưỡng da làm sao để vừa đẹp vừa khỏe lại tiết kiệm là câu hỏi khó với nhiều cô nàng học sinh sinh viên. Trên thực tế bạn không nhất thiết phải chạy theo những chu trình dưỡng da cầu kỳ hàng chục bước mà chỉ cần tập trung vào những bước cơ bản, đảm bảo đủ 3 yếu tố làm sạch – dưỡng ẩm – chống nắng là đã đủ để duy trì làn da khỏe đẹp. Dưới đây chính là 5 món mỹ phẩm thiết yếu đáng để đầu tư nhất mà bạn có thể tham khảo.

1. Sữa rửa mặt

Sữa rửa mặt chính là sản phẩm skincare cơ bản đầu tiên mà chúng ta cần có. Sữa rửa mặt sẽ giúp loại sạch dầu, bụi bẩn bít tắc lỗ chân lông; từ đó giúp hạn chế mụn và giúp sản phẩm dưỡng dễ dàng thẩm thấu vào da. Khi chọn sửa rữa mặt bạn có thể chọn những sản phẩm bình dân, không quá đắt đỏ. Sữa rửa mặt nên có độ pH vừa phải, không chứa hạt scrub, không khiến da khô căng sau khi dùng.

Sản phẩm gợi ý:

2. Toner

Sau bước rửa mặt bạn nên dùng thêm 1 loại toner để cân bằng độ pH. Ngoài ra toner còn có tác dụng làm sạch sâu, loại bỏ bụi bẩn dư thừa còn sót lại sau bước rửa mặt; đồng thời giúp làm se khít lỗ chân lông.

Sản phẩm gợi ý:

3. Kem dưỡng ẩm

Làn da sẽ không thể đạt chuẩn đẹp và khỏe nếu không được dưỡng ẩm kỹ lưỡng, chính vì thế bạn đừng bỏ qua việc dùng kem dưỡng ẩm mỗi sáng và tối. Nếu có làn da khô, hay bong tróc thì bạn nên chọn những sản phẩm dạng kem, kết cấu dày; còn nếu có làn da dầu, bạn có thế sử dụng những sản phẩm dạng gel lỏng nhẹ, thấm nhanh.

Gợi ý:

4. Kem chống nắng (Sáng)

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về độ nguy hại của ánh nắng đến làn da; từ việc khiến da đen xạm, hình thành đốm nâu, vết nám đến da nhanh lão hóa, tăng nguy cơ ung thư da. Vì vậy bạn đừng bao giờ bỏ qua việc bôi kem chống nắng mỗi sáng, trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại kem chống nắng bình dân, còn giúp nâng tông da nhẹ giúp da trắng hồng tự nhiên.

Sản phẩm tham khảo:

5. Sản phẩm tẩy trang (Tối)

Dù không trang điểm mà chỉ dùng kem chống nắng thì mỗi tối bạn vẫn cần cùng thêm sản phẩm tẩy trang để loại bỏ hoàn toàn lớp kem còn sót lại trong lỗ chân lông. Bạn có thể chọn sản phẩm tẩy trang dạng nước, sáp, gel hoặc dầu tùy vào nhu cầu.

Gợi ý:

Facebook