Cho ngày 39 độ, tia UV vượt ngưỡng: bôi KCN là bắt buộc, nhưng nếu da bạn dễ nổi mẩn thì đã có ngay 9 sản phẩm an toàn được bác sĩ 'bảo kê'

Ngày đăng: 13/07/2019

Chuyên trang WhoWhatWear đã phỏng vấn 3 bác sĩ da liễu hàng đầu tại Mỹ để tìm ra 9 sản phẩm kem chống nắng an toàn cho da nhạy cảm nhưng vẫn làm tốt nhiệm vụ bảo vệ da.

Aveeno Positively Mineral Sensitive Skin Daily Sunscreen Lotion SPF 50 (210.000 VNĐ)

Cho ngày 39 độ, tia UV vượt ngưỡng: bôi KCN là bắt buộc, nhưng nếu da bạn dễ nổi mẩn thì đã có ngay 9 sản phẩm an toàn được bác sĩ bảo kê - Ảnh 1.

"Khi bạn sở hữu làn da nhạy cảm, tốt hơn hết là bạn hãy tránh các loại kem chống nắng với thành phần hóa học như avobenzone, oxybenzone cũng như các thành phần hóa học thông dụng khác. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh sản phẩm có chứa hương liệu và propylene glycol - chất bảo quản dễ gây kích ứng da. Theo tôi, kem chống nắng vật lý của Aveeno chính là một trong những sản phẩm tốt nhất hiện nay cho da nhạy cảm vì nó đáp ứng đủ tất cả các điều kiện trên" - bác sĩ Ted Lain, giám đốc y khoa Viện da liễu Sanova Dermatology (Texas, Mỹ).

CeraVe 100% Hydrating Sunscreen Broad Spectrum SPF 50 (350.000 VNĐ)

Cho ngày 39 độ, tia UV vượt ngưỡng: bôi KCN là bắt buộc, nhưng nếu da bạn dễ nổi mẩn thì đã có ngay 9 sản phẩm an toàn được bác sĩ bảo kê - Ảnh 2.

"Nếu da bạn là da nhạy cảm, dễ nổi mẩn và kích ứng, lời khuyên của tôi luôn là hãy chọn kem chống nắng vật lý với những thành phần khoáng như titanium dioxie, zinc oxide. Sản phẩm này của CeraVe là thứ mà tôi thường xuyên gợi ý cho các bệnh nhân bởi nó rất dễ "kết bạn" với da nhạy cảm mà giá lại rất phải chăng" - bác sĩ Ted Lain.

Sun Bum Mineral Sunscreen Lotion SPF 50 (350.000 VNĐ)

Cho ngày 39 độ, tia UV vượt ngưỡng: bôi KCN là bắt buộc, nhưng nếu da bạn dễ nổi mẩn thì đã có ngay 9 sản phẩm an toàn được bác sĩ bảo kê - Ảnh 3.

"Sản phẩm kem chống nắng dạng khoáng này cung cấp khả năng chống nắng phổ rộng, chống nước tốt, không nhờn dính, không có chứa các thành phần như paraben, gluten, PABA hay dầu, thân thiện với môi trường biển nếu bạn sử dụng nó khi tắm biển" - bác sĩ Anna Guanche đến từ Viện da liễu Bella Skin Institute (California, Mỹ).

La Roche-Posay Anthelios Sunscreen-Gentle Lotion SPF 50 (535.000 VNĐ)

Cho ngày 39 độ, tia UV vượt ngưỡng: bôi KCN là bắt buộc, nhưng nếu da bạn dễ nổi mẩn thì đã có ngay 9 sản phẩm an toàn được bác sĩ bảo kê - Ảnh 4.

"Bên cạnh thành phần chống nắng vật lý, thứ mà bạn nên tìm kiếm ở tuýp kem chống nắng của mình là những thành phần giúp duy trì và sửa chữa hàng rào bảo vệ tự nhiên của da đơn cử như hyaluronic acid, glycerin và ceramide. Trong trường hợp này thì kem chống nắng khoáng của La Roche-Posay chính là sản phẩm có công thức chất lượng hàng đầu" - bác sĩ Ted Lain.

EltaMD UV Physical Broad-Spectrum SPF 41 Sunscreen (720.000 VNĐ)

Cho ngày 39 độ, tia UV vượt ngưỡng: bôi KCN là bắt buộc, nhưng nếu da bạn dễ nổi mẩn thì đã có ngay 9 sản phẩm an toàn được bác sĩ bảo kê - Ảnh 5.

"Kem chống nắng EltaMD chỉ sử dụng chất chống tia UV dạng vật lý và rất nhẹ nhàng với da nhạy cảm. Ngoài ra, nó còn có màu nhẹ giúp làm đều màu da, không nhờn dính và chống nước rất tốt" - bác sĩ Anna Guanche.

Avène Antirougeurs Day Redness-Relief Soothing Cream SPF 25 (860.000 VNĐ)

Cho ngày 39 độ, tia UV vượt ngưỡng: bôi KCN là bắt buộc, nhưng nếu da bạn dễ nổi mẩn thì đã có ngay 9 sản phẩm an toàn được bác sĩ bảo kê - Ảnh 6.

"Dù kem chống nắng vật lý được cho là tốt với da nhạy cảm hơn nhưng trong một vài trường hợp, kem chống nắng vật lý lai hóa học cũng là lựa chọn an toàn. Kem chống nắng kiểu này thường được lên công thức với chất hóa học octocrylene hoặc octinoxate được đánh giá là không gây dị ứng với da nhạy cảm cũng như không gây bít tắc lỗ chân lông, tốt cho da dễ mẩn đỏ. Ứng viên điển hình chính là kem chống nắng làm dịu da của Avene. Một điểm cộng của sản phẩm này là nó có chứa nước khoáng tự nhiên hỗ trợ sửa chữa hàng rào bảo vệ da" - bác sĩ Anna Guanche.

PCA Skin Sheer Tint Broad Spectrum SPF 45 (1,1 triệu VNĐ)

Cho ngày 39 độ, tia UV vượt ngưỡng: bôi KCN là bắt buộc, nhưng nếu da bạn dễ nổi mẩn thì đã có ngay 9 sản phẩm an toàn được bác sĩ bảo kê - Ảnh 7.

"Kem chống nắng của PCA là lựa chọn tuyệt vời cho da nhạy cảm bởi nó có chứa thành phần chống nắng dạng khoáng và được bổ sung thêm chất chống ôxy hóa giúp tăng cường khả năng bảo vệ da. Sản phẩm không để lại lớp màng trắng trên da nên phù hợp với mọi tông da" - bác sĩ Suneel Chilukuri đến từ Viện da liễu Refresh Dermatology (Texas, Mỹ)

Senté Invisible Shield Full Physical SPF 49 Sunscreen (1,1 triệu VNĐ)

Cho ngày 39 độ, tia UV vượt ngưỡng: bôi KCN là bắt buộc, nhưng nếu da bạn dễ nổi mẩn thì đã có ngay 9 sản phẩm an toàn được bác sĩ bảo kê - Ảnh 8.

"Một lựa chọn lý tưởng khác cho da nhạy cảm là kem chống nắng Sente vì nó chỉ chứa các thành phần chống nắng vật lý mà thôi. Điều đặc biệt ở sản phẩm này lẫn sản phẩm PCA ở trên là chúng an toàn cả với làn da vừa trị liệu laser hay peel hóa học" - bác sĩ Suneel Chilukuri.

SkinMedica Total Defense + Repair SPF 34 (1,5 triệu VNĐ)

Cho ngày 39 độ, tia UV vượt ngưỡng: bôi KCN là bắt buộc, nhưng nếu da bạn dễ nổi mẩn thì đã có ngay 9 sản phẩm an toàn được bác sĩ bảo kê - Ảnh 9.

"Với những bệnh nhân có da nhạy cảm và xuất hiện nám, tôi thường khuyên dùng kem chống nắng SkinMedica. Sản phẩm này bảo vệ da khỏi cả tia cực tím lẫn tia hồng ngoại, lại chứa nhiều chất chống ôxy hóa cũng như các thành phần sửa chữa da đồng thời ngăn chặn các vết nám hình thành" - bác sĩ Suneel Chilukuri.

Theo WhoWhatWear

Facebook