Chất 'thần thánh' mà bạn cần tìm trong chai xịt khoáng mình sắp mua nếu không muốn càng xịt da càng khô

Ngày đăng: 11/07/2019

Xịt khoáng nếu thiếu thành phần Hyaluronic Acid sẽ chỉ làm da khô hơn và nếu chứa những thành phần sau đây sẽ khiến da kích ứng.

Tại sao xịt khoáng cần phải chứa Hyaluronic Acid (HA)?

Bác sĩ da liễu Barbara Sturm cho biết: "Nếu chỉ xịt nước tinh khiết lên da thôi thì sau đó da sẽ gặp hiện tượng mất nước, khô căng hơn cả khi chưa dùng xịt khoáng. Vì thế mà sản phẩm xịt khoáng tốt luôn cần có HA – một chất cấp ẩm, chống mất nước mạnh mẽ. Bởi lẽ HA giúp nước bám chặt vào các tế bào da, không cho chúng bay hơi".

Chất thần thánh mà bạn cần tìm trong chai xịt khoáng mình sắp mua nếu không muốn càng xịt da càng khô - Ảnh 1.

Chuyên gia chăm sóc da Renée Rouleau cũng đồng ý với quan điểm này và còn lưu ý thêm: "Không nghi ngờ gì việc HA là một chất giữ ẩm tuyệt vời. Tuy nhiên, cũng có những chất dưỡng ẩm da khác tốt chẳng kém như Niacinamide (Vitamin B3),Glycogen, Sucrose, Trehalose và Natri PCA chẳng hạn".

Nên tránh sử dụng xịt khoáng chứa những thành phần nào?

"Cũng như mọi món đồ dưỡng da, mỗi loại xịt khoáng lại có công thức khác nhau. Có một số thành phần thực sự không có lợi cho là da như hương liệu, dầu dưỡng và các loại cồn khi thêm vào xịt khoáng sẽ làm phản tác dụng" - bác sĩ Barbara Sturm cho hay.

Cụ thể là bạn nên tránh các sản phẩm có cồn dung môi (solvent alcohols) vì nó làm khô da cực kỳ. Cồn dung môi bao gồm SD alcohol 40, denatured alcohol, ethanol và isopropyl alcohol. Những cái tên này có thể gây phản ứng viêm da tiếp xúc hoặc đỏ rát. Tuy nhiên không phải loại cồn nào cũng gây hại vì vẫn có những loại cồn tốt như cetyl alcohol, tocopherol (vitamin E) và oleyl alcohol với khả năng dưỡng da rất tốt.

Chất thần thánh mà bạn cần tìm trong chai xịt khoáng mình sắp mua nếu không muốn càng xịt da càng khô - Ảnh 2.

Xịt khoáng là sản phẩm dưỡng da lợi hại hơn bạn nghĩ

Dễ dàng nhận thấy các bạn gái Hàn Quốc có làn da khói sương đẹp mê mẩn. Một trong những bí quyết quan trọng chính là họ sử dụng xịt khoáng mỗi giờ đồng hồ chứ không phải mỗi ngày. Một sản phẩm chứa HA và các chất chống ôxy hoá thích hợp sẽ giúp bảo vệ da khỏi môi trường ô nhiễm. Bất kể cứ ai cũng dùng được xịt khoáng, cả cả da nhạy cảm hay da dầu. Không những thế, sử dụng xịt khoáng cho da trước khi bôi serum còn giúp tinh chất thẩm thấu nhanh và hiệu quả gấp nhiều lần.

Vậy nên, bạn hãy tìm mua những sản phẩm xịt khoáng có chứa HA và tránh các thành phần gây hại. Nếu loại xịt khoáng bạn đang dùng chỉ chứa nước khoáng tinh khiết thì đừng quên khoá ẩm cho da ngay sau khi xịt khoáng nếu như không muốn bao nhiêu nước trong da bay hơi hết trơn.

Một số sản phẩm xịt khoáng được chuyên gia khuyên dùng: 

Chất thần thánh mà bạn cần tìm trong chai xịt khoáng mình sắp mua nếu không muốn càng xịt da càng khô - Ảnh 3.

Bronty Beauty Glow Mist (Giá gốc: 1.279.000 VNĐ): Thành phần chính là các chất chống oxy hoá và HA lý tưởng cho các bạn thường xuyên phải tiếp xúc với khói bụi, ô nhiễm.

Chất thần thánh mà bạn cần tìm trong chai xịt khoáng mình sắp mua nếu không muốn càng xịt da càng khô - Ảnh 4.

Dr Barbara Sturm Hydrating Face Mist (Giá gốc: 2.209.000 VNĐ): Sản phẩm chứa HA, các chất chống oxy hoá và lô hội rất tốt để làm mát. dịu da ngày hè.

Chất thần thánh mà bạn cần tìm trong chai xịt khoáng mình sắp mua nếu không muốn càng xịt da càng khô - Ảnh 5.

Renée Rouleau Moisture Infusion Toner (Giá gốc: 1.000.000 VNĐ): Em này có thành phần chính là HA và các chất Omega 3,6,9 dành riêng cho các bạn da nhạy cảm.

Chất thần thánh mà bạn cần tìm trong chai xịt khoáng mình sắp mua nếu không muốn càng xịt da càng khô - Ảnh 6.

Tata Harper Hydrating Floral Essence (Giá gốc: 1.674.000 VNĐ): Xịt khoáng chứa nước hoa hồng, hoa oải hương, Neroli hydrosol với HA. Bật mí là em nó có mùi thơm rất mê hoặc.

Chất thần thánh mà bạn cần tìm trong chai xịt khoáng mình sắp mua nếu không muốn càng xịt da càng khô - Ảnh 7.

Honest Beauty Elevated Hydration Mist (Giá gốc: 326.000 VNĐ): Đây là xịt khoáng tốt nhất trong tầm giá dưới 350k. Thành phần chính có Glycerin, lô hội, dưa hấu và HA.

Chất thần thánh mà bạn cần tìm trong chai xịt khoáng mình sắp mua nếu không muốn càng xịt da càng khô - Ảnh 8.

Emma Hardie Plump & Glow Hydrating Facial Mist (Giá gốc: 1.279.000 VNĐ): Không chỉ giữ nước tốt nhờ chứa thành phần HA, sản phẩm này còn có mùi thơm sang trọng như tại các spa đắt tiền.

Chất thần thánh mà bạn cần tìm trong chai xịt khoáng mình sắp mua nếu không muốn càng xịt da càng khô - Ảnh 9.

Tatcha Luminous Dewy Skin Mist (Giá gốc: 1.116.000 VNĐ): Sản phẩm chứa toàn các chất cấp ẩm, giữ ẩm đỉnh cao như Glycerin, Squalane và Natri Hyaluronate.

Chất thần thánh mà bạn cần tìm trong chai xịt khoáng mình sắp mua nếu không muốn càng xịt da càng khô - Ảnh 10.

Skin Inc Pure Serum Mist (Giá gốc: 1.279.000 VNĐ): Sản phẩm này có thành phần khá mới mẻ gồm nước suối Nhật Bản giàu khoáng chất, Glycerin và HA.

Chất thần thánh mà bạn cần tìm trong chai xịt khoáng mình sắp mua nếu không muốn càng xịt da càng khô - Ảnh 11.

Rituals Urban Hydrating Mist (Giá gốc: 465.000 VNĐ): Với công thức chứa HA và glycerin, loại xịt khoáng này dưỡng ẩm cực kì tốt. Thích hợp với những bạn da khô.

Nguồn: Byrdie

Facebook