Bị Nhã nói “trúng tim đen” đến đứng hình, ấy là do Vũ chưa biết bí kíp chọn nước hoa tặng vợ mà thôi!

Ngày đăng: 18/07/2019

Giá mà nắm rõ bí kíp này thì Vũ đã không lúng túng như vậy.

Nước hoa là ngôn ngữ của hương thơm trên trang phục, ngoài khả năng bộc lộ cá tính mỗi người, còn như một phương thức bóc tách – thấu hiểu tính cách ẩn cá nhân. Khi chọn nước hoa để dùng hay để tặng thì bạn cũng đừng chọn bừa mà có thể tuân theo gợi ý dựa trên nhóm nguyên tố đại diện cho cơ thể dưới đây. Căn cứ vào ngày tháng sinh, bạn có thể dễ dàng tìm được loại nước hoa phù hợp chứ đừng để rơi vào tình cảnh như anh chàng Vũ trong Về Nhà Đi Con nhé.

"Làm chồng mà không biết vợ thích loại nước hoa nào thì tệ lắm đấy" - Câu nói của Nhã đã khiến Vũ phải đứng hình.

Theo chiêm tinh học phương Tây, một năm có 12 tháng, tương ứng 12 cung Hoàng Đạo. Mỗi cung Hoàng Đạo lại có một những tính cách nổi bật đặc trưng riêng khác hẳn với những nhóm còn lại. 12 cung Hoàng Đạo tạo thành bốn nhóm nguyên tố gồm Đất/Nước/Lửa/Khí tồn tại riêng biệt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị xung quanh 4 yếu tố này và cách chọn nước hoa phù hợp với từng nhóm nhé!

Miệng nói "chuyện gì ra chuyện nấy" nhưng sao Nhã vẫn xen vào chuyện Vũ mua nước hoa tặng Thư.

1. Nước

Kiến tạo nên nguyên tố Nước gồm các cung Song Ngư (19/02- 20/3),Cự Giải (22/6-22/7),Bọ Cạp (23/10-22/11)

Nước là nguyên tố cơ bản, cũng là sự sống, và hiện diện khắp nơi nơi. 70% cơ thể chúng ta chính là nước. Vậy nên, sinh vật sống là loài người dường như vô cùng đa cảm, yếu đuối, có đời sống tình cảm phức tạp khó đoán. Người thuộc Nhóm Nước lại càng đa cảm, dễ định hình song cũng dễ bị tác động hơn nữa. Vì lẽ đó những loại nước hoa mang hhơi hướng gỗ sẽ khiến đời sống tinh thần của Nước bớt chênh vênh, thêm vững chãi.

Một số gợi ý:

Dolce & Gabbana Dolce (khoảng 3 triệu đồng); Guerlain Aqua Allegoria Limon Verde (khoảng 2,6 triệu đồng); Terry de Gunzburg Bleu Paradis (khoảng 2,7 triệu đồng)

2. Đất

Nhóm Đất gồm ba cung sao: Ma Kết (22/12-19/01),Kim Ngưu (20/4-20/5),Xử Nữ (23/8-22/9).

Người thuộc nhóm Đất khá cứng đầu và bảo thủ. Đặc tính này là ưu điểm mà cũng là nhược điểm khiến Đất khá chật vật trong cuộc sống. Đã yêu thì yêu hết mình, đã ghét thì xem dường như dù trời có sập cũng không thèm quan tâm đến đối phương. Gọi Đất bảo thủ cũng đúng, mà tận tâm kiên nhẫn cũng không sai. Có thể Đất không tinh tế, nhưng Đất vững chãi và an toàn.

Nếu bạn thuộc nguyên tố này, mùi hương bạn lựa chọn đừng nên cứng cáp mà nên mềm mại như nước sẽ dễ tạo cảm giác thư thả, dễ chịu và năng lượng tích cực.

Một số gợi ý nước hoa cho nhóm Đất:

Nuxe Prodigieux Le Parfum (khoảng 700.000 VNĐ); Diptyque Tam Dao (khoảng 4 triệu đồng); By Kilian Sacred Wood (khoảng 6 triệu đồng)

3. Lửa

Lửa gồm các cung sao Bạch Dương (21/3-19/4),Sư Tử (23/7-22/8),Nhân Mã (23/11- 21-12).

Nguyên tố Lửa "nóng bỏng" luôn tràn đầy nhiệt huyết, đam mê, gan dạ. Người thuộc nhóm Lửa cũng có xu hướng khá nóng nảy và bộc trực. Lửa có thể chọn cho mình mùi hương mang hơi thở của gió thanh mát, tránh mùi hương mang hướng gia vị cay/nồng. Gió là hơi thở của đất trời, vừa vặn thì đủ sức nuôi sống lửa, tuy nhiên, nếu bộc lộ rõ mùi vị quá sẽ khiến Lửa thêm muôn phần hung tàn hoang dã.

Nhóm Lửa có thể chọn một số loại nước hoa sau:

Givenchy Eaudemoiselle de Givenchy Ambre Velours (khoảng 3 triệu đồng); Marni Marni (khoảng 2 triệu đồng)

4. Khí

Nhóm khí là hợp thể của Bảo Bình (20/01-18/02),Song Tử (21/5-20/6),Thiên Bình (23/9-22/10).

Khí là nguyên tố giàu tính trìu tượng và tràn đầy những bất ngờ. Đây là nguyên tố có tính cách nghệ sĩ, vô ưu, nhanh nhạy, sôi nổi, đồng thời cũng hướng nội, tâm tư, chuẩn mực. Trái ngược với vẻ năng động bề ngoài, Khí có nội tâm trầm ổn, thiết lập sự cân bằng trong cuộc sống.

Nước hoa hợp với nhóm Khí mà bạn có thể tham khảo:

Marc Jacobs Daisy Eau So Fresh Delight (khoảng 2 triệu đồng); Fresh Fresh Life (khoảng 1,5 triệu đồng); Miss Dior Blooming Bouquet (khoảng 2,4 triệu đồng)

Tổng hợp

Facebook