AOA liệu có đáng bị chỉ trích khi sexy hóa đồng phục của nhiều ngành nghề?

Ngày đăng: 15/09/2019

Việc biến tấu quần áo của AOA hiện đang trở thành topic gây tranh cãi tại Hàn Quốc.

Việc idol ăn mặc sexy lên sân khấu vốn đã là điều nhạy cảm trong mắt cư dân mạng xứ kim chi. Và việc này sẽ còn đáng để tranh cãi hơn nữa, nếu đồ họ mặc, được lấy cảm hứng từ đồng phục của nhân viên nhiều ngành nghề khác. Chính vì lí do này, AOA mới trở thành tâm điểm chỉ trích.

AOA liệu có đáng bị chỉ trích khi sexy hóa đồng phục của nhiều ngành nghề? - Ảnh 1.

Từ đồng phục của tiếp viên hàng không...

... tới sĩ quan cảnh sát, công nhân cơ khí...

AOA liệu có đáng bị chỉ trích khi sexy hóa đồng phục của nhiều ngành nghề? - Ảnh 3.

... hay vận động viên thể thao đều được phía AOA biến tấu lại, theo kiểu sexy, gợi cảm hơn.

Thực tình, AOA không phải là nhóm nhạc duy nhất sexy hóa đồng phục nhóm, dựa trên những phiên bản đồng phục bình thường. Trước đó, SNSD, T-Ara... cũng từng mặc như vậy mà chẳng hề bị chỉ trích. Vậy là sai hay đúng, khi netizen Hàn bàn tán về trang phục của AOA?

1. [+335, -17] Vốn dĩ concept của AOA không như thế, là phía công ty bắt họ phải theo concept sexy để nổi tiếng hơn. Và kết quả là AOA đã có thêm nhiều fan hơn thật, 50% trong số đó là fan nam. Vì thế họ chẳng thể đổi concept được nữa. Chính ra concept mà AOA muốn theo đuổi là concept lúc diễn tại Queendom cơ. 

2. [+254, -17] Mấy người nghĩ các thành viên muốn thế sao? Đồ họ mặc là do công ty đưa và họ cũng chỉ mặc để quay MV thôi mà. Ngoài kia cũng thiếu gì các nhóm nhạc nữ ăn mặc tương tự.

3. [+188, -12] Các thím không biết vì sao họ nổi tiếng sao? Đó là vì hình tượng của họ đáp ứng được hết mộng tưởng của cánh đàn ông đấy.

4. [+126, -5] Đấy là lí do vì sao màn trình diễn của họ tại Queendom lại ý nghĩa đến thế...

5. [+65, -3] Trời? AOA lúc nào cũng thế mà. Có gì lạ đâu. 

6. [+45, -10] Do công ty bắt họ phải mặc thôi, tôi chắc chắn là đến bản thân các thành viên cũng không muốn thế đâu... Dù gì thì họ vẫn phải tuân thủ chứ.

7. [+41, -0] Đúng là concept này của AOA hơi quá đà và trông cũng chẳng hay ho gì. Nhưng vấn đề là vào thời điểm đó, dân tình cũng không thấy sao cả. Người ta chỉ trích và rồi AOA lại vì thế mà nổi tiếng hơn đấy. Đó gọi là sức mạnh đám đông.

8. [+35, -7] Thương thay cho những ai làm mấy công việc trên. 

9. [+33, -6] Nhìn lại thì concept giáo viên mới gọi là tệ nhất.

Nguồn: Pann

Facebook