Vượt mọi quy chuẩn thời trang nhưng style áo quần lão hóa liệu có trở thành xu hướng mới?

Ngày đăng: 03/08/2019

Dòng chảy thời trang chưa bao giờ hạ nhiệt bởi cứ dăm ba hôm đâu đó lại nổi lên mốt mới, trend chất khiến thiên hạ phải trầm trồ. Lần này cũng không là ngoại lệ với QGC, thương hiệu mới vừa tung ra BST "Thời trang lão hóa".

Từ xưa đến nay đã có rất nhiều thương hiệu, nhà thiết kế đưa những chất liệu mới lạ vào thời trang để tạo nên sự trầm trồ cho giới mộ điệu lẫn khách hàng. Từ "quái dị" đến tối giản, thời trang như là một cuộc dạo chơi của sự sáng tạo nhằm mang đến những thông điệp hay xu hướng mới.

Vượt mọi quy chuẩn thời trang nhưng style áo quần lão hóa liệu có trở thành xu hướng mới? - Ảnh 1.

Có thể kể đến như thời trang nhựa, thời trang lấy cảm hứng từ chất thải, thời trang da báo neon, thời trang "throwback" những thập niên trước…

Nhưng cuộc dạo chơi năm nay lại đặc biệt hơn khi có sự xuất hiện của QGC, lần đầu tiên đưa định nghĩa "lão hóa" vào thời trang QGC đã gây tiếng vang như bão cấp 12 cho làng thời trang Việt suốt gần 1 tháng nay.

Vượt mọi quy chuẩn thời trang nhưng style áo quần lão hóa liệu có trở thành xu hướng mới? - Ảnh 2.

Bắt nguồn từ một bộ sưu tập mang tên thời trang lão hóa, những chiếc áo quần sờn cứng phai màu ố vàng được các sao lẫn cộng đồng mạng lăng xê tạo nên một xu hướng thời trang mới.

Để khách hàng dễ nắm bắt xu hướng QGC còn có tâm khi hướng dẫn các bạn tạo ra những bộ quần áo lão hóa.

Vượt mọi quy chuẩn thời trang nhưng style áo quần lão hóa liệu có trở thành xu hướng mới? - Ảnh 3.

Với những tips tận tình như thế này, bạn cũng nên áp dụng thử để ra đường xem mọi người có trầm trồ không chứ nhỉ?

Vượt mọi quy chuẩn thời trang nhưng style áo quần lão hóa liệu có trở thành xu hướng mới? - Ảnh 4.

Vì loạt influencers như Phí Phương Anh, Châu Bùi, Hoàng Ku, Ninh Dương Lan Ngọc cũng "cafe trà đá" về style gây bão này rồi nên bạn không thể làm ngơ đâu.

Vượt mọi quy chuẩn thời trang nhưng style áo quần lão hóa liệu có trở thành xu hướng mới? - Ảnh 5.

Trên Facebook các page lớn cũng nhanh chóng vào cuộc "mổ xẻ" thời trang lão hóa khuyến khích dân tình diện theo!

Vậy đây rốt cuộc là loại thời trang gì? Tại sao lại được gọi là "lão hóa"?

Chị Quỳnh Như – Đại diện nhãn hàng đã có lời hồi đáp: "Tại sao chúng ta phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc cho những bộ cánh hằng ngày khi tủ đồ chúng ta đã có thể tạo nên những xu hướng gây "bão tố" cho người đối diện? QGC ra đời từ cảm hứng ấy. Rằng những bộ đồ cũ xấu vẫn có nét đẹp riêng, và hoàn toàn đủ khả năng trở thành xu hướng. Nên QGC ra đời để tuyên ngôn cho việc chúng ta nên tự tin "khoe" những bộ quần áo lão hóa của mình và biến nó thành chất riêng".

Vượt mọi quy chuẩn thời trang nhưng style áo quần lão hóa liệu có trở thành xu hướng mới? - Ảnh 6.

Sự xuất hiện của QGC đã khiến cho những "Sờn cứng, Mất dáng, Ố vàng, Bạc màu, Xù lông" được dân tình đua nhau diện, vậy đây có thể trở thành xu hướng thời trang mới trong tương lai?

Và không nằm ngoài dự đoán, sau phát ngôn gây bão của chị Quỳnh Như là loạt comments "bùng nổ" với nhiều sắc thái khác nhau từ cộng đồng mạng.

Vượt mọi quy chuẩn thời trang nhưng style áo quần lão hóa liệu có trở thành xu hướng mới? - Ảnh 7.

Nhiều bạn đánh giá cao tính độc lạ "mặn mòi" của những bộ trang phục này, coi đây là một "làn gió mới" thổi vào thời trang khi các trend ăn mặc khác đã trở nên bão hòa.

Vượt mọi quy chuẩn thời trang nhưng style áo quần lão hóa liệu có trở thành xu hướng mới? - Ảnh 8.

Một số khác lại tỏ ra bất an về tính ứng dụng của nó, rằng thời trang lão hóa một khi trở nên thịnh hành với đại chúng sẽ thật đáng lo ngại….

Thời trang lão hóa dù có không hợp với số đông vẫn thuộc top trending những chủ đề được bàn tán nhiều nhất trong tháng này. Nhiêu đó đã tạo nên sự thành công cho một local brand "chân ướt chân ráo" trong thời trang Việt.

Vượt mọi quy chuẩn thời trang nhưng style áo quần lão hóa liệu có trở thành xu hướng mới? - Ảnh 9.

Không chỉ gây bão cho cộng đồng mạng, thời trang lão hóa đã xuất hiện tại Vietnam’s Next Top Model trong phần thử thách lookbook của Top 200 thí sinh, điều này cho thấy sự lan rộng mọi ngõ ngách của xu hướng thời trang mới này.

Vượt mọi quy chuẩn thời trang nhưng style áo quần lão hóa liệu có trở thành xu hướng mới? - Ảnh 10.

Đến cả thánh chửi livestream Norin Phạm cũng vừa livestream "chửi" QGC khi phải diện trang phục của nhãn thi vòng online: "Thương hiệu gì chẳng tìm ra được cửa hàng nào, thôi thà mình tự chế trang phục lão hóa thi mà còn ấn tượng hơn!"

Vượt mọi quy chuẩn thời trang nhưng style áo quần lão hóa liệu có trở thành xu hướng mới? - Ảnh 11.

Bị "ăn gạch đá" nhiều như vậy ngay từ vòng online, liệu thời trang lão hóa sẽ thực sự tỏa sáng trên sàn diễn Vietnam’s Next Top Model vòng final ngày 4/8 tới đây?

Vậy nhưng, tuyên ngôn táo bạo của nhãn hàng cũng là lời "cảnh tỉnh" cho không ít người. Nếu xem thời trang chính là hơi thở của chúng ta thì sự lão hóa mà QGC mang đến chính là nếp gấp thời gian làm ta nhận ra bản thân đôi lúc cũng vô tình với những bộ cánh chúng ta khoác lên người. Vậy thì "refresh" những thứ nhuốm màu thời gian ấy hay thử thách phá cách với những bộ đồ đó để cá tính hơn, đâu sẽ là lựa chọn của bạn?

Nếu còn phân vân thì cái bắt tay giữa Vietnam’s Next Top Model và QGC ngay sàn catwalk với TOP 20 thí sinh trình diễn trang phục lão hóa ngày 4/8 tới đây sẽ cho bạn câu trả lời!

Facebook