Versace dính 'phốt' nặng tại Trung Quốc, Dương Mịch tức tốc chấm dứt hợp đồng đại diện mới ký chưa đầy 2 tháng

Ngày đăng: 11/08/2019

Bắt nguồn từ một chiếc áo phông đã khiến Versace gặp sóng gió tại Trung Quốc, Dương Mịch đã thẳng thừng hủy hợp đồng đại diện với hãng.

Nếu như năm ngoái, Địch Lệ Nhiệt Ba gặp scandal nặng nề với Dolce& Gabbana vì nghi án kỳ thị người Trung Quốc; thì năm nay, đàn chị cùng công ty – Dương Mịch – lại tiếp tục dính phốt lớn với Versace, thậm chí công ty quản lý Gia Hành đã lên tiếng hủy bỏ hợp đồng đại diện của Dương Mịch và Versace vừa công bố vào tháng 6 vừa qua.

Versace dính phốt nặng tại Trung Quốc, Dương Mịch tức tốc chấm dứt hợp đồng đại diện mới ký chưa đầy 2 tháng - Ảnh 1.

Cụ thể, vào tối ngày 10/8, các trang mạng xã hội tại Trung Quốc lan truyền hình ảnh mẫu áo phông mới của Versace có in tên của nhiều thành phố với tên quốc gia tương ứng. Điều đáng nói, trên chiếc áo này, Trung Quốc, Hồng Kong và Ma Cau được thể hiện như 3 quốc gia với 3 thành phố riêng biệt.

Việc này đã khiến nhiều netizen xứ Trung nổi đóa vì vấn đề chủ quyền đất nước nhạy cảm. Văn phòng làm việc của Dương Mịch đã nhanh chóng ra thông báo nữ diễn viên sẽ đơn phương chấm dứt hợp đồng đại diện, hủy hợp đồng và dừng mọi hoạt động với Versace.

Versace dính phốt nặng tại Trung Quốc, Dương Mịch tức tốc chấm dứt hợp đồng đại diện mới ký chưa đầy 2 tháng - Ảnh 2.

Cận cảnh mẫu áo gây sóng gió của Versace.

Được biết Versace nằm trong bát đại thương hiệu – cũng là một trong 8 thương hiệu thời trang có sức ảnh hưởng tại Trung Quốc. Vào cuối tháng 6 vừa qua, Dương Mịch vừa làsao Trung Quốc đầu tiên trở thành người đại diện của thương hiệu này. Như vậy là chỉ sau chưa đầy 2 tháng, Dương Mịch đã chính thức đường ai nấy đi khi Versace dính phốt nặng tại Trung Quốc.

Versace dính phốt nặng tại Trung Quốc, Dương Mịch tức tốc chấm dứt hợp đồng đại diện mới ký chưa đầy 2 tháng - Ảnh 3.

Vừa thành người đại diện chưa đầy 2 tháng, Dương Mịch đã tức tốc tuyên bố đường ai nấy đi với Versace.

Versace đã ra thông báo xin lỗi người dân Trung Quốc, thừa nhận đây là thiết kế sai lầm, đã tiêu hủy và thu hồi mẫu áo trên từ ngày 24/7. Tuy nhiên nhiều netizen phát hiện mẫu áo này hiện vẫn đang được bày bán công khai trên Tmall. Vấn đề chiếc áo cộng với sự gian dối từ Versace khiến nhiều netizen tức giận và tuyên bố tẩy chay nhà mốt này.

Hiện từ khóa "Versace xin lỗi" và "Dương Mịch chấm dứt hợp tác với Versace" vẫn nằm trong top 10 từ khóa có lượng tìm kiếm cao nhất trên Weibo.

Versace dính phốt nặng tại Trung Quốc, Dương Mịch tức tốc chấm dứt hợp đồng đại diện mới ký chưa đầy 2 tháng - Ảnh 4.

Versace đưa ra lời xin lỗi và khẳng định đã thu hồi áo từ ngày 24/7...

Versace dính phốt nặng tại Trung Quốc, Dương Mịch tức tốc chấm dứt hợp đồng đại diện mới ký chưa đầy 2 tháng - Ảnh 5.

... tuy nhiên tại mẫu áo này vẫn đang được bày bán trên Tmall (web bán hàng tại Trung Quốc) với giá 2.180 NDT ~ hơn 7 triệu đồng.

Versace dính phốt nặng tại Trung Quốc, Dương Mịch tức tốc chấm dứt hợp đồng đại diện mới ký chưa đầy 2 tháng - Ảnh 6.

Từ khóa "Versace xin lỗi" và "Dương Mịch chấm dứt hợp tác với Versace" vẫn nằm trong top tìm kiếm trên Weibo với lượng tương tác cao.

Facebook