Tuyệt chiêu 'hack' hiệu quả kem dưỡng giúp da bạn không dừng lại ở ngưỡng đủ ẩm, mà là căng bóng mướt mát

Ngày đăng: 27/09/2019

Bí kíp thần kỳ này còn là phẳng nếp nhăn cực kỳ hiệu quả.

Nếu như vào mùa hè, da bóng dầu, mụn bùng phát hay xỉn màu, cháy nắng là mối bận tâm của rất nhiều chị em thì sang đến mùa Thu/Đông, giữ cho làn da không bị bong tróc, nứt nẻ giữa thời tiết hanh khô mới là mục tiêu đầu bảng. Tuy nhiên, nếu là một quý cô mê skincare, tham vọng của bạn chắc chắn không chỉ dừng lại ở làn da đủ ẩm, mà còn phải toát lên vẻ căng bóng, mướt mát như thể "búng ra nước" mới được.

Và để làn da chạm đến ngưỡng thần kỳ ấy, bạn đừng skincare theo cách thông thường mà hãy học theo tuyệt chiêu của nàng biên tập viên Renee Jacques đến từ chuyên trang The Klog: mix kem dưỡng ẩm với vài giọt ampoule hoặc booster. Bật mí thêm, bí kíp này còn giúp làm đầy nếp nhăn cực kỳ hiệu quả.

Nhưng khoan, trước khi bắt tay vào thực hiện tuyệt kỹ này, bạn cần phải biết booster và ampoule là gì đã!

Booster có tên tiếng Việt là dưỡng chất tăng cường. "Em nó" đảm đương nhiệm vụ tăng hiệu quả chăm sóc da của những sản phẩm dùng sau đó (cụ thể ở đây là lọ kem dưỡng của bạn),giúp dưỡng chất từ các sản phẩm skincare thẩm thấu sâu và khuếch tán rộng hơn.

Ampoule là tinh chất cô đặc, thường bị nhầm lẫn với serum nhưng thực tế, lượng dưỡng chất có trong ampoule còn đậm đặc hơn serum rất nhiều, do đó mang lại hiệu quả "lột xác" làn da ngoạn mục hơn hẳn.

Tuyệt chiêu hack hiệu quả kem dưỡng giúp da bạn không dừng lại ở ngưỡng đủ ẩm, mà là căng bóng mướt mát - Ảnh 2.

Lưu ý khi chọn ampoule và booster

Công thức "hack" kem dưỡng ẩm của BTV Renee cần có booster hoặc ampoule chứa Hyaluronic Acid. Thành phần này không chỉ đóng vai trò hút ẩm, giúp làn da luôn được ngậm nước mà còn chống lão hóa cực tốt. Nguyên do là bởi, cơ thể của chúng ta vốn tự sản sinh Hyaluronic Acid để nuôi dưỡng làn da, nhưng khi có tuổi, chức năng này suy giảm dẫn đến tình trạng da khô hơn, chảy xệ và nếp nhăn lộ diện. Vậy nên, bổ sung HA ngay từ bây giờ sẽ giúp bạn đạt được hai mục tiêu: da căng khỏe và trẻ lâu hơn.

Tuyệt chiêu hack hiệu quả kem dưỡng giúp da bạn không dừng lại ở ngưỡng đủ ẩm, mà là căng bóng mướt mát - Ảnh 3.

Công thức 1: Mix booster và kem dưỡng

Vào mỗi tối, biên tập viên Renee sẽ mix khoảng 2 giọt booster Paula's Choice Hyaluronic Acid Booster với kem dưỡng Klairs Rich Moist Soothing Cream. Hỗn hợp này sẽ giúp làm dịu làn da căng rát của Renee và ngăn chặn nguy cơ kích ứng. Đáng chú ý hơn, hỗn hợp booster + kem dưỡng ẩm sẽ ngay lập tức "bơm căng" làn da của Renee bằng cơ chế cấp ẩm sâu và dồi dào; cách làm này hiệu quả đến nỗi Renee không còn thấy những nếp gấp li ti trên trán khi thức dậy vào buổi sáng hôm sau nữa.

Tuyệt chiêu hack hiệu quả kem dưỡng giúp da bạn không dừng lại ở ngưỡng đủ ẩm, mà là căng bóng mướt mát - Ảnh 5.

Paula's Choice Hyaluronic Acid Booster (Khoảng 1.499.000 VNĐ).

Tuyệt chiêu hack hiệu quả kem dưỡng giúp da bạn không dừng lại ở ngưỡng đủ ẩm, mà là căng bóng mướt mát - Ảnh 6.

Klairs Rich Moist Soothing Cream (Khoảng 330.000 VNĐ).

Công thức 2: Mix ampoule với kem dưỡng ẩm

Đây là công thức hoàn hảo cho những nàng dễ nổi mụn, dù vào mùa nóng hay mùa lạnh. Cụ thể, BTV Renee sẽ mix ampoule The Plant Waterfall Moist Balanced Hyaluronic Acid 100 với kem dưỡng Missha Super Aqua Waterfull Clear Cream. Kết cấu gel lỏng nhẹ của kem dưỡng sẽ không gây bí da hay bít tắc lỗ chân lông, nhưng vẫn cấp ẩm cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, lọ kem dưỡng này không có nhiều công hiệu chống lão hóa, vì thế BTV Renee cần thêm ampoule của The Plant và cô đã có được hỗn hợp không chỉ phù phép cho làn da trở nên căng mọng, mướt mát mà còn là phẳng nếp nhăn cực kỳ hiệu nghiệm.

Tuyệt chiêu hack hiệu quả kem dưỡng giúp da bạn không dừng lại ở ngưỡng đủ ẩm, mà là căng bóng mướt mát - Ảnh 8.

The Plant Waterfall Moist Balanced Hyaluronic Acid 100 (Khoảng 533.000 VNĐ).

Tuyệt chiêu hack hiệu quả kem dưỡng giúp da bạn không dừng lại ở ngưỡng đủ ẩm, mà là căng bóng mướt mát - Ảnh 9.

Missha Super Aqua Waterfull Clear Cream (Khoảng 602.000 VNĐ).

Nguồn: The Klog

Facebook