Tuổi già và mái tóc bạc trắng bỗng trở thành “vũ khí” giúp cụ bà U80 nghèo khó đổi đời với nghề mẫu

Ngày đăng: 12/07/2019

Tìm kiếm và nắm bắt cơ hội trong từng khoảnh khắc, tự tin vào nét riêng biệt của bản thân chính là "chìa khóa" giúp người phụ nữ U80, tưởng như trắng tay ở tuổi xế chiều này thay đổi số phận, và trở thành nguồn cảm hứng cho bất cứ ai đang hoang mang với cuộc đời.

Trước kia, sàn diễn thời trang có thể là sân chơi dành riêng cho người trẻ nhưng đến nay, cục diện đã hoàn toàn thay đổi, không ít những quý bà, quý ông ở ngưỡng tuổi 60 – 70 đã bỏ qua cuộc sống an nhàn, lấn sân sang lĩnh vực thời trang và ngày một tỏa sáng rực rỡ.

Cụ bà Choi Soon-Hwa, 77 tuổi đến từ Hàn Quốc chính là một nhân tố thú vị và đáng nể phục như vậy.

Trước khi đến với công việc người mẫu, cụ bà Choi Soon-Hwa từng là một điều dưỡng viên, làm việc đến 20 tiếng/ngày trong bệnh viện. Và trước áp lực quá lớn như vậy, bà Choi Soon-Hwa coi sự liều mình chuyển ngành ở hiện tại chính là một phép màu: "Tôi thậm chí không có đủ thời gian ăn trưa. Sự căng thẳng ấy thực sự hành hạ tôi, nó giống như ngọn núi lửa đang chực chờ phun trào trong tôi vậy", cụ bà chia sẻ.

Phần lớn cuộc đời của bà Choi là những tháng ngày khó khăn, vất vả khi bị chồng bỏ rơi và một mình phải gồng gành nuôi 2 người con. Thậm chí, vài năm trước, bà Choi còn phải đối mặt với một khoản nợ và dành hết tiền tiết kiệm của mình để chi trả. Mọi thứ tưởng như bế tắc thì cụ bà đã tìm thấy cơ hội đổi đời sau khi xem một đoạn quảng cáo trên truyền hình, nhân vật chính trong đó là một người cao tuổi bỗng trở thành người mẫu theo cách rất tình cờ.

Lấy cảm hứng từ đó, cụ bà Choi đã đăng ký học vài lớp người mẫu và cuối cùng, cơ hội sải bước trên sàn catwalk đã đến khi bà được ký hợp đồng với công ty quản lý người mẫu.

Bước chân vào lĩnh vực thời trang, bà Choi không chỉ có cuộc sống thoải mái hơn mà còn được là chính mình, được làm những điều bản thân muốn. Cụ bà thường phải nhuộm tóc trong khoảng thời gian công tác tại bệnh viện, đơn giản là vì các bệnh nhân không muốn những ai quá già chăm sóc họ. Nhưng giờ đây, người mẫu cao niên này đã có thể tỏa sáng với mái tóc màu xám bạc hết sức đặc biệt của mình, và dễ dàng lọt vào mắt xanh của các nhà thiết kế.

"Bà Choi có nhiều điểm độc nhất vô nhị; phẩm chất của bà cũng hết sức ưu tú so với những người cùng thế hệ. Và tôi nghĩ, tất cả những yếu tố trên thật tương xứng với nét độc đáo mà tôi muốn tìm kiếm khi thiết kế trang phục", chia sẻ của Kim Hee-jin – nhà thiết kế 32 tuổi đã từng mời bà Choi tham gia trình diễn tại Tuần lễ thời trang Seoul.

Tìm kiếm và nắm bắt cơ hội trong từng khoảnh khắc, tự tin vào nét riêng biệt của bản thân chính là "chìa khóa" giúp người phụ nữ U80, tưởng như trắng tay ở tuổi xế chiều này thay đổi số phận, và trở thành nguồn cảm hứng cho bất cứ ai đang hoang mang với cuộc đời.

Nguồn: Next Shark

Facebook