Từ những người làm sếp: 6 kiểu trang phục rất kém duyên mà họ khẩn thiết mong chị em đừng mặc đi làm

Ngày đăng: 11/08/2019

Đích thân những người làm sếp và hoạt động trong lĩnh vực tư vấn nghề nghiệp, nhân sự đã lên tiếng về 6 kiểu trang phục hoàn toàn thiếu chuyên nghiệp để mặc đến môi trường công sở. Các quý cô văn phòng nên ghim lại và tránh ngay.

1. Quần jeans rách

Từ những người làm sếp: 6 kiểu trang phục rất kém duyên mà họ khẩn thiết mong chị em đừng mặc đi làm - Ảnh 1.

Không có gì sai khi bạn mặc quần jeans đi làm, đặc biệt là trong những môi trường công sở thân thiện, thoải mái. Tuy nhiên, nàng công sở vẫn cần thận trọng khi chọn lựa kiểu quần jeans mà mình sẽ diện.

Callista Gould - tác giả của cuốn sách "The Exceptional Professional: What You Need to Know to Grow Your Career" (Tạm dịch: Nhân viên kiệt xuất: Điều bạn cần làm để phát triển sự nghiệp) chia sẻ: "Từng có một khách hàng của tôi cho phép nhân viên của anh/cô ấy diện quần jeans vào thứ 6 hàng tuần, nhưng đã rất thất vọng khi vài nhân viên không mặc một chiếc quần jeans thật-chuyên-nghiệp". Đúng vậy, quần jeans hợp công sở, toát lên vẻ chuyên nghiệp là khi trơn nhẵn, dáng ống đứng/ống rộng và không có bất cứ những chi tiết như: rách te tua, mài loang lổ, thêu thùa hay đính đá…

2. Áo hở lưng

Từ những người làm sếp: 6 kiểu trang phục rất kém duyên mà họ khẩn thiết mong chị em đừng mặc đi làm - Ảnh 2.

Thềm ngực của bạn không phải là thứ duy nhất cần phải được che đậy thật kín đáo tại chỗ làm. Laura Handrick, nhà phân tích môi trường làm việc tại chuyên trang fitsmallbusiness.com chia sẻ rằng: "Tôi từng phải cho một nữ nhân viên mượn áo khoác ngoài để che phần lưng hở, để lộ cả dây áo ngực của cô ấy sau khi một nam quản lý của công ty phàn nàn rằng nó quá thiếu chuyên nghiệp và gây hoang mang, bối rối cho người khác". Vậy hãy nhớ nhé các quý cô công sở, áo hở lưng, hay hở ngực và bụng… chỉ để dành cho các cuộc dạo phố, đi biển thôi còn tại môi trường làm việc, kín đáo là tiêu chí đầu tiên chị em phải hướng đến khi chọn trang phục.

3. Dép xỏ ngón

Từ những người làm sếp: 6 kiểu trang phục rất kém duyên mà họ khẩn thiết mong chị em đừng mặc đi làm - Ảnh 3.

Dép sandal có thể được chấp nhận tại những môi trường làm việc thoải mái, nhưng dép xỏ ngón thì hoàn toàn không, nhà tư vấn nghề nghiệp Krista Morris quả quyết rằng: "Chẳng bao giờ có chuyện dép xỏ ngón được cho phép hiện diện nơi công sở. Tôi không quan tâm đôi dép xỏ ngón của bạn lấp lánh, thời trang và đắt đỏ đến mức nào, đừng khiến tôi phải "căng" lên".

4. Quần áo quá chật

Từ những người làm sếp: 6 kiểu trang phục rất kém duyên mà họ khẩn thiết mong chị em đừng mặc đi làm - Ảnh 4.

Biết là không ai đành lòng vứt bỏ những items thời trang mình yêu thích khi bạn tăng hoặc giảm cân trông thấy, nhưng mặc áo quần vừa vặn với cơ thể là điều cần thiết nơi công sở. Jill Gugino Pante – giám đốc trung tâm tư vấn nghề nghiệp tại Đại học Delaware, Mỹ chia sẻ rằng cô từng làm việc với đồng nghiệp không bao giờ chịu cập nhật tủ quần áo cho phù hợp với hiện trạng cân nặng của cô ấy: "Thật bối rối khi chúng tôi cùng tham gia một buổi hội thảo rất chuyên nghiệp, nhưng phần bụng bị phơi bày ra khỏi chiếc quá chật của cô ấy cứ đập vào mắt người khác. Cuối cùng, chúng tôi đành phải nói chuyện thẳng thừng với cô ấy bởi thói quen ăn mặc này thực sự gây rối trí, và thậm chí còn ảnh hưởng đến hình ảnh nơi cô ấy làm việc nữa".

5. Quần legging

Từ những người làm sếp: 6 kiểu trang phục rất kém duyên mà họ khẩn thiết mong chị em đừng mặc đi làm - Ảnh 5.

Diện legging đến công sở là hơi quá đà, ngay cả trong những môi trường tự do, thoải mái nhất. Nhà tư vấn nghề nghiệp Michelle Gomez kể lại rằng, cô từng làm việc với một quý cô diện quần legging không thể che hết được những thứ cần che: "Cô ấy không mảy may biết rằng chất liệu của những chiếc quần legging thường khá mỏng, và mỗi lần cô ấy bước đi thì tất cả đồng nghiệp đều nhận ra chiếc quần cô ấy đang diện mỏng manh đến cỡ nào". Và rõ ràng, tình huống này được coi là kém duyên trong mọi hoàn cảnh, chứ đừng nói đến môi trường cần sự chuyên nghiệp như công sở.

6. Giày sneakers quá "thể thao"

Từ những người làm sếp: 6 kiểu trang phục rất kém duyên mà họ khẩn thiết mong chị em đừng mặc đi làm - Ảnh 6.

Sneakers đương nhiên là có chỗ đứng nơi công sở, miễn là bạn chọn kiểu dáng phù hợp. Kelly Finn – chủ nhiệm bộ phận thu hút tài năng tại WinterWyman chia sẻ rằng: "Những đôi giày sneakers đơn giản trông thời trang (và đương nhiên là chuyên nghiệp) hơn hẳn những đôi giày bạn dùng để chạy, đi bộ, tập gym". Hãy để giày tập làm đúng nhiệm vụ của nó còn khi đến công sở, bạn hãy chọn những đôi giày sneakers có kiểu dáng gọn gàng, mang màu trung tính, diện lên thanh lịch và chuyên nghiệp hơn hẳn.

Nguồn: Reader's Digest

Facebook