Teen năng động chọn học du lịch ở đâu?

Ngày đăng: 08/07/2019

"Nghề Hot" – là từ khoá tìm kiếm phổ biến của tất cả thí sinh trong những ngày qua nhằm lựa chọn cho mình một nghề nghiệp đúng với mong muốn.

Vậy theo bạn, "Nghề Hot" là như thế nào? Là có việc làm ngay sau khi ra trường? Là ngành nghề có tiềm năng phát triển ở các quốc gia trong khu vực và thế giới? Nghề có mức lương cạnh tranh xứng đáng và giúp bản thân tìm được niềm vui trong công việc và tận hưởng cuộc sống?

Trong những năm qua, du lịch Việt Nam phát triển vượt bậc, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2019 ước đạt 1.185.445 lượt. Du khách khi đi du lịch cần sử dụng dịch vụ nghỉ dưỡng, lưu trú, hướng dẫn viên du lịch, ẩm thực, vui chơi giải trí… đã kéo theo nhu cầu về nhân sự phục vụ cho ngành nghề này. Từ đó, du lịch trở thành "Nghề Hot" được teen năng động cực kỳ quan tâm.

Teen năng động chọn học du lịch ở đâu? - Ảnh 1.

Quản trị Khách sạn - Bạn là ai?

Teen năng động chọn học du lịch ở đâu? - Ảnh 2.

Nhu cầu nghỉ dưỡng và lưu trú của khách du lịch rất đa dạng, dẫn đến có nhiều mô hình khách sạn, resort ra đời để đáp ứng theo nhu cầu của du khách. Chọn học ngành Quản trị Khách sạn là chọn nghề làm quen với những nụ cười; Bởi đây là nghề dịch vụ tiếp xúc thường xuyên giữa con người và con người, thái độ của bạn là "linh hồn" của nghề. Bên cạnh đó, kỹ năng, kiến thức và thái độ sau khi học tại trường sẽ giúp bạn quyết định được vị trí công việc sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể trở thành một người đảm nhận vị trí: Quản trị khách sạn, quản trị Nhà hàng, quản trị Tiệc, Lễ tân, giám sát/nhân viên các bộ phận: Buồng, nhà hàng, bar, bếp… và các dịch vụ đi kèm khác. Nếu bạn từng lướt các trang webiste bán phòng hoặc các app du lịch được đăng tải thông tin của khách sạn/resort, và thắc mắc rằng ai làm công việc này? Thì câu trả lời dành cho bạn là: Bạn có thể trở thành nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing tiếp thị sản phẩm, nhân viên phát triển thị trường cho doanh nghiệp... Thử đếm lại xem, có phải bạn có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp nghề này không nào?

Ngành Quản trị Lữ hành và ngành Hướng dẫn Du lịch có khác nhau hay không?

Teen năng động chọn học du lịch ở đâu? - Ảnh 3.

Hai ngành học này hoàn toàn khác nhau, nhưng lại có mối quan hệ tương tác chặt chẽ lẫn nhau trong công việc. Hiểu đơn giản, nếu bạn là du khách đến công ty du lịch để mua tour, người chuẩn bị các khâu trước chuyến đi, trong chuyến đi và sau chuyến đi là chính là người làm công tác điều hành tour với các kiến thức và kỹ năng được trang bị từ chương trình đào tạo Quản trị Lữ hành; Bạn có thể đảm nhiệm các công việc như: Thiết kế tour du lịch nội địa - quốc tế, nhân viên kinh doanh khách lẻ hoặc khách đoàn, điều hành tour, nhân viên chăm sóc khách hàng… Ở các vị trí công việc này, bạn cần sự sáng tạo, chu đáo và cẩn thận, giao tiếp tốt giữa đối tác là các nhà cung ứng khách sạn – nhà hàng, điểm tham quan, dịch vụ nhằm giúp người hướng dẫn viên hoàn thành trọn vẹn nhiệm vụ trên đường tour.

Teen năng động chọn học du lịch ở đâu? - Ảnh 4.

Sau khi người điều hành hoàn thành các khâu chuẩn bị tour, sẽ tiến hành bàn giao cho hướng dẫn viên để người hướng dẫn nhận khách và bắt đầu đưa khách vào hành trình tham quan suốt tuyến. Hướng dẫn viên là công việc đòi hỏi sức bền cao, thời gian làm việc nhiều nên người hướng dẫn viên cần sức khoẻ tốt. Đối với nghề hướng dẫn du lịch, đây là công việc được đi đến nhiều nơi trên thế giới, khám phá nhiều vùng đất mới và gặp gỡ nhiều người, nhiều nền văn hoá khác nhau. Dù vậy công việc cũng có những sự khó khăn nhất định, ví dụ như người hướng dẫn viên thường có chung nỗi nhớ nhà và gia đình, cần phải ghi nhớ một lượng kiến thức lớn để truyền đạt cho du khách, cần phải năng động để tổ chức các sự kiện gala, hoặc tổ chức các hoạt động teambuilding theo nhu cầu của khách… Tuy nhiên xuất phát từ niềm đam mê đủ lớn, mỗi chuyến đi với người hướng dẫn sẽ là một trải nghiệm thú vị. Có thể nói nôm na là "Đi là để trở về"!

Trở thành đầu bếp, bắt đầu từ đâu?

Teen năng động chọn học du lịch ở đâu? - Ảnh 5.

"Vì tôi có một chiếc bụng đói, để ăn được hết tất cả món ngon trên trần gian".

Cuộc sống này cần lắm những người đầu bếp tuyệt vời có thể sáng tạo nên nhiều món ăn ngon. Tìm cho mình một ngã rẽ khác với những ngành nghề khác, nghề đầu bếp thật ấn tượng khi hiện nay thu hút đông đảo các bạn trẻ đón nhận và theo đuổi. Chỉ cần lên mạng Google tìm kiếm từ khoá "Tuyển dụng đầu bếp" có đến khoảng 32.900.000 kết quả trong 0,63 giây thông tin tuyển dụng đầu bếp với mức lương cao đầy hấp dẫn.

Học và làm nghề bếp, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều địa phương, vùng miền, tiếp cận và thưởng thức nhiều món ăn, thức uống. Nghề bếp còn tạo sự khác biệt bởi ngoài cơ hội rèn luyện và thử thách mình ở rất nhiều môi trường như khách sạn, nhà hàng, câu lạc bộ, quán cà phê… Nghề bếp còn là nơi bạn gửi gắm tâm tư, tình cảm vào mỗi món ăn. Trong môi trường bếp chuyên nghiệp cũng có nhiều vị trí cho bạn lựa chọn như phụ trách bếp nóng – Chế biến các món ăn cần dùng nhiệt; bếp lạnh – Chế biến các món salad, rau; bếp bánh hoặc phụ trách khu vực trang trí món ăn với các kỹ năng cắt tỉa rau củ… Từ đó, bạn sẽ có cơ hội sáng tạo và biểu diễn khả năng nấu nướng của mình, đem đến những bữa ăn thơm ngon, hấp dẫn cho người thân, bạn bè và thực khách.

Học ở đâu?

Teen năng động chọn học du lịch ở đâu? - Ảnh 6.

Hiện nay tại TP.HCM, có rất nhiều trường đào tạo du lịch nổi tiếng và uy tín. Bạn có thể tham khảo thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn, ngôi trường đào tạo du lịch uy tín tại TP.HCM gần 30 năm nay.

Thông tin tuyển sinh

Phương thức 1:

- Điểm tổng kết trung bình học bạ năm lớp 12.

- Đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức 2:

- Tổng điểm thi THPT 3 môn: Toán, Văn, Anh.

- Đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức 3:

- Tổng điểm thi THPT 3 môn: Văn, Sử, Địa.

- Đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đối với bậc trung cấp: hoàn tất chương trình lớp 12.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Phòng tư vấn tuyển sinh và truyền thông

347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, TP.HCM

Số ĐT: (028) 6297 3210 - (028) 6297 3211 - (028) 6297 3212

Hotline: 0906 776 471 - 0988 575 086 - 0906 783 686

Facebook