Sững sờ chiêm ngưỡng các nữ thần Hy Lạp "bằng xương bằng thịt" tại show diễn của Dolce & Gabbana

Ngày đăng: 08/07/2019

Với nguồn cảm hứng từ thần thoại cổ xưa, Dolce&Gabbana cũng đã chọn một bối cảnh hết sức đặc biệt để ra mắt BST Alta Moda mới nhất: Thung lũng Đền thờ, một địa điểm khảo cổ nằm tại Agrigento thuộc đảo Sicilia, Ý.

7 ngôi đền, tất cả đều mang phong cách kiến trúc Cột Doric. Nếu hiệp hội thời trang cao cấp của Pháp tôn thờ hai tiếng "Haute Couture" thì với Dolce&Gabbana, đỉnh cao của họ lại là "Alta Moda". Kỳ thực thì trong tiếng Ý, hai từ này vẫn rõ nghĩa là "thời trang cao cấp", vẫn một năm tổ chức 2 show diễn nhưng tất nhiên đây là sân chơi riêng biệt cho các nhà mốt nước Ý. Dolce&Gabbana chính là đại diện tiêu biểu nhất với những BST cao cấp đều đặn từ năm 2012 đến nay.

Bối cảnh diễn ra các show Alta Moda của Dolce&Gabbana cũng hết đa dạng: khi thì là quảng trường đài phun nước Piazza Pretoria, lúc lại là nhà hát opera La Scala hoặc lâu đài Parco Teresio Olivelli ngay cạnh hồ Como... và lần này, địa điểm thăng hoa chính là Thung lũng Đền thờ, một địa điểm khảo cổ nằm tại Agrigento thuộc đảo Sicilia, Ý.

Sững sờ chiêm ngưỡng các nữ thần Hy Lạp bằng xương bằng thịt tại show diễn của Dolce&Gabbana - Ảnh 1.

Khung cảnh hùng vĩ tráng lệ tại Thung lũng Đền thờ trong buổi chiều tà.

Được xây dựng từ thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên, địa điểm này là một quần thể 7 ngôi đền, tất cả đều mang phong cách kiến trúc Cột Doric và tầm nhìn xa đến bờ biển Địa Trung Hải. Tuy được gọi là thung lũng nhưng quần thể này lại nằm bên một sườn núi bên ngoài thị trấn Agrigento.

Alta Moda lần này của Dolce&Gabbana mang nguồn cảm hứng từ các vị thần Hy Lạp trộn lẫn với nét mỹ thuật Phục Hưng. Được biết, để có thể tổ chức show diễn ở đây, Dolce&Gabbana đã tốn mất 2 năm để chuẩn bị cũng như thuyết phục các nhà bảo tồn. Chẳng hạn như họ đã thiết kế riêng một loại sàn gỗ đặc biệt để các ekip, đặc biệt là các người mẫu đi giày cao gót, không gây ra bất kỳ tổn hại trực tiếp nào đến khu kiến trúc.

Sững sờ chiêm ngưỡng các nữ thần Hy Lạp bằng xương bằng thịt tại show diễn của Dolce&Gabbana - Ảnh 2.

NTK Domenico Dolce tự hào rằng Alta Moda là "điều tuyệt vời nhất trong tất cả những điều tuyệt vời".

Sững sờ chiêm ngưỡng các nữ thần Hy Lạp bằng xương bằng thịt tại show diễn của Dolce&Gabbana - Ảnh 3.

Bên trong hậu trường, bộ đôi NTK còn lý giải cặn kẽ từng dạng kỹ thuật đặc biệt để kiến tạo nên các tác phẩm Alta Moda.

Sững sờ chiêm ngưỡng các nữ thần Hy Lạp bằng xương bằng thịt tại show diễn của Dolce&Gabbana - Ảnh 4.

Các người mẫu còn đứng sừng sững trong khu điện thờ, gợi nhắc lại hình ảnh các vị nữ thần tôn nghiêm của Hy Lạp cổ đại.

Sững sờ chiêm ngưỡng các nữ thần Hy Lạp bằng xương bằng thịt tại show diễn của Dolce&Gabbana - Ảnh 5.

BST lần này có tổng cộng 125 thiết kế, với số lượng nhân công cũng như thời gian hoàn thiện lên đến con số khổng lồ.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Ngoài niềm cảm hứng vĩ đại từ chính bối cảnh nơi đây, bộ đôi NTK hé lộ rằng họ còn tìm thấy hứng khởi trong kiểu áo choàng kinh điển của cố minh tinh Elizabeth Taylor trong phim điện ảnh Cleopatra (1963) hay kiểu đầm bút chì trứ danh mà Sophia Loren từng diện trong thập niên 50.

Sững sờ chiêm ngưỡng các nữ thần Hy Lạp bằng xương bằng thịt tại show diễn của Dolce&Gabbana - Ảnh 7.

Kỹ thuật thêu đính cũng đạt đến trình độ thượng thặng. Chỉ trên 1 thiết kế mà xen lẫn cả những chi tiết từ ruy băng, vải tuyn intarsia, macramé và đính cườm.

 
 
 
 
 
 
 
 

Thậm chí có nhiều thiết kế được thêu bằng chỉ vàng thật như minh chứng cho thấy độ xa hoa không tưởng của các thiết kế Alta Moda. Xen kẽ hình tượng các nữ thần thì thiên thần Cupid hay đấu sĩ cũng là những dấu ấn khó quên tại BST lần này.

Sững sờ chiêm ngưỡng các nữ thần Hy Lạp bằng xương bằng thịt tại show diễn của Dolce&Gabbana - Ảnh 9.

Tuy rất chăm "vạ miệng" nhưng phải công nhận rằng bộ đôi Dolce&Gabbana chính là những người đã vẽ nên mộng tưởng giữa đời thật!

Facebook