Rủ nhau thực hiện thử thách 7 ngày liên tiếp đắp mặt nạ giấy, đây là kết quả mà các BTV làm đẹp nhận được

Ngày đăng: 24/09/2019

Liệu da sẽ đẹp lên hay xấu đi sau 7 ngày liên tiếp đắp mặt nạ? Các biên tập viên làm đẹp sẽ kể cho bạn nghe trải nghiệm của họ.

Mặt nạ giấy là sản phẩm thân thuộc với nhiều chị em, nổi tiếng với công hiệu thư giãn và cấp ẩm dồi dào cho làn da. Theo lẽ thường, bạn sẽ được khuyến cáo dùng mặt nạ giấy khoảng 1 - 2 lần/tuần là đủ. Tuy nhiên sẽ ra sao nếu bạn đắp mặt nạ giấy nhiều ngày liên tiếp? Làn da sẽ đẹp lên hay xấu đi? Các biên tập viên của chuyên trang The Klog đã thực hiện thử thách 7 ngày đắp mặt nạ giấy để cho bạn câu trả lời.

1. Biên tập viên Renee

Phải nói thật, tôi rất thích đắp mặt nạ giấy nhưng vì lười nên tôi thường bỏ qua thao tác này khi theo đuổi quy trình skincare kiểu Hàn. Vậy nên khỏi phải nói, thử thách 7 ngày đắp mặt nạ đã khiến tôi hào hứng thế nào bởi cuối cùng, tôi cũng đã có động lực và đồng đội để gắn bó nhiều hơn với mặt nạ giấy.

Ngay ngày thứ 3, làn da của tôi đã thay đổi một cách kinh ngạc. Những nốt thâm dường như đã nhạt màu, làn da khô mãn tính của tôi đã chuyển sang chế độ căng mọng và tươi sáng. Đến ngày thứ 4, tôi đã có thể tự tin không dùng kem nền, một buổi sáng chỉ đơn giản là thoa kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, chuốt mascara là có thể tự tin bước xuống phố.

Rủ nhau thực hiện thử thách 7 ngày liên tiếp đắp mặt nạ giấy, đây là kết quả mà các BTV làm đẹp nhận được - Ảnh 1.

Biên tập viên Renee trước và sau khi thực hiện thử thách 7 ngày đắp mặt nạ giấy.

Trong tất thảy những loại mặt nạ tôi thử trong 7 ngày, làn da có sự biến chuyển (theo hướng tích cực) rõ rệt nhất là sau khi dùng Leaders Brightening Recovery Mask. Miếng mặt nạ lập tức mang đến làn da căng bóng và cho tôi cảm giác dễ chịu khi dùng. Tinh chất từ miếng mặt nạ này có kết cấu mỏng nhẹ, nhưng dưỡng ẩm thì tuyệt vời.

Việc đắp mặt nạ giấy mỗi ngày có thể tốn của bạn nhiều thời gian. Thế nhưng, 10 – 20 phút đắp mặt nạ sẽ giúp tâm hồn bạn thêm thư thái, bình yên và được "sạc" đầy năng lượng sau một ngày bận rộn.

Rủ nhau thực hiện thử thách 7 ngày liên tiếp đắp mặt nạ giấy, đây là kết quả mà các BTV làm đẹp nhận được - Ảnh 2.

Leaders Brightening Recovery Mask (Khoảng 163.000 VNĐ/miếng).

2. Biên tập viên Emily

Tôi bắt đầu thử thách 7 ngày đắp mặt nạ khi sắp đến kỳ kinh nguyệt. Vậy nên, tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần cho mụn nội tiết – những vị khách không mời sẽ sớm trú ngụ trên cằm của tôi.

Với hy vọng sẽ giảm thiểu sức hoành hành của mụn nội tiết, tôi đã chọn loại mặt nạ giấy có khả năng làm dịu da như Dr. G Sensi Calming Mask và Manefit Bling Bling Hydro Gel Mask in Energizing Rose. Rất tuyệt là hai loại mặt nạ này đã giúp da tôi bớt mẩn đỏ và giảm tình trạng kích ứng. Chúng cũng không khiến làn da của tôi bị bức bí nhưng vẫn cung cấp một lượng độ ẩm dồi dào.

Rủ nhau thực hiện thử thách 7 ngày liên tiếp đắp mặt nạ giấy, đây là kết quả mà các BTV làm đẹp nhận được - Ảnh 3.

Làn da của biên tập viên Emily trước - sau khi thực hiện thử thách.

Nhưng bạn có biết điều đáng kinh ngạc nhất là gì không? Những nốt mụn nội tiết đã không xuất hiện nữa, tình trạng da xám xịt của tôi cũng được thay thế bằng vẻ căng mọng, tươi sáng lấp lánh. Tôi cảm thấy làn da trở nên cân bằng và luôn được ngậm nước.

Rủ nhau thực hiện thử thách 7 ngày liên tiếp đắp mặt nạ giấy, đây là kết quả mà các BTV làm đẹp nhận được - Ảnh 4.

Dr. G Sensi Calming Mask (Khoảng 100.000 VNĐ/miếng).

Rủ nhau thực hiện thử thách 7 ngày liên tiếp đắp mặt nạ giấy, đây là kết quả mà các BTV làm đẹp nhận được - Ảnh 5.

Manefit Bling Bling Hydro Gel Mask in Energizing Rose (Khoảng 139.000 VNĐ/miếng).

3. Biên tập viên Ben

Một trong những khoảnh khắc khiến người ta thỏa mãn nhất chính là khi sau khi lột miếng mặt nạ giấy, làn da căng bóng sẽ được hé lộ. Chính vì thế, tôi đã vô cùng háo hức khi biết mình sẽ được thực hiện thử thách 7 ngày đắp mặt nạ. Vấn đề mà tôi gặp phải chính làn da khô; bởi vậy, tôi sẽ ưu tiên những loại mặt nạ cung cấp dồi dào độ ẩm cho làn da.

"Chân ái" đầu tiên của tôi chính là miếng mặt nạ Neogen White Truffle Hydramax Knit Mask. Tôi gọi "em nó" là miếng mặt nạ trong mơ vì nó thấm đẫm essence và mang đến cho làn da một lượng độ ẩm khổng lồ. Hiển nhiên, cảm giác khi đắp miếng mặt nạ của Neogen thực sự là tuyệt nhất quả đất.

Rủ nhau thực hiện thử thách 7 ngày liên tiếp đắp mặt nạ giấy, đây là kết quả mà các BTV làm đẹp nhận được - Ảnh 6.

Làn da của biên tập viên Ben trước - sau khi thực hiện thử thách.

Tuy nhiên, sau 5 ngày chiều chuộng làn da với những miếng mặt nạ siêu cấp ẩm, đã có vài đốm mụn xuất hiện trên má, một phần cũng bởi làn da của tôi vốn rất nhạy cảm. Vậy là 2 ngày tiếp theo, tôi đã phải tìm đến giải pháp khác để chữa cháy cho làn da.

Tôi lựa chọn miếng mặt nạ bùn khoáng Ultru I'm Sorry For My Skin Black Mud Mask Tightening, bởi bất cứ khi nào bị mụn, mặt nạ đất sét hay bùn khoáng đều giúp ích rất nhiều cho làn da của tôi. Vào ngày cuối cùng, tôi đã tìm đến miếng mặt nạ giúp làm dịu và cấp ẩm Manefit Beauty Planner Cucumber Sheet Mask, lựa chọn này đã giúp da tôi lấy lại độ ẩm mọng. Và sau thử thách 7 ngày đắp mặt nạ, làn da của tôi chưa bao giờ, căng bóng và mướt mát đến thế!

Rủ nhau thực hiện thử thách 7 ngày liên tiếp đắp mặt nạ giấy, đây là kết quả mà các BTV làm đẹp nhận được - Ảnh 7.

Neogen White Truffle Hydramax Knit Mask (111.000 VNĐ/miếng).

Rủ nhau thực hiện thử thách 7 ngày liên tiếp đắp mặt nạ giấy, đây là kết quả mà các BTV làm đẹp nhận được - Ảnh 8.

Ultru I'm Sorry For My Skin Black Mud Mask Tightening (Khoảng 116.000 VNĐ/miếng).

Rủ nhau thực hiện thử thách 7 ngày liên tiếp đắp mặt nạ giấy, đây là kết quả mà các BTV làm đẹp nhận được - Ảnh 9.

Manefit Beauty Planner Cucumber Sheet Mask (Khoảng 25.000 VNĐ/miếng).

Kết luận

Sau 7 ngày đắp mặt nạ giấy liên tiếp, có biên tập viên gặp phải tình trạng mụn, có người không nhưng điểm chung là làn da đều trở nên tươi sáng, căng mọng hơn hẳn thường ngày. Đến đây, chắc hẳn bạn cũng băn khoăn rằng mình có nên bắt chước họ, thực hiện 1 tuần đắp mặt nạ, thậm chí là dùng mặt nạ giấy mỗi ngày hay không. Và theo ý kiến của bác sĩ Elizabeth Tanzi, kiêm phó giáo sư lâm sàng khoa da liễu tại Đại học Y George Washington: "Hoàn toàn ổn nếu bạn dùng mặt nạ giấy mỗi ngày. Miễn là loại mặt nạ ấy không chứa Glycolic Acid – thành phần có công dụng tẩy da chết".

Bác sĩ da liễu Debra Jaliman tại New York khuyến cáo thêm, những ai sở hữu làn da dễ lên mụn thì không nên đắp mặt nạ giấy mỗi ngày: "Thói quen này sẽ khiến tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn vì nó mang lại cảm giác bức bí và gây bít tắc lỗ chân lông". Thay vào đó, tần suất đắp mặt nạ chỉ nên là 1 lần/tuần là đủ.

Nguồn: The Klog

Facebook