Quán quân điển trai của Project Runway 2015 tạo nên cơn sốt với BST ấn tượng từ bụi

Ngày đăng: 04/09/2019

Làng mốt Việt hiếm lắm mới có tác phẩm ấn tượng lấy cảm hứng từ chất liệu mới lạ. Và lần này, Nguyễn Tiến Truyển là NTK được gọi tên với bộ Lookbook được tạo nên từ bụi, quán quân điển trai của Project Runway đã khiến mọi người trầm trồ ngay khi đứa con tinh thần của mình được tung ra.

Bụi siêu mịn PM2.5 hay mịn ô nhiễm là hung thần vô hình đeo bám con người bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Và nay dưới góc nhìn của nghệ thuật, thời trang đã trở thành một hình tượng day dứt, ám ảnh khiến ta e ngại, sợ hãi. Để hiểu hơn về con quái vật vô hình này, mời bạn tìm đến "Độc Phục" - Sáng tạo mới nhất của của Nguyễn Tiến Truyển sẽ cho bạn thấy độc hại trong độc đáo được diễn tả qua ngôn ngữ thời trang là như thế nào.

Quán quân điển trai của Project Runway 2015 tạo nên cơn sốt với BST ấn tượng từ bụi - Ảnh 1.

Với kích thước chỉ bằng 1/30 sợi tóc người, bụi siêu mịn PM2.5 không chỉ dễ dàng xâm nhập vào đường hô hấp mà còn xuyên qua các lớp vải che chắn để tấn công làn da chúng ta, và BST "Độc Phục" ra đời chính là một hồi chuông cảnh báo đầy tính nghệ thuật mà NTK muốn gửi gắm, để từ đó ai cũng có thể nhận ra mình đang vô tình phải mặc thứ trang phục độc hại mang tên bụi siêu mịn PM2.5 mỗi ngày.

Mở đầu BST, chắc hẳn ai cũng sẽ ám ảnh với "dresscode" ám bụi mà con người đô thị ai cũng khoác lên người mà chẳng hề hay biết. Đó là mốt thời trang hiện diện khắp phố phường mà già trẻ lớn bé gì cũng có, thứ trang phục khiến bạn trở thành một "trendiez" về bụi dù muốn hay không.

Quán quân điển trai của Project Runway 2015 tạo nên cơn sốt với BST ấn tượng từ bụi - Ảnh 2.

Chúng ta đã đến cái thời dù mặc gì mỗi ngày cũng phải khoác thêm chiếc áo ám bụi dày cộm PM2.5, đó chẳng phải là tấn bi kịch không thành lời thời hiện đại sao?

Quán quân điển trai của Project Runway 2015 tạo nên cơn sốt với BST ấn tượng từ bụi - Ảnh 3.

Độc phục lại tiếp tục mang đến "gợi ý" cho phụ nữ thành thị bằng chiếc váy lấy cảm hứng từ khói đen kịt từ việc đốt rơm rạ.

Quán quân điển trai của Project Runway 2015 tạo nên cơn sốt với BST ấn tượng từ bụi - Ảnh 4.

Bụi mịn PM2.5 từ đó sẽ tiếp xúc lên cơ thể ứ đọng tạo thành những bong bóng khói độc mà nếu nó hữu hình thì chẳng ai dám lại gần bạn.

Quán quân điển trai của Project Runway 2015 tạo nên cơn sốt với BST ấn tượng từ bụi - Ảnh 5.

Đã có trang phục cho phụ nữ thì cánh mày râu cũng chẳng kém cạnh với thiết kế âu phục từ sắc đen nặng nề của xi măng cũ và những công trình đường xá dang dở.

Quán quân điển trai của Project Runway 2015 tạo nên cơn sốt với BST ấn tượng từ bụi - Ảnh 6.

Và dù không muốn thì sự thật là ngày nào bạn cũng ướm bụi mịn 8 tiếng nặng nề.

Quán quân điển trai của Project Runway 2015 tạo nên cơn sốt với BST ấn tượng từ bụi - Ảnh 7.

Ảnh hưởng nhất bởi khói bụi chính là các thai phụ, chính vì vậy mà họ cũng được đưa vào BST với bộ trang phục cho thấy sự liên kết giữa tình mẫu tử qua ống thở chứa đựng bụi mịn PM2.5.

Quán quân điển trai của Project Runway 2015 tạo nên cơn sốt với BST ấn tượng từ bụi - Ảnh 8.

Dù thương con, che chở, dành những điều tốt nhất cho con nhưng mẹ sẽ chẳng nào ngờ thông qua việc hít thở của mẹ, thai nhi vẫn đang phải tiếp xúc với hung thần đường phố này mỗi ngày.

Quán quân điển trai của Project Runway 2015 tạo nên cơn sốt với BST ấn tượng từ bụi - Ảnh 9.

"Ton sur ton" nhất trong BST này phải kể đến trang phục đôi mẹ và con lấy cảm hứng từ bụi than đá - chất đốt phổ biến trong nấu nướng cũng chính là nguyên nhân chính tạo ra khói bụi ô nhiễm trong gia đình.

Quán quân điển trai của Project Runway 2015 tạo nên cơn sốt với BST ấn tượng từ bụi - Ảnh 10.

Những "gai góc" từ bộ trang phục có là làm bạn "rợn người" vì sự hiện diện đầy hình tượng của PM2.5?

Quán quân điển trai của Project Runway 2015 tạo nên cơn sốt với BST ấn tượng từ bụi - Ảnh 11.

Ngay khi được đăng tải, Độc Phục của Nguyễn Tiến Truyển thật sự đã tạo nên cơn địa chấn không hề nhỏ cho cộng đồng mạng khi các bạn nhận thức được rằng luôn có hung thần vô hình đeo bám ta mọi lúc mọi nơi.

Đừng nghĩ rằng che chắn đủ là bạn đã có thể đứng ngoài vòng vây của cơn bão thời trang này. Sáng tạo của Nguyễn Tiến Truyển chính là cho chúng ta thấy dù muốn hay không, dù phòng bị kỹ càng đến mức nào ta vẫn đang "mặc" thứ trang phục ô nhiễm này mỗi ngày.

Giờ khi đã biết mình cũng chính là một model bất đắc dĩ trong "Độc Phục" hay trần trụi thực tế hơn chính là nạn nhân của bụi siêu mịn PM2.5, bạn đã sẵn sàng cho cuộc chiến chống lại hung thần thời đại này?

Cùng tham gia cuộc chiến chống bụi siêu mịn với Thử thách 21 ngày Detox Bụi PM2.5 ngay tại đây!

Đồng hành cùng BST "Độc Phục" của Nguyễn Tiến Truyển, Lifebuoy muốn gửi đến bạn bức tranh toàn cảnh về tác hại vô hình nhưng vô cùng nặng nề của bụi siêu mịn PM2.5 – Thứ chúng ta đang phải mặc trên người mỗi ngày.

Để detox da, cởi bỏ những bộ trang phục xám xịt nặng nề và độc hại đó hãy sử dụng Sữa tắm Lifebuoy Detox mới với những thành phần thiên nhiên từ matcha – khổ qua, than hoạt tính – bạc hà sẽ giúp diệt khuẩn, làm sạch sâu, bảo vệ da khỏi vi khuẩn và bụi bẩn ô nhiễm, đặc biệt là bụi siêu mịn PM2.5.

Chủ động bảo vệ bản thân và gia đình trước sự tấn công của không khí ô nhiễm bằng sữa tắm Lifebuoy Detox mới chính là cách bạn yêu thương gia đình thiết thực nhất!

Facebook