Những thiết kế gây ấn tượng của NTK Vũ Tá Linh tại Tuần lễ thời trang Hong Kong 2019

Ngày đăng: 17/09/2019

Nhận được lời mời của Cục xúc tiến thương mại Hong Kong, NTK Vũ Tá Linh đã cho ra mắt BST mới nhất của mình trên sàn catwalk của Tuần lễ Thời trang Hong Kong Centrestage 2019 vào ngày 5/9 vừa qua.

NTK Vũ Tá Linh vốn được biết đến với chiến thắng tại cuộc thi Thiết kế thời trang châu Á – Audi Star Creation 2013 tại Singapore. Anh cũng đã để lại dấu ấn tại cuôc thi Aquafina Fashion 2009, Tuần lễ Thời trang Việt Nam và các sự kiện thời trang khác. Thiết kế của anh luôn mang đậm nét truyền thống Việt Nam từ chất liệu đến những đường nét khéo léo, phóng khoáng, đặc biệt là tinh thần "thời trang bền vững" mạnh mẽ. Và BST lần này của anh tại Tuần lễ Thời trang Hong Kong Centrestage cũng không phải ngoại lệ.

Những thiết kế gây ấn tượng của NTK Vũ Tá Linh tại Tuần lễ thời trang Hong Kong 2019 - Ảnh 1.

Sử dụng một số yếu tố mang tính truyền thống như: tính thủ công, chất liệu vải sử dụng hay một số chi tiết nhỏ dạng khuy đính, hạt đính… Vũ Tá Linh chia sẻ: "Tất cả những yếu tố đó đều thể hiện rất tốt tính truyền thống, văn hoá nhưng lại được mình sử dụng dưới một góc nhìn của con người hiện đại và xu hướng thời trang hiện hành. Nhờ đó, bộ trang phục vừa toát lên giá trị truyền thống vừa có hơi thở đương đại, gần gũi với người trẻ".

Những thiết kế gây ấn tượng của NTK Vũ Tá Linh tại Tuần lễ thời trang Hong Kong 2019 - Ảnh 2.
Những thiết kế gây ấn tượng của NTK Vũ Tá Linh tại Tuần lễ thời trang Hong Kong 2019 - Ảnh 3.

Đi theo xu hướng "thời trang bền vững" và muốn "xanh hoá" chu trình thiết kế của mình, Vũ Tá Linh đã hạn chế sử dụng máy móc để ưu tiên tối đa yếu tố thủ công. Ngay từ chất liệu, anh chọn sử dụng những chất liệu được trồng và dệt thủ công bằng tay của những nghệ nhân dân gian như: lanh, đũi, thổ cẩm. Đặc biệt hơn, ngay cả hoạ tiết trên vải cũng là xử lý bằng tay bởi kỹ thuật nhuộm màu vải hoặc tẩy màu vải chứ không hề có in ấn công nghiệp. Phần lớn những mẫu thiết kế trong BST lần này chỉ có 5 đến 10% yếu tố can thiệp của máy móc, thậm chí có một số bộ được khâu tay hoàn toàn.

Những thiết kế gây ấn tượng của NTK Vũ Tá Linh tại Tuần lễ thời trang Hong Kong 2019 - Ảnh 4.
Những thiết kế gây ấn tượng của NTK Vũ Tá Linh tại Tuần lễ thời trang Hong Kong 2019 - Ảnh 5.

Màu sắc chủ đạo của BST lần này là màu đen, xanh tràm nhưng đã được xử lý để làm bạc màu, hơi phai và có độ nhăn nhất định. Ngoài ra, một số màu khác mang tính xu hướng cao cũng được Vũ Tá Linh sử dụng như là màu hồng tro hoặc màu cam đất.

Những thiết kế gây ấn tượng của NTK Vũ Tá Linh tại Tuần lễ thời trang Hong Kong 2019 - Ảnh 6.

BST lần này thể hiện rõ hai mảng phong cách tương phản nhau: một bên là thoải mái, phóng khoáng và một bên là phom khối cứng cáp, mạnh mẽ.

Những thiết kế gây ấn tượng của NTK Vũ Tá Linh tại Tuần lễ thời trang Hong Kong 2019 - Ảnh 7.

Tại show diễn, những mẫu thiết kế độc đáo của Vũ Tá Linh được trình diễn trên nền nhạc "Cây nữ tu" của Đại Lâm Linh đưa người xem chìm trong không gian hòa quyện giữa thời trang và nghệ thuật đương đại đậm chất Việt Nam. Tất cả đã tạo nên những ấn tượng khó quên trong lòng bạn bè quốc tế về cái tên Vũ Tá Linh tài năng và khác biệt.

Facebook