Nghỉ lễ bận đi chơi thì bạn cũng đừng lạm dụng khăn giấy tẩy trang, nếu không da sẽ xuống dốc không phanh

Ngày đăng: 01/09/2019

Khăn giấy tẩy trang là giải pháp cứu nguy cho những ngày bận rộn nhưng nếu dùng không đúng cách thì chúng sẽ khiến da bạn nhanh lão hóa hơn.

Nghỉ lễ 2/9 năm nay kéo dài trọn vẹn 3 ngày, chắc hẳn không ít cô nàng đã "set kèo" lên rừng xuống biển, vi vu khắp chốn. Dù bận rộn với việc vui chơi thả ga thì chị em cũng đừng quên việc chăm sóc da trong khi đi chơi.

Trong đó, khăn giấy tẩy trang là sản phẩm "cứu cánh" cho việc làm sạch da của nhiều chị em vì vừa gọn nhẹ lại tiện dụng, có thiết kế hệt như khăn ướt giúp bạn tẩy trang nhanh chóng, không cần mang theo chai lọ lỉnh kỉnh. Tuy nhiên bạn nên cẩn trọng khi dùng sản phẩm này nếu không muốn da xuống dốc không phanh.

Nghỉ lễ bận đi chơi thì bạn cũng đừng lạm dụng khăn giấy tẩy trang, nếu không da sẽ xuống dốc không phanh - Ảnh 1.

Trước tiên, chúng ta hãy cùng lắng nghe 2 bác sĩ da liễu nổi tiếng ở New York chia sẻ quan điểm về khăn giấy tẩy trang:

"Đối với những người trang điểm nhẹ đến trung bình, chỉ dùng khăn lau mặt có thể đủ để làm sạch da. Khăn giấy tẩy trang yêu thích của tôi là Simple Water Boost. Chúng được sản xuất dành cho da nhạy cảm và là loại duy nhất không làm sạm da tôi cũng như không để lại cảm giác cặn từ vết lau sau khi sử dụng" - Shari Marchbein, bác sĩ da liễu ở thành phố New York cho biết.

Erin Gilbert, bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng quản trị ở thành phố New York khuyên: "Nếu bạn trang điểm đậm, việc chỉ lau bằng khăn giấy sẽ là không đủ để làm sạch hoàn toàn. Và nếu dấu vết trang điểm vẫn còn trên da bạn qua đêm, chúng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và dẫn đến mụn". 

Bên cạnh đó việc cố dùng khăn giấy tẩy trang để lau những vùng trang điểm đậm như mắt, môi sẽ tạo nên động tác chà xát mạnh, khiến da dễ bị chảy xệ.

Nghỉ lễ bận đi chơi thì bạn cũng đừng lạm dụng khăn giấy tẩy trang, nếu không da sẽ xuống dốc không phanh - Ảnh 2.

Qua 2 ý kiến trên, chúng ta đều thấy các bác sĩ da liễu đều đồng ý rằng sử dụng khăn giấy tẩy trang là không đủ để loại bỏ hoàn toàn lớp trang điểm trên khuôn mặt và việc này gây ra tác động chà xát khiến da hình thành nếp nhăn.

Chẳng hạn vùng mắt, chúng ta thường thấy quảng cáo sản phẩm make-up mắt: kẻ mắt không lem, không trôi ngay cả khi đi bơi, chứng tỏ chúng có cơ chế lưu lại rất lâu trên da, bởi vậy chúng rất khó có thể được loại bỏ sạch hoàn toàn bằng khăn giấy tẩy trang. 

Nghỉ lễ bận đi chơi thì bạn cũng đừng lạm dụng khăn giấy tẩy trang, nếu không da sẽ xuống dốc không phanh - Ảnh 3.

Tóm lại, điểm mấu chốt ở đây chính là: Khăn giấy tẩy trang đúng là thuận tiện, gọn nhẹ cho việc skincare khi di chuyển hay du lịch, nhưng bạn nên cẩn trọng khi dùng sản phẩm này. Nếu thường xuyên trang điểm, sau khi lau bằng khăn giấy bạn vẫn nên dùng thêm 1 loại tẩy trang như sáp hay dầu để tẩy trang thêm lần nữa, rồi dùng sữa rửa mặt để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, cặn trang điểm trên da. Khi dùng khăn giấy tẩy trang bạn nên áp khăn vào vùng mắt hoặc môi, đợi một vài giây rồi lau nhẹ chứ không nên chà xát quá mạnh để tránh hình thành nếp nhăn.

Nguồn: Allure

Facebook