Nghe Phạm Hương hướng dẫn skincare: Tưởng hợp lý nhưng hoá ra lại chẳng hề “ok lah” tí nào

Ngày đăng: 21/09/2019

Đây cũng là quan niệm sai lầm khi chăm sóc da mà nhiều cô nàng còn lầm tưởng.

Dạo gần đây Hoa hậu Phạm Hương rất hay tranh thủ tâm tình với các fan hâm mộ về cách skincare, chăm sóc da dẻ, làm đẹp của bản thân. Tuy nhiên không phải điều gì nàng Hậu nói cũng đúng, nghe Phạm Hương tư vấn chuyện dưỡng da, tưởng là rất hợp lý nhưng hóa ra lại rất tai hại.

Chuyện là có một bạn fan đã hỏi Phạm Hương nếu không makeup thì có cần tẩy trang không, nàng Hậu cũng hào sảng mà đáp rằng: "Khi không trang điểm thì không cần tẩy trang, nhưng em nên sử dụng sữa rửa mặt mỗi ngày để làm sạch da nhé!"

Nghe thì cũng thấy đúng đúng, vậy nhưng thực tế đây là quan điểm sai, vô cùng sai mà nhiều người cũng bị lầm tưởng như hoa hậu Phạm Hương.

Nghe Phạm Hương hướng dẫn skincare: Tưởng hợp lý nhưng hoá ra lại chẳng hề “ok lah” tí nào - Ảnh 2.

Để giải thích điều này thì trước tiên bác sĩ Temitayo Ogunleye (Đại học Pennsylvania) đã nói về 3 bước không thể thiếu khi chăm sóc da đó là: Làm sạch, dưỡng ẩm và chống nắng.

Vào buổi sáng chúng ta nên dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ để loại bỏ bụi bẩn; sau đó dùng các sản phẩm dưỡng ẩm như kem dưỡng, lotion để dưỡng ẩm cho da; cuối cùng dùng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Vào buổi tối, bạn cũng cần dùng thêm sản phẩm tẩy trang để loại bỏ kem chống nắng, sau đó dùng sữa rửa mặt và sản phẩm dưỡng ẩm.

Bác sĩ Mona Gohara (Đại học Yale) cũng khẳng định tầm quan trọng của sản phẩm tẩy trang: "Bạn cần loại bỏ dầu, bụi bẩn ra khỏi da thì từ đó da mới có thể hấp thụ toàn bộ dưỡng chất từ sản phẩm dưỡng sau đó". Chính vì vậy, vào buổi tối bạn cần dùng thêm một loại tẩy trang riêng biệt, đặc biệt là loại dầu vì chúng sẽ giúp hòa tan, cuốn trôi toàn bộ lớp trang điểm, kem chống nắng không thấm nước, lắng cặn sâu trên da mà sữa rửa mặt không thể loại bỏ hoàn toàn.

Ngoài kem chống nắng thì trong điều kiện không khí ô nhiễm trầm trọng, khói bụi như ở Việt Nam, bụi bẩn cũng có thể tích tụ sâu trong lỗ chân lông mà sữa rửa mặt không thể làm sạch hết.

Chính vì những lý do trên, mà dù bạn không makeup thì bạn tối thiểu vào buổi sáng bạn cần dùng kem chống nắng để bảo vệ làn da, còn vào buổi tối thì dùng thêm sản phẩm tẩy trang để loại bỏ lớp kem chống nắng lẫn bụi bẩn lắng cặn sâu trong da nhé.

Nguồn: Cosmopolitan, Self

Facebook