Nghề chơi cũng lắm công phu: gái Hàn đánh son cầu kỳ nhường này bảo sao môi mờ ảo như tô màu nước, đẹp đến ngất ngây

Ngày đăng: 19/08/2019

Chỉ riêng bước đánh son của các tín đồ makeup xứ Hàn đã tốn bao nhiêu công đoạn nhưng kết quả thì mỹ mãn không chê vào đâu được.

Có thể nói đánh son lòng môi đang là cách đánh son được các tín đồ làm đẹp yêu thích nhất ở thời điểm hiện tại, nhưng bấy nhiêu thì chưa đủ để tạo nên làn môi hoàn hảo. Theo những cô nàng trau chuốt, công thức đánh son đạt điểm 10 phải hội tụ đủ những yếu tố: môi dưới đậm hơn môi trên, môi trên đậm dần về phía trong lòng môi và đặc biệt là viền môi phải mờ ảo, mềm mại, trông như tô màu nước vậy. 

Các tín đồ makeup xứ Hàn đánh son rất khéo: đúng style son lòng môi nhưng môi dưới đầy đặn, môi trên mờ ảo với phần viền mềm mại như tô màu nước.

Nếu hay theo dõi ảnh selfie của các hot girl xứ Hàn, bạn sẽ thấy họ đánh môi rất chuẩn theo công thức kể trên. Vậy bí kíp của họ là gì?

Thông thường, để đánh son lòng môi, phần lớn chúng ta chỉ thực hiện thao tác bặm môi. Cách này tuy nhanh gọn nhưng lại không dàn trải đều son trên môi, dễ gây ra hiện tượng loang lổ, phần viền môi trông cũng kém đẹp mắt. Trong khi đó, những cô nàng sành makeup xứ kim chi không chỉ bặm môi mà còn kết hợp thêm thao tác dặm son, miết son bằng đầu ngón tay nữa. Quả là nghề chơi cũng lắm công phu nhưng kết quả thì mỹ mãn như chúng ta đã thấy.

Sở dĩ các hot girl xứ Hàn đánh son được như vậy là bởi họ kết hợp nhuần nhuyễn các thao tác bặm môi, dặm và miết son bằng đầu ngón tay.

Giờ thì cùng xem thị phạm từng bước đánh son lòng môi mờ ảo chuẩn Hàn nhé:

Đầu tiên, bạn đánh son cho cả môi trên lẫn môi dưới, không cần quá trau chuốt, sau đó bặm môi thật khéo để son ở môi dưới dàn trải đều nhất có thể.

Khi tô son trực tiếp từ cây son, phần viền môi dễ bị cứng. Trong trường hợp này bạn hãy dùng đầu ngón tay miết nhẹ viền môi, trông sẽ mềm mại hơn hẳn.

Chuyển sang môi trên, bạn tô thêm son tập trung vào phần lòng môi rồi dùng đầu ngón tay dặm son đều ra viền môi. Vì dặm bằng đầu ngón tay nên phần viền môi sẽ mờ ảo như được tô màu nước vậy.

Sau cùng, bạn có thể tô thêm son vào phần lòng môi để đạt độ đậm như ý muốn.

Theo Instagram @dear.beauty_

Facebook