Nếu vô tình nhặt được viên ngọc này trên đường, chị em nhớ đem tới cửa hàng kim hoàn ngay lập tức!

Ngày đăng: 27/01/2022

Nhiều người lên cơn "tiền đình" khi nhìn thấy mức giá của viên ngọc này.

Cần con mắt tinh tường của người có nhiều năm trong nghề để thẩm định được chất lượng và giá thành của một viên ngọc. Đối với những người không kinh nghiệm, những viên đá sặc sỡ loè loẹt nào cũng giống nhau, thậm chí trông chẳng khác gì đổ "hàng mã" giá vài chục nghìn.

Cũng bởi vậy mà người ta dễ dàng thất kinh khi nhận ra giá trị thực của những miếng ngọc mà mình xem thường. Mới đây, trên TikTok xuất hiện đoạn clip "khảo giá" ngọc quý ở Yên Bái khiến netizen xôn xao bởi cái giá tưởng không đắt mà đắt không tưởng!

Hoảng hồn với giá trị thực của những viên đá sặc sỡ

Theo chân một người tham gia hội chợ đá quý ở Yên Bái, cư dân mạng không thể tin vào tai mình khi nghe giá tiền của những vật phẩm bé xíu này. Cụ thể, một viên đá ruby to bằng ngón chân cái có giá tới 150 triệu đồng, những viên còn lại có giá 180 triệu đồng, 70 triệu đồng,... Giá của sản phẩm phụ thuộc vào độ trong suốt, quý hiếm cũng như màu sắc.

Người không có kinh nghiệm rất dễ nhầm lẫn Ruby Yên Bái với các loại đá trang trí rẻ tiền khác

Loại đá quý được đề cập tới trong clip trên chính là ruby tự nhiên được khai thác từ Lục Yên - Yên Bái. Ở Việt Nam, ruby thường được gọi là hồng ngọc hay ngọc đỏ, là 1 trong 4 loại đá quý có giá trị cao được công nhận trên toàn thế giới. 

Đặc biệt, ruby tại vùng Lục Yên được đánh giá là có chất lượng nhỉnh hơn so với ruby của các nước khác trong khu vực. Với độ trong suốt thuần khiết, nhiều màu sắc phong phú nên đá quý vùng này rất được ưa chuộng. Có thể cũng vì đặc điểm này mà một viên ruby nhỏ xíu cũng có cái giá gây "tụt huyết áp" như vậy.

Ruby được coi là "Báu vật của Lục Yên"

Mang vẻ đẹp lôi cuốn tượng trưng cho sự ấm áp và lửa giúp cho người dùng luôn "cháy" hết mình với đam mê và khao khát, các món trang sức từ ruby như hoa tai, nhẫn, dây chuyền,...  chứ đựng nhiều ý nghĩa trong phong thủy, giúp bảo vệ con người khỏi tai ương và đem tới may mắn trong nhiều mặt của cuộc sống. 

Các trang sức từ đá ruby là món quà tặng may mắn dành cho người thân, bạn bè của bạn trong dịp Tết đến

Ảnh: Internet

https://kenh14.vn/neu-vo-tinh-nhat-duoc-vien-ngoc-nay-tren-duong-chi-em-nho-dem-toi-cua-hang-kim-hoan-ngay-lap-tuc-20220127154958008.chn
Facebook