Nàng nào chuẩn bị đi Hàn phải 'ghim' ngay cách makeup, làm tóc xinh như mộng của Pony để diện hanbok thật lung linh

Ngày đăng: 11/08/2019

Vừa là người bản xứ lại vừa là chuyên gia makeup số một nơi đây, Pony đương nhiên có công thức làm đẹp hoàn hảo khi diện hanbok đáng để bạn học tập theo rồi.

Một trong những trải nghiệm mà hội "bánh bèo" mong chờ nhất khi đi du lịch Hàn Quốc chính là diện hanbok rồi chụp cả album ảnh "sống ảo" để đời tại cung điện Gyeongbokgung hay làng cổ Bukchon Hanok. Mặc dù đây là "thủ tục" mà gần như ai đi Hàn cũng muốn thực hiện cho bằng chị bằng em nhưng không phải ai cũng rành cách makeup, làm tóc sao cho thật đúng điệu.

Nàng nào chuẩn bị đi Hàn phải ghim ngay cách makeup, làm tóc xinh như mộng của Pony để diện hanbok thật lung linh - Ảnh 1.

Thật tuyệt là mới đây, nàng beauty influencer số một xứ Hàn Pony đã nổi hứng "nhập vai" du khách đến thăm cung điện Gyeongbokgung trong bộ hanbok, qua đó thị phạm luôn cách makeup và làm tóc long lanh nhất, phù hợp nhất với trang phục truyền thống này. Nếu bạn đang lên kế hoạch ghé thăm xứ sở kim chi trong thời gian tới, hãy "bỏ túi" ngay 2 bí kíp sau của Pony nhé.

Chọn tông makeup nhẹ nhàng

Nàng nào chuẩn bị đi Hàn phải ghim ngay cách makeup, làm tóc xinh như mộng của Pony để diện hanbok thật lung linh - Ảnh 2.

Ở trang phục hanbok toát lên vẻ nữ tính, dịu dàng rất đặc trưng, do đó sẽ là "chuẩn không cần chỉnh" khi bạn chọn tông makeup nhẹ nhàng sương sương. Hãy nghĩ đến những tông màu ngọt ngào như hồng/cam san hô, cam đào, hồng đào. Tiện nhất là chọn một tông đồng nhất cho cả mắt, môi và má, vừa xinh lại vừa đỡ lỉnh kỉnh khi bạn có thể trưng dụng luôn phấn mắt để đánh má hay dùng son môi để đánh má. Riêng với đôi mắt, bạn có thể tạo thêm điểm nhấn với chút eyeliner hay nhũ lóng lánh để tăng vẻ long lanh. 

Tóc tết, buộc gọn là xinh nhất

Nàng nào chuẩn bị đi Hàn phải ghim ngay cách makeup, làm tóc xinh như mộng của Pony để diện hanbok thật lung linh - Ảnh 3.

Nếu hay xem phim cổ trang Hàn Quốc, bạn sẽ thấy các cô gái luôn búi, buộc gọn tóc khi diện hanbok và đây đã trở thành hình mẫu chuẩn. Tóc xoã bồng bềnh tuy rất đẹp nhưng nhận xét một cách khách quan lại không mấy phù hợp với hanbok bởi nó khiến bộ trang phục trông bức bí hơn bình thường. Do đó, khi diện hanbok, bạn hãy chọn kiểu tóc gọn gàng, có thể là tóc tết, tóc buộc với khăn... Điệu hơn nữa thì hãy học Pony diện thêm một chiếc bờm kết hạt, đính đá, đảm bảo xinh như công chúa tức thì.

Facebook