Muốn lịch lãm nhưng không bước theo lối mòn, hãy nằm lòng 3 xu hướng mặc suit này!

Ngày đăng: 23/09/2019

Nhắc đến những bộ suit nam, ngay lập tức chúng ta liên tưởng tới sự lịch lãm, chỉn chu thậm chí có phần hơi già dặn và đóng hộp. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng suit thực sự là vũ khí lợi hại của cánh nam giới và luôn biến chuyển theo xu hướng như một items thời trang cơ bản nhất.

Cùng duyệt qua nhanh 3 cách mặc suit thịnh hành cho mùa Thu Đông năm nay để xem những người trẻ đang mặc suit như nào nhé.

Điểm nhấn diềm vải

Với trào lưu logomania và slogan-print vẫn còn rất mạnh mẽ, việc điểm xuyết những thông điệp hoặc chữ in trên vải sẽ khiến bộ trang phục dù "hiền lành" đến đâu cũng có thể nổi loạn ngay lập tức. Điển hình là những bộ selvedge-suit – những bộ suit với diềm vải may lộn, để lộ logo của thương hiệu hay bất cứ điều gì bạn muốn lên tiếng về phong cách của mình.

Xu hướng này sẽ là phương án hoàn hảo để làm mới những bộ suit hai hàng khuy (double breasted) vốn có nhiều đường cắt để phô diễn. Tốt nhất hãy chọn phom dáng rộng thoải mái cùng chất liệu co dãn như vải len Virgin co dãn hay thậm chí là pha denim để cộng hưởng sự phóng khoáng mà bộ suit mang lại.

Muốn lịch lãm nhưng không bước theo lối mòn, hãy nằm lòng 3 xu hướng mặc suit này! - Ảnh 1.
Muốn lịch lãm nhưng không bước theo lối mòn, hãy nằm lòng 3 xu hướng mặc suit này! - Ảnh 2.

Linh hoạt như một món đồ streetwear

Suit – như một món đồ cơ khí luôn đi kèm với vô số quy tắc. Để tránh rắc rối không đáng có, dễ dàng nhất là chọn một phom dáng oversized kinh điển và tạo nét đột phá ở một chi tiết nhỏ nào đó. Đó có thể là phần cổ áo dựng bụi bặm hay mix cùng với áo phông, áo hoodie và tất nhiên là cả chunky sneakers hay túi đeo chéo.

Ngày nay, những bộ suit không chỉ nằm trong tủ đồ đi làm mà còn góp mặt trong những buổi đi chơi. Đừng ngại biến hoá chúng theo cách bạn muốn. Tuy nhiên, miễn là lựa chọn đúng thương hiệu tin cậy với kết cấu suit chuẩn như HUGO chẳng hạn.

Muốn lịch lãm nhưng không bước theo lối mòn, hãy nằm lòng 3 xu hướng mặc suit này! - Ảnh 3.
Muốn lịch lãm nhưng không bước theo lối mòn, hãy nằm lòng 3 xu hướng mặc suit này! - Ảnh 4.
Muốn lịch lãm nhưng không bước theo lối mòn, hãy nằm lòng 3 xu hướng mặc suit này! - Ảnh 5.
Muốn lịch lãm nhưng không bước theo lối mòn, hãy nằm lòng 3 xu hướng mặc suit này! - Ảnh 6.

Những đường kẻ tinh tế

Giờ là lúc thích hợp nhất để thử sức với những đường kẻ trên suit. Nếu như trước đây suit kẻ luôn được coi là khó xử lý, kén dáng thì giờ đây những rào cản đó đã hoàn toàn được gỡ bỏ. Với phom dáng phóng khoáng cùng phối màu bắt mắt, những đường kẻ không còn là giới hạn của sự chuẩn mực mà trở thành những hoạ tiết thời trang thực thụ.

Lưu ý duy nhất là khi phối màu, nên tiếp tục duy trì phong cách thoải mái nhưng tiết chế với những hoạ tiết hoặc phụ kiện dạng graphic khác để tránh gây rối mắt.

Muốn lịch lãm nhưng không bước theo lối mòn, hãy nằm lòng 3 xu hướng mặc suit này! - Ảnh 7.


Các sản phẩm suit cao cấp thuộc dòng sản phẩm HUGO Tailoring hiện đã có mặt tại hệ thống cửa hàng HUGO chính hãng tại Việt Nam:

- HUGO Hà Nội: Lô 01-04, tầng 1, Vincom Center, 191 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng

- HUGO Hồ Chí Minh: Gian 208, Takashimaya, 92-94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1

Facebook