Mang BST Xuân/Hè 2020 lên trình diễn trên... mái nhà, Chanel tiếp tục làm nức lòng giới mộ điệu

Ngày đăng: 02/10/2019

Cũng như bao lần, Chanel lại làm giới mộ điệu thán phục trước từng thiết kế cũng như concept độc đáo số một.

Đã vài mùa trôi qua kể từ ngày ông hoàng tóc bạc Karl Lagerfeld để lại Chanel cho Virginie Viard phụ trách, người ta lại thấy nhà mốt tên tuổi nước Pháp mang đến một show diễn ấn tượng dưới mái vòm bảo tàng Grand Palais trong khuôn khổ Paris Fashion Week ngày 1/10 (giờ địa phương).

Cách mà Virginie Viard khiến các tín đồ mộ điệu ngả mũ thán phục hoặc trầm trồ không ngớt chính là thiết kế sàn diễn như một tầng thượng với ống khói, mái nhà và tường xám xi măng. NTK Virginie đã viết tiếp trang sử thời trang bằng nguồn cảm hứng từ chính thủ đô Paris với các thiết kế màu hồng, đen, trắng, xanh chủ đạo.

Chất liệu vải tweed mang tính biểu tượng của Chanel cũng được khai thác tối đa qua những bộ cánh nhiều màu sắc, ngọt ngào, bay bổng nhưng đầy tính ứng dụng cao. Không ngoa khi nói, nếu bạn không biết diện item gì trong mùa Xuân/Hè sắp tới, hãy nhìn qua một lượt các thiết kế của nhà mốt huyền thoại làng thời trang.

Trên đường băng danh giá của Chanel, giới yêu thời trang bắt gặp những cô gái kiêu kì đang bước đi trên những đôi giày cao gót, diện những thiết kế vải tweed sang trọng, áo voan xoè bồng, quần shorts lụa, áo choàng, chân váy hình chuông.

Virginie đã cho thấy mình là người kế thừa xứng đáng khi tiếp nối di sản mà Karl để lại một cách liền mạch. Cô thổi vào bộ sưu tập làn gió mới mẻ, hiện đại nhưng vẫn tạo nên diện mạo đầu thập niên 90 với những chiếc đầm suôn rộng eo, áo khoác lửng, áo cardigan thùng thình và những chiếc mũ đính hoa. Ngoài ra, các thiết kế mà Chanel trình làng còn có váy taffeta bồng bềnh, áo khoác sequin, quần denim và shorts, tất cả đều là những items bạn có thể diện hàng ngày và trong mọi dịp.

Facebook