Makeup kỹ càng mà da đổ dầu thì rất dễ 'lúc đi hết mình lúc về hết hồn', nhưng vẫn có cách để bạn ngăn thảm cảnh này

Ngày đăng: 15/09/2019

Lớp nền chảy nhão vì da đổ dầu trong thời tiết nóng nực là khó tránh khỏi nhưng bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn "thảm hoạ" này chỉ với một vài bí kíp đơn giản.

Bất cứ ai mới chạm ngạch makeup đều phải công nhận: đánh nền đã khó, giữ cho lớp nền bền đẹp còn khó hơn. Nhất là trong thời tiết oi bức nắng nôi, đây dường như là điệp vụ bất khả thi.

Rõ ràng bạn đã đánh nền hết sức tỉ mẩn, phủ phấn kỹ càng, trước khi ra khỏi nhà còn soi từng lỗ chân lông và thầm ngưỡng mộ làn da "ngon nghẻ" của mình...

Ấy vậy mà chỉ sau vài ba tiếng đồng hồ vi vu ngoài đường, kem đã trôi đằng kem, phấn đi đằng phấn, phấn mắt phấn má choe choét hết cả.

Đã đánh tụt nhan sắc thì chớ, lớp nền chảy nhão nhoét còn gây cảm giác bí bách, nhờn dính khó tả.

"Lúc đi hết mình, lúc về hết hồn" là có thật...

Rốt cuộc thì tôi đã làm gì sai???

Lớp nền chảy nhão trong thời tiết nóng nực là khó tránh khỏi nhưng bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn "thảm hoạ" này chỉ với một vài bí kíp đơn giản. Học thuộc ngay nào:

1. Thoa kem lót trước khi đánh nền

Không chỉ có nhiệm vụ làm đầy lỗ chân lông, làm mượt da, kem lót còn tạo một lớp màng bám dính giúp da "ăn" kem nền hơn. Kem nền nhờ đó sẽ bám chắc hơn, lâu trôi hơn. Kem lót dành riêng cho da dầu còn có thêm công dụng kiềm dầu, giữ da ráo mịn trong nhiều giờ.

Sản phẩm gợi ý:

Makeup kỹ càng mà da đổ dầu thì rất dễ lúc đi hết mình lúc về hết hồn, nhưng vẫn có cách để bạn ngăn thảm cảnh này - Ảnh 7.

Rimmel London Stay Matte Primer (122.000 VNĐ)

2. Chọn kem nền kiềm dầu

Đây chính là chìa khoá của lớp nền bền đẹp - nhất là trong trường hợp da bạn là da dầu. Có dùng kem lót nhưng lại chọn kem nền giàu ẩm, kiềm dầu kém thì cũng thành công cốc. Kem nền kiềm dầu chất lượng là thứ có thể chế ngự lượng dầu tiết ra, giữ cho da mịn ráo nhưng vẫn mềm mại, tự nhiên mà không hề gây cảm giác "khô như ngói".

Sản phẩm gợi ý:

Makeup kỹ càng mà da đổ dầu thì rất dễ lúc đi hết mình lúc về hết hồn, nhưng vẫn có cách để bạn ngăn thảm cảnh này - Ảnh 8.

Ở phân khúc bình dân, kem nền Maybelline Fit Me Matte + Poreless Foundation Makeup (215.000 VNĐ) đang là ứng viên nổi bật nhất nhì về khoản kiềm dầu, mịn nhẹ. Sử dụng công nghệ micro powders với những hạt phấn siêu nhỏ, em nó cho lớp nền mịn lì, tự nhiên tiệp màu da với khả năng kiềm dầu đỉnh cao. Công thức không dầu, không hương liệu cực thích hợp với da dầu, dễ nổi mụn. Không chỉ có đến 12 tông màu để bạn tha hồ lựa chọn, Maybelline Fit Me Matte + Poreless còn có điểm cộng rất lớn là phiên bản mới đã được bổ sung vòi nhấn, sử dụng tiện lợi và vệ sinh cực kỳ.

3. Nhớ phủ phấn

Dù có lười đến thế nào, bạn cũng đừng bỏ qua bước phủ phấn bởi thao tác này có tác dụng hút bớt dầu thừa, cố định lớp kem nền, duy trì vẻ mịn ráo và độ bền đẹp cho lớp nền. Để phủ phấn mà không bị dày bì kém tự nhiên, bạn hãy lấy thật ít phấn và chỉ phủ lên những khu vực hay đổ dầu như vùng chữ T, trán, cằm.

Sản phẩm gợi ý:

Makeup kỹ càng mà da đổ dầu thì rất dễ lúc đi hết mình lúc về hết hồn, nhưng vẫn có cách để bạn ngăn thảm cảnh này - Ảnh 9.

Too Faced Born This Way Setting Powder (765.000 VNĐ)

4. Sử dụng xịt cố định makeup

Trong trường hợp bạn muốn có lớp nền bền đẹp từ sáng đến tối, hãy đầu tư một chai xịt cố định makeup. Dung dịch này sẽ "khoá chặt" lớp nền, đảm bảo nội bất xuất ngoại bất nhập, da có đổ dầu, mồ hôi hay thậm chí là bị dính mưa cũng vẫn chẳng xi nhê gì.

Sản phẩm gợi ý:

Makeup kỹ càng mà da đổ dầu thì rất dễ lúc đi hết mình lúc về hết hồn, nhưng vẫn có cách để bạn ngăn thảm cảnh này - Ảnh 10.

Morphe Continuous Setting Mist (372.000 VNĐ)

Facebook