Loạt minh chứng sống cho thấy: cứ tiếc tóc dài mà không tỉa đuôi thường xuyên là sai cực sai

Ngày đăng: 15/08/2019

Nuôi tóc dài không sai nhưng nếu nuôi quá dài và không tỉa tót thường xuyên thì tóc bạn sẽ đang đẹp thành xấu đấy.

Tâm lý chung của những người nuôi tóc dài chính là tiếc tóc. Với họ, việc chỉ cắt đi 3 - 4cm tóc đôi khi cũng chẳng khác gì xén nhanh 20cm tóc cả. Chính bởi suy nghĩ này nên một khi đã nuôi tóc là người ta cứ nuôi hoài, nuôi mãi và nhất quyết chẳng chịu tỉa bớt phần đuôi dù không biết rằng, việc để tóc quá dài đôi khi cũng là một con dao hai lưỡi.

Có một sự thật mà không phải ai cũng biết (hoặc biệt nhưng cứ nhắm mắt lờ đi): độ dài luôn luôn tỉ lệ thuận với độ phồng của tóc. Tức là, tóc càng dài thì càng dễ xẹp hơn, mà đã là tóc xẹp thì tất nhiên sẽ thiếu thẩm mỹ vô cùng. Vậy nên, dù đang nuôi tóc dài, bạn cũng nên gạt bỏ tâm lý và hãy chăm chỉ đi tỉa bớt phần đuôi. Cách này vừa giảm bớt tình trạng khô, xơ, chẻ ngọn mà còn tăng độ dày cho tóc và từ đó giúp ngoại hình của bạn "ăn điểm" hơn hẳn.

Nói là đi cắt tóc thường xuyên, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn phải xén tới vài chục phân tóc mỗi lần mà chỉ cần tạm biệt tầm 5 - 10cm tóc thôi là đã có sự khác biệt lắm rồi. Công thức này luôn đúng với cả những người để tóc đuôi bằng hay tóc tỉa layer và nhất là người tóc mỏng nữa, bạn lưu ý nhé. 

Cùng với việc cắt tóc, bạn nên chăm chỉ tạo kiểu tóc hơn. Ngoài việc sấy phồng hay dùng máy uốn xoăn, bạn hoàn toàn có thể hô biến mái tóc xẹp lép thẳng luột thành gợn sóng mềm mại với lô cuốn tóc hoặc những dụng cụ không sử dụng tới nhiệt. Nhưng chung quy là, hãy cố gắng gạt bỏ tâm lý tiếc nuối rồi chăm cắt tỉa đuôi để tóc luôn khỏe và chính mình luôn xinh bạn nhé.

Tổng hợp

Facebook