Loại bỏ sạch trơn mụn đầu đen với 4 tips của bác sĩ, da bạn sẽ sáng hồng thấy rõ còn lỗ chân lông thì tưởng như 'vô hình'

Ngày đăng: 16/09/2019

Để nhanh sở hữu làn da mịn màng không tỳ vết, mục tiêu trọng điểm của bạn chính là dọn dẹp sạch sẽ mụn đầu đen.

"Mụn đầu đen hình thành là do dầu thừa, da chết và vi khuẩn tích tụ trong lỗ chân lông, sau một thời gian tiếp xúc với không khí thì bị oxy hóa, để lại những chấm đen nhỏ li ti trên da bạn, đặc biệt là vùng mũi", theo bác sĩ da liễu Shari Lipner tại New York. Sự xuất hiện của chúng khiến làn da của bạn tối đi vài tông, lỗ chân lông to hơn và chẳng thể chạm tới cảnh giới mịn màng không tỳ vết. Nhưng tình trạng mụn đầu đen không phải là "vô phương cứu chữa", bạn cứ áp dụng vài lời khuyên sau đây của các bác sĩ thì chẳng mấy chốc, mụn đầu đen sẽ được loại bỏ sạch trơn, da bạn sẽ tiến gần hơn đến ngưỡng đẹp từng milimet.

1. Dùng gel hoặc kem chứa salicylic acid

Theo bác sĩ da liễu Rachel Nazarian tại New York: "Salicylic acid là lựa chọn hoàn hảo để loại bỏ mụn đầu đen và bạn có thể tìm thấy thành phần này ở khá nhiều các sản phẩm skincare hay đặc trị. Lý tưởng nhất là bạn nên dùng những sản phẩm dạng bôi như kem, gel... hơn là dùng sữa rửa mặt hay xà phòng chứa thành phần này bởi lẽ, thời gian vùng da mụn đầu đen tiếp xúc với salicylic acid lâu hơn sẽ cho hiệu quả trị mụn đầu đen tốt hơn. Sau khi chăm chỉ thoa sản phẩm chứa salicylic acid, bạn sẽ thấy tình trạng mụn đầu đen được cải thiện đáng kể".

Loại bỏ sạch trơn mụn đầu đen với 4 tips của bác sĩ, da bạn sẽ sáng hồng thấy rõ còn lỗ chân lông thì tưởng như vô hình - Ảnh 1.

2. Nếu mụn đầu đen quá cứng đầu, hãy chuyển sang dùng thành phần nặng đô như retinol

Retinol là thần dược chống lão hóa, nhưng ít ai biết rằng sản phẩm này còn có khả năng trị mụn đầu đen cực kỳ tốt, đặc biệt là những "đối tượng" cứng đầu. Bác sĩ Rachel Nazarian cho hay: "Dùng retinol cũng là một cách trị mụn đầu đen tuyệt vời. Và trong trường hợp bạn sở hữu làn da nhạy cảm, hãy sử dụng sản phẩm có tỷ lệ retinol nhỏ, chúng sẽ đủ nhẹ dịu đối với làn da của bạn". Ngoài ra khi mới làm quen với retinol, bạn nên dùng với tần suất 1 – 2 lần/tuần rồi tăng lên theo thời gian để không khiến da bị quá tải, kích ứng.

Loại bỏ sạch trơn mụn đầu đen với 4 tips của bác sĩ, da bạn sẽ sáng hồng thấy rõ còn lỗ chân lông thì tưởng như vô hình - Ảnh 2.

3. Tẩy da chết hóa học

Theo bác sĩ da liễu Rachel Nazarian: "Mụn đầu đen hình thành do sự oxy hóa của tế bào chết và dầu tự nhiên bị mắc kẹt trong lỗ chân lông". Suy ra, bên cạnh bước tẩy trang và rửa mặt hằng ngày để loại bỏ dầu thừa, bạn cũng cần dọn dẹp lượng tế bào chết đang bịt kín lỗ chân lông. Và "trợ thủ" giúp bạn làm điều này chính là sản phẩm tẩy da chết hóa học - lựa chọn đủ dịu nhẹ nhưng tác động sâu và hiệu quả hơn hẳn tẩy da chết vật lý (dạng hạt). Tuy nhiên, đừng lạm dụng sản phẩm tẩy da chết mà khiến làn da bị bào mòn, trở nên yếu ớt và nhạy cảm. Bạn chỉ nên dùng với tần suất khoảng 2 – 3 lần/tuần thôi nhé!

Loại bỏ sạch trơn mụn đầu đen với 4 tips của bác sĩ, da bạn sẽ sáng hồng thấy rõ còn lỗ chân lông thì tưởng như vô hình - Ảnh 3.

4. Hãy thử tìm đến dịch vụ nặn mụn chuyên nghiệp, uy tín

Thêm một ý tưởng tuyệt hay giúp bạn loại bỏ mụn đầu đen trong thời gian ngắn, đó là tìm đến những dịch vụ nặn mụn chuyên nghiệp, uy tín. Bằng tay nghề cao, các bác sĩ, chuyên gia không chỉ xử lý triệt để mụn đầu đen, mà còn tư vấn cho bạn cách ngăn "kẻ thù không đội trời chung" này quay trở lại.

Nguồn: Self, Allure

Facebook