Liệu tóc mỏng có nên cắt mái? Câu hỏi đau đáu của nhiều cô nàng đã có lời giải đáp

Ngày đăng: 10/08/2019

Tóc mỏng có để được mái không là băn khoăn của rất nhiều cô nàng. May thay câu trả lời là hoàn toàn khả thi nếu bạn ghi nhớ 3 điều sau.

Nếu lần đầu cắt mái, đừng "tự xử" tại nhà

Việc cắt tóc mái tuy chỉ là một thay đổi nhỏ nhưng lại có thể mang đến khác biệt lớn - dĩ nhiên là tích cực - cho diện mạo của bạn. Trong phần lớn trường hợp, các cô nàng khi chuyển sang để tóc mái đều xinh đẹp và tươi trẻ hơn, nhan sắc thăng hạng ngùn ngụt. 

Liệu tóc mỏng có nên cắt mái? Câu hỏi đau đáu của nhiều cô nàng đã có lời giải đáp - Ảnh 1.

Vậy nhưng đừng vì thế mà mạo hiểm tự cắt mái, nhất là khi bạn chưa từng để tóc mái bao giờ. Lần đầu cắt mái, bạn sẽ khó lường trước được những vấn đề như chất tóc của mình hợp kiểu mái nào, tình trạng bò liếm có ảnh hưởng gì đến kết quả hay không, v.v...  Có rất nhiều điều có thể xảy ra dẫn đến kết quả "móc dở mếu dở" nếu bạn chủ quan nghĩ rằng mình chỉ việc bắt chước clip hướng dẫn tự cắt mái trên mạng là sẽ có kiểu mái đẹp long lanh.

Do đó, ở lần đầu làm chuyện ấy, bạn nhất thiết nên nhờ cậy đến hairstylist, tất nhiên đừng quên mang theo ảnh mẫu để họ nắm được tâm tư nguyện vọng của bạn. Không chỉ đơn thuần là cắt được cho bạn chiếc mái ngon nghẻ, hairstylist còn đưa ra được những lời khuyên bổ ích như mặt bạn nên để mái gì thì hợp, với chất tóc này thì nên chăm sóc, tạo kiểu ra sao, v.v... Sau lần đầu bỡ ngỡ này, bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm và có thể xem xét tự thử nghiệm tay nghề "cây nhà lá vườn" của mình ở những lần sau.

Cắt mái càng mỏng càng tốt

Thử tưởng tượng mà xem, tóc đã mỏng mà bạn còn để mái dày cộp thì phần tóc còn lại sẽ càng "hẻo" đến mức nào? Đó là chưa kể tóc mái dày dễ làm tối mặt cũng như khiến khuôn mặt trở nên nặng nề hơn nữa. Lời khuyên mà các chuyên gia tóc đều đưa ra với tóc mỏng chính là cắt mái thật mỏng, càng mỏng càng tốt, nhưng nên được tỉa mềm mại ở phần đuôi mái để tạo độ "bay". Việc này đặc biệt hữu dụng với nàng nào có chất tóc thẳng tự nhiên bởi nó sẽ giúp tóc bồng bềnh, có sức sống hơn.

Liệu tóc mỏng có nên cắt mái? Câu hỏi đau đáu của nhiều cô nàng đã có lời giải đáp - Ảnh 2.

Chú ý đến việc tạo kiểu mỗi ngày

Cắt được kiểu tóc mái ưng ý mới chỉ quyết định một phần công cuộc thăng hạng nhan sắc mà thôi. Để "người bạn mới" của mình nhuận sắc hết cỡ, bạn cần đầu tư chút xíu vào việc tạo kiểu hằng ngày nữa. Đừng vội nản vì tạo kiểu cho tóc mái không tốn quá nhiều thời gian đâu. Do đặc điểm của tóc mái mỏng là rất dễ xẹp nên bạn sẽ cần tạo kiểu mỗi sáng, bắt đầu với việc gội riêng phần mái rồi sấy với lược tròn hoặc cuốn lô. Nhớ nhé, bạn không nên gội cả đầu hằng ngày nhưng khi đã để tóc mái, nhất định nên gội riêng em nó hằng ngày thì mái mới xinh, không bết bát xẹp lép.

Liệu tóc mỏng có nên cắt mái? Câu hỏi đau đáu của nhiều cô nàng đã có lời giải đáp - Ảnh 3.

Bạn cũng nên thủ sẵn một chai dầu gội khô hoặc bột tạo độ phồng cho tóc để có thể tút tát lại tóc mái bất cứ khi nào cần, hoặc trong trường hợp bạn không có thời gian để gội mái. Những sản phẩm này sẽ hút dầu tức thì, từ đó làm tóc bồng bềnh hơn.

Sản phẩm gợi ý:

Theo Elite Daily

Facebook