Idol Hàn chẳng bao giờ phải lo mặt to vì họ luôn găm sẵn 5 bí kíp đơn giản mà cực kỳ hữu hiệu

Ngày đăng: 22/07/2019

Chẳng cần phải động dao kéo, idol Hàn chỉ cần dùng những thủ thuật này là có thể biến khuôn mặt bánh bao trở nên nhỏ nhắn ngay tức khắc.

1. Cắt tóc layer ôm mặt và để mái

Thay vì nuôi mái dài rồi để để tóc lượt thuợt, bạn nên tỉa tóc layer ôm mặt một chút, vừa để che bớt má béo phúng phính, vừa rất hợp trend năm nay. Bên cạnh đó, hãy cắt thêm chút mái thưa, đây chính là combo bất khả chiến bại, không bao giờ lỗi mốt lại giúp bạn "lên hương" nhanh chóng. Lưu ý, đừng cắt mái quá dày nhé vì như thế sẽ khiến mặt bạn nặng nề hơn trông thấy. 

2. Buộc tóc đuôi ngựa hoặc búi củ hành

Trong trường hợp muốn gọn gàng hơn đôi chút, không muốn lòa xòa tóc tai vào ngày hè nắng nóng, bạn có thể chọn cách buộc đuôi ngựa hoặc búi củ hành cao lên. Đây là cách đánh lừa thị giác khá tốt, giúp mặt bạn thêm phần dài hơn, thon gọn hơn, bớt phúng phính hơn. Có điều, khi tạo kiểu tóc cao thế này, bạn có thể trông sẽ hơi... hói, để khắc phục tình trạng này, bạn hãy chừa lại 2 lọn tóc rồi vén vào tai như cách idol Hàn hay áp dụng nhé.

3. Đeo khuyên tai siêu to khổng lồ

Thêm một chiêu đánh lừa thị giác siêu đơn giản siêu dễ áp dụng nữa là hãy đeo khuyên tai to bản và nếu dài thì càng tốt. Chúng sẽ cân bằng lại tỉ lệ khuôn mặt bạn, đồng thời, sẽ giúp di tản bớt sự chú ý của người đối diện vào khuôn mặt bánh bao của bạn. Hơn nữa, loại phụ kiện này cũng cộng thêm nhiều điểm phong cách cho bạn nữa đấy.

4. Đội mũ rộng vành

Ngoài khuyên 

5. Chú trọng tạo khối ở phần trán, quanh xương hàm

Và cuối cùng là cách "nguyên thủy" nhất nhưng vẫn hữu hiệu thượng thừa: contour mặt. Hơn bất kì những thủ thuật makeup bình thường, việc sử dụng phấn contour ở phần trán, hốc má hay xương hàm sẽ giúp mặt bạn gọn đến bất ngờ, đặc biệt là khi chụp ảnh. Thậm chí đến những idol không có mặt bánh bao cũng thường xuyên contour bởi khi chụp photoshoot, mặt họ kiểu gì cũng tự động nhân đôi sự béo. 

Tổng hợp 

Facebook