Hoa hậu nào cũng đua tranh váy áo đẳng cấp, riêng H'Hen Niê lại tôn vinh cội rễ bản thân bằng thời trang

Ngày đăng: 12/08/2019

Kể từ ngày đăng quang cho đến nay, H'Hen Niê chẳng ít lần chọn những thiết kế từ chất liệu thổ cẩm Ê-Đê để xuất hiện tại các sự kiện quan trọng bậc nhất.

Đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam từ năm 2017, đến nay H'Hen Niê đang bước vào giai đoạn chuyển giao nhiệm kỳ với lớp đàn em sắp tới. Trong suốt 2 năm qua người đẹp Ê-Đê đã tạo nên hàng loạt thành tích với dấu mốc ấn tượng nhất là Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 và trở thành nhân vật truyền cảm hứng mãnh liệt đến công chúng nói chung và giới trẻ nói riêng.

Tuy đứng trên đỉnh vinh quang nhưng hiếm khi thiên hạ thấy H'Hen Niê xúng xính hàng hiệu đắt giá với chủ đích "chặt chém" trên thảm đỏ như muôn vàn Bông Hậu khác. Thay vào đó, cô lại sử dụng thời trang như một phương thức để truyền tải thông điệp về lòng yêu quê hương nguồn cội.

Hoa hậu nào cũng đua tranh váy áo đẳng cấp, riêng HHen Niê lại tôn vinh cội rễ bản thân bằng thời trang - Ảnh 1.

Trong lần xuất hiện mới đây nhất, H'Hen Niê lại tiếp tục khiến công chúng ngỡ ngàng vì khả năng "lột xác" như một nàng tắc kè hoa. Mái tóc xù mì vốn đã gây chú ý, thế nhưng ấn tượng hơn cả là bộ trang phục năng động pha trộn nét gợi cảm mà người đẹp diện.

Hoa hậu nào cũng đua tranh váy áo đẳng cấp, riêng HHen Niê lại tôn vinh cội rễ bản thân bằng thời trang - Ảnh 2.

Không khó để nhận ra từ áo jacket dáng lửng cho đến quần ống loe mang cảm hứng retro đều được sáng tạo từ chất liệu thổ cẩm đặc trưng của Ê-Đê - dân tộc đã sản sinh nên Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018.

Hoa hậu nào cũng đua tranh váy áo đẳng cấp, riêng HHen Niê lại tôn vinh cội rễ bản thân bằng thời trang - Ảnh 3.

Trên cùng một chất liệu vải, hai bộ cánh với sự tương đồng phong cách đã được thiết kế riêng cho H'Hen Niê. Tất nhiên kiểu dáng trang phục đều hiện đại và thời thượng, phù hợp với thị hiếu của giới trẻ.

Hoa hậu nào cũng đua tranh váy áo đẳng cấp, riêng HHen Niê lại tôn vinh cội rễ bản thân bằng thời trang - Ảnh 4.

H'Hen Niê còn tô điểm nét thời thượng cho chất liệu thổ cẩm bằng những phụ kiện sành điệu như mũ nồi hay túi Jacquemus nhỏ xinh. Được biết, cả hai thiết kế này đều được sáng tạo bởi NTK Lê Ngọc Lâm.

Thổ cẩm vốn là một nét đặc trưng của vùng đất Đak Lak, của dân tộc Ê-Đê. Từ xa xưa, người Ê-đê thường dùng sợi bông làm nguyên liệu để dệt vải, theo đó bông sau khi kéo sợi sẽ được nhuộm bằng lá, vỏ cây rừng để tạo màu sắc. Hoa văn trên vải thổ cẩm Ê-Đê cũng phản ánh thế giới thiên nhiên bao quanh con người.

Bằng việc liên tục diện các thiết kế cách tân từ vải thổ cẩm, H'Hen Niê đã tự đặt mình ra khỏi "cuộc chiến" đẳng cấp hay phô trương đường cong của những người đẹp quen đội mũ miện. Phương thức thời trang mà cô ứng dụng không chỉ thể hiện lòng yêu quê hương mà còn giúp quảng bá hữu hiệu nền văn hóa của dân tộc thiểu số đến với công chúng.

Hoa hậu nào cũng đua tranh váy áo đẳng cấp, riêng HHen Niê lại tôn vinh cội rễ bản thân bằng thời trang - Ảnh 5.

Còn nhớ vào dịp đầu năm 2019, H'Hen Niê đã "công phá" thảm đỏ Wechoice Awards với chiếc đầm quây thanh tao của NTK Linh San. Đây cũng là một trong những bộ cánh đẹp nhất sự kiện hoành tráng này.

Hoa hậu nào cũng đua tranh váy áo đẳng cấp, riêng HHen Niê lại tôn vinh cội rễ bản thân bằng thời trang - Ảnh 6.

Trang phục tuy gợi cảm nhưng được tiết chế một cách tinh tế, đồng thời tôn vinh sắc đỏ huy hoàng của dân tộc Ê-Đê: sắc màu tượng trưng cho ngọn lửa sự dũng cảm, sức mạnh vươn lên, khát vọng tình yêu của họ.

Hoa hậu nào cũng đua tranh váy áo đẳng cấp, riêng HHen Niê lại tôn vinh cội rễ bản thân bằng thời trang - Ảnh 7.

Trong thời gian tham dự các hoạt động bên lề của Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018, người đẹp Ê-Đê còn tranh thủ quảng bá bản sắc dân tộc bằng bộ áo dài thổ cẩm.

Hoa hậu nào cũng đua tranh váy áo đẳng cấp, riêng HHen Niê lại tôn vinh cội rễ bản thân bằng thời trang - Ảnh 8.

Trang phục truyền thống mà lại tươi mới văn minh, không lạ Vogue Thái đã đăng tải ngay hình ảnh về bộ cánh này trên trang Instagram của mình.

Hoa hậu nào cũng đua tranh váy áo đẳng cấp, riêng HHen Niê lại tôn vinh cội rễ bản thân bằng thời trang - Ảnh 9.

Áo dài và thổ cẩm là một sự kết hợp vô cùng thú vị, như sinh ra để dành riêng cho H'Hen Niê.

Hoa hậu nào cũng đua tranh váy áo đẳng cấp, riêng HHen Niê lại tôn vinh cội rễ bản thân bằng thời trang - Ảnh 10.

Thực ra ngay sau khi mới đăng quang, chất liệu thổ cẩm này cũng đã song hành cùng H'Hen Niê mỗi khi cô về thăm buôn làng.

Hoa hậu nào cũng đua tranh váy áo đẳng cấp, riêng HHen Niê lại tôn vinh cội rễ bản thân bằng thời trang - Ảnh 11.

Hầu hết các thiết kế đều khá tân thời, hợp mốt.

Hoa hậu nào cũng đua tranh váy áo đẳng cấp, riêng HHen Niê lại tôn vinh cội rễ bản thân bằng thời trang - Ảnh 12.

Vẻ đẹp của vùng đất Đak Lak luôn hiện diện ở mỗi nơi H'Hen Niê đặt chân đến.

Hoa hậu nào cũng đua tranh váy áo đẳng cấp, riêng HHen Niê lại tôn vinh cội rễ bản thân bằng thời trang - Ảnh 13.

Có người còn nhận định rằng với chất liệu thổ cẩm từ quê hương, H'Hen Niê trở thành phiên bản đẹp nhất của chính mình. Ắt cũng vì thế nên người đẹp bình dị này được yêu mến đến vậy.

Facebook