Giữ khư khư 5 quan niệm sai lầm này, bảo sao tóc cứ mãi chưa đẹp!

Ngày đăng: 10/09/2019

Đã bao giờ bạn cố gắng chải tóc “bất chấp” hoặc thường xuyên cắt tóc với mong ước tóc sẽ dài thật nhanh? Nếu có, bạn đã nằm trong “hội những người chăm tóc lạc lối” rồi đấy!

Cùng check nhẹ 5 quan niệm sai lầm phổ biến trong chăm sóc tóc mà chúng ta thường mắc phải, lưu ý để bảo vệ và chăm sóc tóc đúng cách nào cả nhà yêu ơi!

Tóc mọc nhanh hơn nhờ… cắt/chải tóc thường xuyên

Đây là một "truyền thuyết" mà hội chị em thường mách với nhau, nhưng trong thực tế, vẫn chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng việc cắt tóc thường xuyên hay chải tóc nhiều lần sẽ kích thích tóc mọc nhanh hơn cả!

Thậm chí, việc chải tóc nhiều lần trong ngày với tác động lực mạnh còn gây tổn hại và suy yếu da đầu nữa đấy!

Giữ khư khư 5 quan niệm sai lầm này, bảo sao tóc cứ mãi chưa đẹp! - Ảnh 1.

Dầu gội khô có thể thay thế dầu gội thường

Tạm gác qua sự tiện lợi "siêu to khổng lồ" mà dầu gội khô mang lại cho những người trẻ bận rộn như cứu cánh nhan sắc trong vòng 1 nốt nhạc, hỗ trợ đắc lực trong những chuyến công tác hoặc du lịch đòi hỏi di chuyển nhiều… thì dầu gội khô không "cool" cho mái tóc lắm đâu!

Giữ khư khư 5 quan niệm sai lầm này, bảo sao tóc cứ mãi chưa đẹp! - Ảnh 2.

Vì trong thành phần dầu gội khô chứa khá nhiều Monoethanolamine (MEA),Triethanolamine (TEA) và Diethanolamine (DEA) – những chất hóa học gây hại cho gan, thận và hệ thần kinh trung ương.

Vì vậy, nếu không phải trong trường hợp bất khả kháng thì bạn nên hạn chế sử dụng dầu gội khô lại nhé, vừa bảo vệ sức khỏe tóc, vừa không gây hại đến các cơ quan bên trong nữa đó!

Gương vỡ lại lành – tóc chẻ cũng có thể lành trở lại

Khi lớp bảo vệ bên ngoài của tóc - lớp biểu bì, bị phá vỡ do quá trình tạo kiểu tóc sử dụng nhiệt, chất hóa học và tác động của môi trường, thời tiết, lõi protein bên trong không còn được bảo vệ nữa, tóc trở nên yếu đi, gây nên hiện tượng tóc chẻ ngọn. Việc cắt bỏ phần tóc chẻ ngọn chỉ như một cách chữa cháy, hoàn toàn không thể biến sợi tóc vốn đang chẻ ngọn trở nên "liền mạch", hoàn hảo và suôn mượt được!

Ông bà ta có câu "Phòng bệnh hơn chữa bệnh" thật đúng không trượt phát nào! Vì thế, hãy tập trung chăm sóc và bảo vệ tóc trước khi tóc chẻ ngọn như pháo hoa ngày Tết! Hạn chế tác động nhiệt học lên tóc (dùng máy sấy tóc quá nóng, ép tóc, uốn tóc…),chống nắng cho tóc khi ra ngoài, gội đầu đúng cách (2 – 3 lần/tuần bằng nước có nhiệt độ vừa phải, không vò tóc quá mạnh),sử dụng khăn riêng khi lau tóc…

Giữ khư khư 5 quan niệm sai lầm này, bảo sao tóc cứ mãi chưa đẹp! - Ảnh 3.

Nước lạnh giúp tóc suôn mượt

Các nhà hóa học tại TRI Princeton - một cơ sở nghiên cứu độc lập ở New Jersey, đã thí nghiệm gội đầu tóc trong nước lạnh (với nhiệt độ xuống đến 18 độ C) và nhận thấy rằng, nước lạnh không hề có công dụng làm tóc bóng mượt hơn! Trong khi đó, nước ấm lại làm điều đó vượt trội hơn, vì "khả năng rửa sạch bụi bẩn của nước sạch đôi lúc không bằng nước ấm" – nhà hóa học Joel Coret của nhóm nghiên cứu trên chia sẻ.

Giữ khư khư 5 quan niệm sai lầm này, bảo sao tóc cứ mãi chưa đẹp! - Ảnh 4.

Hơn nữa, việc gội đầu bằng nước lạnh cũng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, như dễ làm cơ thể bị nhiễm lạnh hoặc đau đầu do bị kích thích bởi nước lạnh.

Khô khan hơn cả tin nhắn của crush? Đích thị là tóc dùng dầu gội sạch gàu!

Ừ thì dầu gội sạch gàu đánh bay được đội quân xâm lược li ti đáng ghét ấy đấy, nhưng rồi bạn sẽ phải hát câu "một cơn mưa đi qua để lại một mái đầu khô xơ" cho mà xem! Cũng chính quan niệm này đã góp phần ngăn cản chúng ta trong việc mạnh dạn chọn dầu gội sạch gàu để giải quyết tận gốc vấn đề về tóc siêu dai dẳng này.

Tuy nhiên, điều này chẳng còn đáng lo ngại vì "gương mặt vàng trong làng dầu gội sạch gàu" đã xuất hiện mang tên công thức Gel đột phá với hoạt chất sạch gàu tiên tiến Octopirox. Vậy công thức này có gì đặc biệt?

Giữ khư khư 5 quan niệm sai lầm này, bảo sao tóc cứ mãi chưa đẹp! - Ảnh 5.

Với mái tóc sạch gàu mà chẳng khô xơ chút nào như vậy, crush chỉ có thể suốt ngày muốn sờ tóc bạn mà thôi!

Gạt bỏ những quan niệm không chính xác sang một bên, hãy tìm hiểu những thông tin đáng tin cậy để có thể chăm sóc và yêu thương tóc một cách thông minh, khoa học nhất bạn nhé!

Facebook