Gần 10.000 người thả “like” cho cách bôi KCN của nàng beauty blogger, chẳng ngờ đây lại là cách sai tai hại

Ngày đăng: 20/07/2019

Bôi lại kem chống nắng thì tốt nhưng cách làm của nàng beauty blogger này thì không tốt chút nào.

Dùng kem chống nắng mỗi ngày là vô cùng quan trọng, bạn cũng cần bôi lại kem chống nắng sau mỗi 3-4 giờ thì mới có thể bảo vệ da toàn diện. Nhiều beauty blogger cũng hướng dẫn cách bôi lại kem chống nắng tuy nhiên không phải cách làm nào cũng đúng. Chẳng hạn như bài đăng của cô nàng dưới đây.

Gần 10.000 người thả “like” cho cách bôi lại kem chống nắng của nàng beauty blogger, nhưng chẳng ngờ đây lại là cách sai tai hại - Ảnh 1.

Cô nàng beauty blogger chủ tài khoản Twitter @Twintorials đã chia sẻ cách bôi lại kem chống nắng mà không làm ảnh hưởng đến lớp makeup. Bài đăng đã thu hút gần 10.000 lượt thích và vô số bình luận.

Theo đó, cô nàng này sẽ thoa kem chống nắng ra tay, rồi dùng miếng mút beauty blender dặm kem chống nắng từ tay lên mặt.

Ngỡ rằng rất hay ho nhưng bí quyết của nàng beauty blogger này lại hoàn toàn sai bét. Điều này là bởi lượng kem chống nắng cô sử dụng quá ít, sau khi thoa lên tay rồi lại thấm bằng beauty blender thì chỉ còn rất ít kem còn lại trên da mặt. Trước đây chúng ta đã biết, khi bôi ít kem chống nắng thì chỉ số SPF cũng giảm dần, với lượng kem chống nắng ít ỏi mà cô nàng này sử dụng thì gần như chúng không thể bảo vệ làn da.

Nhiều người cũng lên tiếng chỉ trích cách làm sai bét của nàng beauty blogger.

Gần 10.000 người thả “like” cho cách bôi lại kem chống nắng của nàng beauty blogger, nhưng chẳng ngờ đây lại là cách sai tai hại - Ảnh 3.

"Thật là quá ít kem chống nắng. Dùng kem có SPF 60 nhưng theo cách đấy thì chỉ còn SPF 30 thôi. Mút beauty blender còn làm mất đi khá nhiều kem nữa chứa. Kem chống nắng dạng xịt hay dạng phấn bột sẽ hiệu quả hơn".

Gần 10.000 người thả “like” cho cách bôi lại kem chống nắng của nàng beauty blogger, nhưng chẳng ngờ đây lại là cách sai tai hại - Ảnh 4.

"Hoan nghênh khi cô ấy chia sẻ cách bôi lại kem chống nắng. Nhưng sẽ hiệu quả hơn nếu cô ấy dụng dạng bột hoặc dạng xịt".

Sau đó, @ Twintorials cũng lên tiếng giải thích rằng cô chỉ muốn gợi ý một cách bôi kem chống nắng tiện dụng cho mọi người mà thôi, trước khi trang điểm cô cũng đã bôi rất nhiều kem chống nắng.

Nhưng dù sao thì cách làm của nàng beauty blogger này là hoàn toàn sai và bạn rất không nên học theo. Thay vào đó, bạn có thể tham khảo những cách bôi lại kem chống nắng an toàn và hiệu quả tại đây.

Gần 10.000 người thả “like” cho cách bôi lại kem chống nắng của nàng beauty blogger, nhưng chẳng ngờ đây lại là cách sai tai hại - Ảnh 5.

Nguồn: Revelist

Facebook