Dưỡng chất thần kỳ các nàng không thể bỏ qua nếu muốn duy trì làn da đẹp trong mọi hoàn cảnh

Ngày đăng: 17/07/2019

Để da không xuống cấp trầm trọng vì ngủ muộn và thường xuyên ăn vặt, các nàng nhất định nên đưa dưỡng chất thần kỳ này vào quy trình skincare hằng ngày của mình.

Essence - Dưỡng chất "thần kỳ" của làn da đẹp

Dưỡng chất thần kỳ các nàng không thể bỏ qua nếu muốn duy trì làn da đẹp trong mọi hoàn cảnh - Ảnh 1.

Những tín đồ skincare chục bước hẳn đã quá quen thuộc với khái niệm essence nhưng đối với team chăm sóc da tối giản thì cái tên này còn đôi chút lạ lẫm. Essence là dưỡng chất với kết cấu lỏng nhẹ có nhiệm vụ cấp ẩm cho da và đưa da vào trạng thái dễ hấp thụ nhất các sản phẩm dưỡng, trị liệu mà bạn sử dụng sau đó. Vậy nhưng nếu chỉ dừng lại ở đó thì essence đã không được gọi là dưỡng chất thần kỳ, ấy là bởi ẩn trong kết cấu lỏng nhẹ đó là nồng độ cao các hoạt chất nhắm đến nhiều tác dụng khác nhau mà phổ biến nhất là làm sáng da, chống lão hóa, v.v...

Essence khác toner ra sao?

Thoạt nghe, nhiều người có thể đánh đồng essence và toner nhưng thực chất đây là 2 sản phẩm khác biệt. Tuy cùng được sử dụng sau bước làm sạch, trước bước serum/kem dưỡng, cùng có tác dụng chuẩn bị cho da nhưng khả năng của 2 sản phẩm này lại hoàn toàn khác nhau. Nếu như toner có nhiệm vụ chính là làm sạch và cân bằng da thì essence có sứ mệnh cao cả hơn rất nhiều. Vốn sở hữu nồng độ hoạt chất cao nên essence không chỉ "le ve" trên bề mặt da như toner mà có khả năng thấm thấu đến các tầng sâu của da. Được thiết kế để hoạt động "thâm sâu" như vậy nên essence chính là sản phẩm hoàn hảo cho làn da đang gặp các vấn đề như khô, xỉn màu, v.v...

Dưỡng chất thần kỳ các nàng không thể bỏ qua nếu muốn duy trì làn da đẹp trong mọi hoàn cảnh - Ảnh 2.

Cách sử dụng essence

Cùng có kết cấu lỏng nhẹ nhưng essence vẫn đậm đặc hơn đôi chút so với toner, bởi vậy sản phẩm này sẽ được dùng sau toner. Thứ tự sử dụng cơ bản sẽ là làm sạch - toner - essence - serum - kem dưỡng.

Dưỡng chất thần kỳ các nàng không thể bỏ qua nếu muốn duy trì làn da đẹp trong mọi hoàn cảnh - Ảnh 3.

Trong trường hợp bạn đã quen với cách chăm sóc da tối giản, bạn có thể sử dụng essence thay thế cho kem dưỡng vì cấp ẩm tương đương nhưng thoáng nhẹ hơn hoặc thay thế cho serum nếu không cần điều trị chuyên sâu vì vẫn có các hoạt chất dưỡng da cô đặc. Khi đó, thứ tự sử dụng các sản phẩm sẽ là làm sạch - toner - essence. 

Đừng phí hoài dưỡng chất thần kì này với bông tẩy trang mà hãy đổ vài giọt ra lòng bàn tay, ấn nhẹ lên mặt cho đến khi dưỡng chất thẩm thấu hoàn toàn vào da.

Loại essence thích hợp cho da bạn

Essence có thể được thiết kế để giải quyết mọi vấn đề về da, nhưng phổ biến nhất là làm sáng, cấp ẩm và chống lão hóa. Essence lý tưởng cho da khô, da thiếu nước sẽ là loại có chứa hyaluronic acid, chất hút ẩm với khả năng giữ nước gấp 1.000 lần trọng lượng của nó. Để làm mịn và sáng da, bạn nên tìm essence có chứa salicylic acid, enzyme trái cây, chiết xuất thảo dược đơn cử như Centella Asiatica, v.v...

Sản phẩm gợi ý:

Dưỡng chất thần kỳ các nàng không thể bỏ qua nếu muốn duy trì làn da đẹp trong mọi hoàn cảnh - Ảnh 4.

L'Oreal Paris Crystal Micro Essence: Dưỡng chất căng mướt da có khả năng thẩm thấu sâu tới 10 lớp biểu bì của da, phục hồi và mang đến làn da tươi sáng, ẩm mượt. Sản phẩm được lên công thức với salicylic acid nhẹ nhàng lấy đi các bã nhờn tích tụ trong lỗ chân lông, làm mềm mịn bề mặt da, chiết xuất Centella Asiatica giúp da sáng mịn, căng mướt như pha lê. Chính vì ưu điểm dưỡng ẩm sâu này mà Crystal Micro Essence này có thể thay thế kem dưỡng hằng ngày, để da căng mướt như pha lê mà không cần dùng quá nhiều lớp chăm sóc da giữa thời tiết nóng ẩm hè thu.

Facebook